Được hứa cho nhận việc kèm yêu cầu quá đáng, cô gái EQ cao đáp trả tinh tế, xử đẹp luôn nhà tuyển dụng

Dương |

Trong quá trình xin việc, các ứng viên cần có kỹ năng xử lý tình huống để chống lại tình trạng quấy rối nơi công sở.

Mới đây, một nữ sinh viên năm cuối (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã chia sẻ tình huống tìm việc "dở khóc dở cười". Thông qua hệ thống trực tuyến, cô gái tìm thấy một công ty đang tuyển dụng vị trí nhân viên viết quảng cáo và nhanh chóng gửi CV đến nhà tuyển dụng. Cô được yêu cầu kết bạn với nhà tuyển dụng trên một nền tảng MXH để trao đổi nội dung tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng là một người đàn ông. Anh ta thẳng thừng nói với ứng viên rằng vị trí của cô là nhân viên viết quảng cáo kiêm trợ lý riêng cho anh ta. Cô gái yêu cầu ngừng nhắn tin riêng trên ứng dụng, thay vào đó là trao đổi trực tiếp qua điện thoại song đối phương từ chối đề nghị này. Chưa dừng lại ở đó, nhà tuyển dụng còn yêu cầu ứng viên gửi thêm ảnh đời thường, không có trong hồ sơ xin việc.

Được hứa cho nhận việc kèm yêu cầu quá đáng, cô gái EQ cao đáp trả tinh tế, xử đẹp luôn nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Chân dung nhân vật chính trong câu chuyện

Sau nhiều lần nhắn tin qua lại, nam tuyển dụng nói cô gái đủ điều kiện để được nhận vào công ty. Tuy nhiên, anh ta còn cả gan hỏi dò một câu đầy khiếm nhã:"Nếu cần thiết, bạn có thể ngủ cùng tôi không?".

Sau cùng, cô gái nhận ra đây là một hành vi quấy rối nên đã dừng nói chuyện riêng với nhà tuyển dụng. Nữ sinh đã báo cáo toàn bộ câu chuyện lên hệ thống tìm việc trực tuyến ban đầu. Sau đó tài khoản của nam tuyển dụng này đã bị khoá.

Về phần mình, cô gái đã chia sẻ công khai câu chuyện tìm việc lên mạng xã hội, để nhắc nhở các nữ sinh không rơi vào trường hợp tương tự trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cô gái được nhiều dân mạng khen tặng với hành động ứng xử tinh tế, vừa chấm dứt được tình trạng quấy rối mà còn cho tên tuyển dụng một bài học.

Ngày nay, các ứng dụng tìm việc trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến, mục đích giúp người dùng kết nối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là tình trạng quấy rối đang ngày càng trở nên phổ viên.

Liên quan đến chia sẻ của cô gái, một chuyên gia tìm việc làm khuyên các nữ sinh viên chỉ nên gặp gỡ nhà tuyển dụng nam vào ban ngày, tại các không gian mở như quán cafe, để đảm bảo an toàn. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã siết chặt các quy định để chống quấy rối tình dục ở môi trường công sở, thế nhưng vẫn có rất ít biện pháp bảo vệ cho sinh viên đang đi tìm việc.

Được hứa cho nhận việc kèm yêu cầu quá đáng, cô gái EQ cao đáp trả tinh tế, xử đẹp luôn nhà tuyển dụng - Ảnh 2.

Các cô gái cần biết bảo vệ bản thân trước vấn nạn quấy rối nơi công sở

Và quan trọng hơn nữa, nữ sinh nên tự ý thức bảo vệ bảo thân, biết rằng việc quấy rối tình dục là không thể chấp nhận được. Trước hành vi quấy rối, nữ sinh không nên ngại ngùng, hãy biểu đạt thái độ quyết liệt hơn, để những kẻ xấu không có cơ hội lấn lướt bạn.

Nhớ rằng bị ai đó quấy rối hoàn toàn không phải lỗi của bạn. Điều bạn cần làm là tin tưởng vào các dấu hiệu cảnh báo bên trong của mình. Nếu ai đó làm bạn thấy cơ thể mình bị xúc phạm, có tâm trạng căng thẳng hay lo lắng, hãy chấm dứt ngay tình trạng này trước khi quá mộn.

Nguồn: 163.com

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại