Được cho những thứ này, tốt và đẹp đến mấy cũng tuyệt đối không dùng

PV |

Theo chuyên gia phong thủy, những món đồ này dù có tốt và đẹp đến mấy thì bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng nếu nó là đồ cũ được người khác cho.

Ban thờ, đồ thờ cúng đã dùng rồi

Đây là vật quan trọng của mỗi gia đình, là nơi thờ cúng linh thiêng. Hơn nữa khi thay đổi nơi ở mới tức là muốn đổi mới mọi thứ, do đó, phải sử dụng đồ vật phù hợp với gia đình mình, dùng bàn thờ của nhà mình hoặc mua mới, chứ không thể dùng đồ cũ người khác cho, dù là còn mới.

Điều này cũng thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu, muốn dành trọn những điều tốt đẹp nhất cho gia tiên, người thân đã khuất.

Tượng Thần, Phật

Thông thường mỗi một món đồ may mắn, mang tính phong thủy như tượng Thần, Phật đều có linh khí ở trong đó. Trước khi thỉnh đều cần làm lễ trì chú, chọn vị trí đắc địa và an vị đúng vào ngày giờ đẹp phù hợp với tuổi của gia chủ. Có vậy mới ứng nghiệm với gia chủ và gia đình.

Vì thế khi được cho tặng tượng Thần, Phật hãy tìm hiểu thật kỹ về chất liệu, quá trình trì chú và cách thức an vị. Tốt nhất món đồ này nên được mua mới tại đơn vị uy tín.

Ví tiền đã qua sử dụng

Theo phong thủy, mỗi chiếc ví tiền đều tương ứng với vận mệnh của một người chủ nhân. Khi mua ví, họ đã chọn ra một chiếc có kích cỡ, hình dáng và màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Bởi vậy, bạn không nên dùng lại ví của người khác cho dù chúng vẫn còn rất tốt, cũng đừng nghĩ rằng có thể nhờ vía của người chủ cũ thông qua chiếc ví.

Vật sắc nhọn

Vật sắc nhọn như dao, kiếm, kéo… theo phong thủy sẽ đem theo điềm xấu, cắt đứt mối quan hệ tốt đẹp hoặc mang lại hiểm họa cho người nhận. Vốn dĩ, chúng cũng không thích hợp làm quà tặng trong tất cả các dịp lễ.

Người tặng cho bạn món đồ này có thể chỉ là vô tình thôi, tuy nhiên bạn nên tìm cách từ chối khéo để không vướng vận xấu vào người nhé.

Bát đũa, cốc chén, đồ nhà bếp

Đây là những đồ vật quan trọng, gắn bó chặt chẽ với con người. Khi bị chủ cũ vứt bỏ nghĩa là nó không còn sinh khí. Nó có thể mang đến thất bại cho chủ mới. Ngoài ra, sử dụng đồ cũ của người khác có thể gây nguy cơ nhiễm bệnh mà bạn không biết.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại