Đừng nhẹ dạ cho 3 kiểu người này vay tiền để khỏi chuốc thêm rắc rối

Lưu Ly |
Đừng nhẹ dạ cho 3 kiểu người này vay tiền để khỏi chuốc thêm rắc rối
Đừng nhẹ dạ cho 3 kiểu người này vay tiền để khỏi chuốc thêm rắc rối

Những kiểu bạn bè này người bước vào tuổi trung niên không kết thân, càng không nên cho vay mượn. Nếu không chỉ tự chuốc thêm rắc rối cho bản thân

Khi con người đến tuổi 40, đã trải qua đủ các loại thăng trầm trong cuộc sống, đây là giai đoạn mà sự nghiệp, tình cảm, gia đình,... đều dần trong trạng thái ổn định. Thời điểm này là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời. Nếu bạn có thể đủ tỉnh táo và nắm bắt tốt, bạn sẽ dễ dàng bước qua giai đoạn tiếp theo, tiếp tục chạm đến đỉnh cao của bản thân và tối đa hóa giá trị của cuộc sống.

Nếu bạn không đủ cẩn trọng và lầm đường lạc lối, cuộc sống tương lai của bạn khi về già sẽ bị ảnh hưởng. Khi bàn về chủ đề tiền bạc, hầu hết các vấn đề đều tương đối nhạy cảm. Ở giai đoạn này, dù bạn giàu có thì tốt nhất cũng không nên cho 3 kiểu người sau vay mượn, nếu không sẽ chỉ chuốc thêm rắc rối cho chính mình.

  Kiểu người siêng ăn nhác làm, không có chí tiến thủ

Đừng nhẹ dạ cho 3 kiểu người này vay tiền để khỏi chuốc thêm rắc rối - Ảnh 1.

Sự phát triển của con người phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân họ, vì thế, bạn nên lập kế hoạch cho tương lai, không ngừng trau dồi bản thân và vững vàng tiến về phía trước. Nếu một người có những biểu hiện lười biếng, không nỗ lực tạo ra thành tựu, cả ngày siêng ăn nhác làm, thì cả đời cũng chỉ có thể sống một cuộc sống không như mong muốn.

Tốt nhất bạn không nên kết giao với những người như vậy, nếu không bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi họ. Những vấn đề liên quan đến tiền bạc, tốt nhất bạn nên thận trọng, bởi vì đối phương không có khả năng hoàn trả, nếu bạn cho họ vay chẳng khác nào trực tiếp đưa tiền cho họ. Bạn cho tiền họ sẽ giúp đỡ được họ sao?

Đáp án là không. Bởi vì họ sẽ tiếp tục lười biếng và hoang phí, tiêu hết số tiền trong một thời gian ngắn. Vì vậy, sự giúp đỡ thực sự chính là đánh thức con người họ và khiến họ nhận thức rõ sự giàu có phải đánh đổi bằng cách làm việc chăm chỉ, thay vì dùng tiền của mình để cứu vớt họ.

  Kiểu người vô ơn, mưu cầu lợi lộc

Sau khi kết thân với người khác khoảng một thời gian, bạn sẽ phát hiện ra điểm yếu trong “bản chất” của người đó. Đây là tính cách và thói quen bẩm sinh của họ, nếu họ không thật sự thức tỉnh và ăn năn, thì kiểu người này suốt đời khó mà thay đổi được.

Một khi biết đối phương là người không biết đền ơn đáp nghĩa, xem trọng lợi ích, mưu cầu lợi ích, tranh giành lợi ích, bạn không nên kết thân với họ và không nên phát sinh các vấn đề về trao đổi tiền bạc với họ. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối, tốn rất nhiều thời gian và sức lực để giải quyết rõ ràng, bạn không cần thiết phải tự chuốc thêm phiền phức cho mình như thế.

  Kiểu người đã lâu không liên lạc

Đừng nhẹ dạ cho 3 kiểu người này vay tiền để khỏi chuốc thêm rắc rối - Ảnh 2.

Đối với những người lâu ngày không có liên hệ, bỗng một ngày tìm đến bạn vay tiền, bạn phải cẩn trọng khi giao thiệp với kiểu người này. Người xưa hay nói rằng: “Chúng ta không thể có ý đồ hại người khác, nhưng nhất định phải lưu ý đề phòng người khác.”

Vì ít liên lạc qua lại, bạn không thể biết họ nghĩ gì và tình nghĩa của họ đối với bạn có bao nhiêu phần chân thật bao nhiêu phần giả dối. Chỉ dựa vào lời nói của họ cũng chẳng thể chứng minh được bất kỳ điều gì. Tuy tiền là vật ngoài thân, không nên quá coi trọng, nhưng bạn cũng nên học cách tự bảo vệ mình thật tốt, đừng dễ bị người khác lợi dụng, hãy là một người sáng suốt.

theo Phụ nữ Việt Nam

Đọc báo 24h, xem tin đời sống mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên