Được chia 40% tài sản, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giàu cỡ nào?

Pha Lê |

Vụ ly hôn kéo dài của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đi đến hồi kết khi tòa phân xử tài sản theo tỷ lệ 60 - 40.

Chiều ngày 27/3, vụ án ly hôn giữa cặp vợ chồng vua cà phê Việt Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo đã đưa ra phán quyết cuối cùng khi ông Vũ được hưởng 60% tài sản chung và bà Thảo là 40%.

Theo thống kê, số tài sản chung của cặp vợ chồng này lên đến 7.502 tỷ đồng bao gồm tiền mặt, vàng sở hữu chung và giá trị số cổ phần tại các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ hôn nhân. Con số này chưa bao gồm bất động sản mà 2 người này đứng tên.

Với cách phân chia này, bà ông Vũ sẽ nhận phần tài sản chung là 4.501 tỷ đồng và bà Thảo nhận 40% tương đương hơn 3.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Thảo còn tiếp tục được quản lý số tiền vàng gửi tại ngân hàng là 1.764 tỷ đồng, 7 bất động sản trị giá hơn 375 tỷ đồng. Tuy nhiên, phiên xét xử này, ông Vũ được chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên, và bà Thảo được nhận 1.220 tỷ đồng từ ông Vũ - đây là số tiền ông Vũ phải trả để được quyền sở hữu số cổ phần của bà Thảo được chia tại Trung Nguyên.

Được chia 40% tài sản, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giàu cỡ nào? - Ảnh 1.

Sở dĩ, ông Vũ được chia phần nhiều tài sản là do bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con ở nước ngoài, khi đó, ông Vũ là người đảm đương vai trò điều hành 9 công ty, hàng trăm quán cà phê và các hoạt động khác của tập đoàn.

Ngoài ra, bà Thảo đã xây dựng thương hiệu cà phê khác là King Coffee do một người thân của bà Thảo nắm giữ vị trí lãnh đạo. Bà Thảo là kênh tuyên truyền, ủng hộ cho hãng cà phê này, đối thủ trực diện của thương hiệu G7, thuộc Trung Nguyên nên trong vụ án này, bà Thảo không được quyền điều hành tại Trung Nguyên mà chuyển toàn bộ cho ông Vũ.

Như vậy, nếu không tính số tài sản chung là bất động sản chưa chia và số tiền bà Thảo có thể nhận từ cổ phần của mình tại Trung Nguyên, tài sản ước tính hiện tại của người phụ nữ này lên đến gần 3.400 tỷ đồng.

Với số tiền này, bà Thảo được lọt vào top 20 người giàu nhất Việt Nam. Còn nếu xét về top phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán thì bà Thảo sẽ đứng ở vị trí thứ 6, sau bà Trương Thị Lệ Khanh (5 - Chủ tịch HĐQT CTCP Vĩnh Hoàn), Nguyễn Hoàng Yến (4 - Masan), Phạm Thúy Hằng (3), Phạm Thu Hương ( 2-Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (1 - Vietjet).

Được chia 40% tài sản, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giàu cỡ nào? - Ảnh 2.

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên khóc cười khi chính thức tan vỡ (Thực hiện: Kingpro)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại