Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn đậu xanh hạt sen thanh nhiệt cơ thể

Liên Phạm - Ảnh: Douguo |

Món canh sườn nấu đậu xanh hạt sen vừa thanh mát ngọt ngon mà còn có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè này đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh sườn đậu xanh hạt sen:

1. Xương sườn 500g

2. Củ mài hoặc khoai mỡ 300g

3. Hạt sen 70g

4. Đậu xanh 150g

5. Gia vị: 4 lát gừng, 12g rượu nấu ăn, 2g muối, 1g bột tiêu, 1 cây hành lá.

Cách làm canh sườn đậu xanh hạt sen:

Bước 1: Đậu xanh và hạt sen rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng. Củ mài gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn đậu xanh hạt sen thanh nhiệt cơ thể - Ảnh 1.

Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá, rượu nấu ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì vớt sườn ra, rửa sạch lại sườn.

Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn đậu xanh hạt sen thanh nhiệt cơ thể - Ảnh 2.

Bước 3: Cho sườn, hạt sen, đậu xanh vào nồi cơm điện rồi đổ lượng nước vừa ăn vào. Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook).

Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn đậu xanh hạt sen thanh nhiệt cơ thể - Ảnh 3.

Bước 4: Sau khi đun sườn khoảng 30 phút hoặc hạt sen và đậu xanh đã chín tới thì mở nắp nồi cơm điện, cho củ mài vào. Đóng nắp nồi và nấu tiếp khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi củ mài chín là được.

Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn đậu xanh hạt sen thanh nhiệt cơ thể - Ảnh 4.

Bước 5: Mở nắp nồi cơm điện, thêm chút muối và bột tiêu cho vừa ăn vào khuấy đều là xong.

Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn đậu xanh hạt sen thanh nhiệt cơ thể - Ảnh 5.

Thành phẩm canh sườn đậu xanh hạt sen:

Trong những ngày nắng nóng của mùa hè thì những món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể luôn được nhiều người ưa thích lựa chọn. Đơn giản như món canh sườn nấu đậu xanh hạt sen trên đây. Món canh có vị ngọt thanh mát quyện với vị bùi thơm của đậu xanh và hạt sen rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ.

Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn đậu xanh hạt sen thanh nhiệt cơ thể - Ảnh 6.

Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, giúp chống say nắng, ung nhọt… Trong đậu xanh chứa nhiều chất xơ nên cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Với hàm lượng folate cao, nên đậu xanh là thực phẩm lý tưởng cung cấp chất dinh dưỡng cho thai phụ. Các chất dinh dưỡng có trong đậu xanh còn có tác dụng phòng bệnh tim mạch, giúp giảm huyết áp, giảm lượng đường huyết trong máu, tăng cường hệ miễn dịch…

Hạt sen không chỉ là một nguyên liệu chế biến món ăn mà còn là một vị thuốc giúp bồi bổ cơ thể. Trong hạt sen có chứa các hoạt chất có đặc tính kháng viêm, giúp làm chậm quá trình lão hóa và làm đẹp da. Đặc biệt, hạt sen có tác dụng an thần, chữa trị chứng mất ngủ, từ đó giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer… Ngoài ra, hạt sen chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp giảm lượng đường trong máu. Vì thế, người bị mắc bệnh tiểu đường có thể dùng hạt sen như một thực phẩm lành mạnh, ngon miệng.

Chúc bạn nấu được món canh sườn đậu xanh hạt sen thật ngon miệng nhé!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại