Dùng thẻ ATM giả rút tiền, nhóm đối tượng người nước ngoài lĩnh án

Mạnh Hùng |

Ngày 14/3, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm với nhóm bị cáo người nước ngoài trong vụ án Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nhóm bị cáo người nước ngoài gồm: Zhu Hai Rong (SN 1977), Qiu Shui Bing (SN 1976) và Zhong Jian Hua (SN 1980), cùng mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo cáo trạng truy tố cùng diễn biến tại phiên tòa xét xử cho thấy, do hám lợi, nên khi nghe theo chỉ dẫn của một đối tượng người Trung Quốc (hiện chưa xác định được nhân thân), cả ba đối tượng Zhu Hai Rong, Qui Shui Bing và Zhong Jian Hua đã mang nhiều thẻ ATM giả từ Trung Quốc sang Việt Nam để rút tiền.

Theo đó, ngày 22/4/2017, Zhu Hai Rong, Qui Shui Bing và Zhong Jian Hua nhập cảnh vào Việt Nam, đến khách sạn Elly (trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thuê phòng ở.

Đến khoảng 20h cùng ngày, ba đối tượng này cùng bắt xe taxi đến khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tìm các cây ATM và dùng thẻ giả để rút tiền.

Tuy nhiên, khi các đối tượng đang tiếp tục thực hiện những lần rút tiền khác thì bị phát hiện bắt giữ.

Cơ quan chức năng xác định, tổng số tiền Zhu Hai Rong, Qui Shui Bing và Zhong Jian Hua dùng thẻ giả rút tiền trong hai ngày (22 và 23/4/2017) là hơn 89 triệu đồng.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án , các tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt các bị cáo Zhu Hai Rong 42 tháng tù; hai bị cáo Qui Shui Bing và Zhong Jian Hua cùng nhận mức án 36 tháng tù về tội danh trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại