Được 4 bạn trẻ thuê chở đi chơi, lái xe không ngờ bị người dân quây đánh tới tấp

Diệp Anh |

Một lái xe (dạng lái xe grab, uber) đã bị người dân quây lại, đánh tới tấp, thậm chí bị lật đổ cả xe sau khi chở 4 vị khách vị thành niên đi chơi.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 5/2 vừa qua tại Vân Nam, Trung Quốc. Theo trang báo điện tử Sina, vào tầm 12h15 phút ngày 5/2, phòng công an huyện Hội Trạch nhận được tin báo cho biết, tại thôn Thủy Thành có kẻ gian chuyên buôn bán trẻ em, đề nghị cảnh sát mau đến giải quyết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện một đám đông đang quây lại tấn công 3 người và đập phá, lật nghiêng chiếc xe của họ.

Sau khi ổn định trật tự tại hiện trường, cảnh sát đã đưa 3 người bị đánh lên xe. Thậm chí khi chuẩn bị đi, đám đông vần ào ra ngăn cản.

Được 4 bạn trẻ thuê chở đi chơi, lái xe không ngờ bị người dân quây đánh tới tấp - Ảnh 1.

Cảnh sát cũng gặp khó khăn khi làm nhiệm vụ.

Qua điều tra, cảnh sát được biết vào tầm 9h sáng ngày 5/2, lái xe họ Điền (cung cấp dịch vụ lái xe taxi đặt qua mạng, tương tự như Uber, Grap…) nhận được một cuộc gọi đón 4 vị khách, bao gồm cả nam lẫn nữ, lần lượt mang họ Ngô, Chu, Châu, Lý từ huyện Hội Trạch đến Côn Minh.

Theo thương lượng ban đầu, chi phí tiền xe của mỗi người là 120 NDT (khoảng 400 nghìn đồng). 11h13 phút, anh Điền hẹn địa điểm để đón khách. Trước khi xuất phát, Châu đề nghị lái xe quay trở lại nhà mẹ họ Doãn để lấy quần áo.

Không ngần ngại, Điền lái xe đưa 4 bạn trẻ về Thủy Thành. Sau khi đến nơi, Châu và Chu xuống xe đi lấy đồ còn 3 người khác ở lại trên xe đợi.

Không biết nghe được tin gì, bố của Châu và một người nữa họ Lý đã bất ngờ tìm đến chỗ chiếc xe khả nghi, chất vấn anh Điền và bạn trẻ họ Ngô, đồng thời đưa Châu đi đâu đó. Cùng thời điểm ấy, người dân quanh thôn đã vây kín hiện trường.

Trong quá trình chất vất, đám đông cho rằng lái xe và Ngô là những kẻ buôn người, chuyên lừa lọc trẻ vị thành niên nên đã xông vào đánh. Một phụ nữ họ Bào đứng ra chứng minh thân phận của Điền cũng bị đánh trong khi chiếc xe bị lật đổ, gây hỏng hóc khá nhiều.

Được 4 bạn trẻ thuê chở đi chơi, lái xe không ngờ bị người dân quây đánh tới tấp - Ảnh 2.

Chiếc xe bị phá hoại nghiêm trọng.

Hiện tại, 4 bạn trẻ thuê xe sau khi cung cấp lời khai đã được giao cho cha mẹ quản thúc. Cảnh sát Hội Trạch hiện đang tiếp tục điều tra hành vi cố ý phá hoại tài sản của người khác, cố ý đánh người đối với nhóm người đã ra tay hành hung anh Điền, bạn trẻ họ Ngô và người phụ nữ họ Bào.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại