Chồng từ chối đi tuần trăng mật, lý do anh đưa ra khiến tôi mừng rỡ

Dung Nguyễn |

Tôi vừa nói ra thời gian sẽ đi hưởng tuần trăng mật thì chồng nói không thể đi được. Lý do anh đưa ra làm tôi bất ngờ vô cùng.

Chúng tôi cưới nhau vào đầu tháng vừa rồi, cả hai định đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đó nhưng do công việc bận rộn nên phải hoãn lại. Ngày hôm kia, chúng tôi về ăn cơm ở nhà ngoại, mẹ tôi hỏi khi nào sẽ đi du lịch. Tôi bảo với mẹ là đã đặt vé đi chơi vào dịp Tết này.

Mẹ nói chúng tôi thời này có điều kiện thật sướng như bố mẹ cả đời chẳng được đi đâu. Mẹ đi xa nhất chỉ đến thị xã, còn bố thì vài lần ra phố nhưng là chăm sóc bà nội nằm viện, không có thời gian tiền bạc mà đi chơi. Mẹ bảo chúng tôi nhớ chụp nhiều cảnh đẹp gửi về cho bố mẹ xem. Nghe lời mẹ nói mà tôi thấy sao cổ họng cứ nghẹn lại, có cảm giác buồn khó tả.

Chồng tôi bất ngờ nói Tết này phải trực ở công ty, chuyến đi hưởng tuần trăng mật phải hủy. Tôi ngẩn người, không hiểu sao chồng lại thay đổi chóng mặt thế. Công ty anh Tết nghỉ hết, sao lại phải ở lại trực. Nhìn qua chồng, thấy anh nháy mắt ra hiệu, tôi liền im lặng.

Anh bảo nếu hủy chuyến đi sẽ bị mất hết tiền đã đặt cọc khách sạn. Chồng tôi gợi ý bố mẹ có muốn đi du lịch vào dịp Tết này không? Nếu bố mẹ đi được sẽ thế chân chúng tôi để không bị mất tiền đặt cọc.

Chồng tôi diễn giỏi quá khiến bố mẹ tôi hoàn toàn tin là thật. Mẹ bảo nếu chúng tôi bận không đi được để bố mẹ đi cho đỡ lãng phí. Khi bố mẹ đã đồng ý đi, chồng tôi nói sẽ bao trọn cho hai người. Vì thế, bố mẹ cứ yên tâm tận hưởng chuyến đi, không phải lo đến chuyện tiền nong.

Buổi tối, hai vợ chồng ngồi nói chuyện với nhau, tôi thắc mắc khi chồng đột nhiên hào phóng với nhà vợ. Chồng bảo đã là vợ chồng thì bố mẹ tôi cũng như bố mẹ anh, anh đều có trách nhiệm chăm lo. Thấy hai người chưa bao giờ được đi du lịch xa nên anh muốn tặng bố mẹ chuyến đi này.

Chồng tôi thật tâm lý và hiểu chuyện. Anh đã tặng một món quá lớn và ý nghĩa cho bố mẹ vợ. Tôi cũng muốn biếu bố mẹ chồng một thứ gì đó. Theo mọi người tôi nên tặng gì để bất ngờ đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại