Dung nhan hai thiếu nữ bị huỷ hoại bởi màn trả thù bằng axít của gã trai

Văn Minh |

Bạn gái chủ động chia tay, nam thanh niên nhờ người hàn gắn nhưng không thành nên thuê người chở đi gây ra vụ tạt axít, khiến hai nạn nhân bị thương tật lần lượt là 37% và 54%.

"Lúc mới bị tạt axit đã có lúc em muốn tự tử nhưng nhờ sự động viên của người thân, bác sĩ nên em mới sống được đến ngày hôm nay. Hiện tại, em vừa điều trị vừa bán hàng online ở nhà, em mơ ước làm kiếm nhiều tiền xây một căn nhà", một trong hai nữ nạn nhân chia sẻ.

Axít đã lấy đi toàn bộ nhan sắc, thanh xuân, sức khỏe của hai người con gái đang độ tuổi xuân thì, gương mặt bị hủy hoại biến dạng chỉ vì đòn ghen tuông, trả thù tình.

Thuê người chở đi tạt axít

Theo cáo trạng của Viện KSND quận Bình Thuỷ, Cần Thơ, Nguyễn Ngọc Thảo (30 tuổi, ngụ quận Bình Thuỷ) có mối quan hệ tình cảm với San (20 tuổi). Tháng 10/2017, cô gái chủ động chia tay nhưng bạn trai không đồng ý.

Thảo nhờ Điệp (17 tuổi, em họ của San) hàn gắn tình cảm giúp mình. Tuy nhiên, cô em họ không nhận lời. Từ đó, Thảo nảy sinh ý định trả thù cả hai chị em người mình yêu.

Trưa 8/11/2017, Thảo từ TP. HCM về Cần Thơ và ra chợ mua 25.000 đồng axít với mục đích tạt vào người San và Điệp. Thảo đi uống cà phê và gặp Nguyễn Kim Hoàng (26 tuổi). 

Thảo nhờ Hoàng chở mình đi đánh cảnh cáo 2 chị em người mình yêu "có thẹo trên mặt cho nó sợ" và hứa trả tiền công là 1,5 triệu đồng. Nghe Thảo nói, Hoàng từ chối vì đang là đối tượng bị công an phường quản lý.

Hoàng gọi cho Bùi Phước Tuấn (23 tuổi), nói chở Thảo đi đánh người trả thù với tiền công là 1 triệu đồng. Tối cùng ngày, Thảo đi uống cà phê thì gặp San và Điệp chạy xe ngang qua.

Dung nhan hai thiếu nữ bị huỷ hoại bởi màn trả thù bằng axít của gã trai - Ảnh 2.

San (phải) và Điệp thuơng tật lần lượt là 37% và 54%

Thảo nói Tuấn lấy xe máy chở mình đuổi theo và mang theo hai ca axít. Đến cầu Gáo Đối trên Quốc lộ 91 (quận Bình Thuỷ), Thảo quan sát thấy vắng người nên kêu Tuấn vượt lên. Thảo dùng hai ca axít tạt vào người hai cô gái, rồi cùng Tuấn tăng tốc bỏ chạy tại hiện trường.

Gây án xong, Thảo trả cho Tuấn 1 triệu đồng. Còn hai nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng phải chuyển lên TP.HCM.

Trong thời gian bạn gái nhập việc, Thảo giả bộ như không biết chuyện gì và vào bệnh viện thăm. Hậu quả của vụ tạt axít, San bị bỏng vùng mặt và nhiều nơi trên cơ thể, thương tích 37%, còn Điệp bị axit hủy hoại toàn bộ gương mặt, bỏng đa vùng, hư mắt trái và tai trái, với tỷ lệ thương tích 54%.

Quá trình điều tra, hai tuần sau khi xảy ra sự việc, Tuấn và Thảo bị bắt giữ, cơ quan điều tra cũng làm rõ vai trò đồng phạm của Hoàng.

Sau quá trình điều tra, ngày 2/8, Viện KSND quận Bình Thuỷ đã truy tố cả 3 nghi can này gia trước toà cùng về tội "Cố ý gây thương tích". Từ sáng sớm, gia đình bị hại đã có mặt tại phiện toà. Hai bị hại là San và Điệp đến phiên toà với những dấu tích của axit vẫn còn in rõ trên gương mặt.

Dung nhan hai thiếu nữ bị huỷ hoại bởi màn trả thù bằng axít của gã trai - Ảnh 3.

Thảo (đứng) cùng hai bị cáo tại phiên toà

Tuấn với vai trò giúp sức tích cực chở Thảo gây án. Hoàng, tuy không trực tiếp thục hiện hành vi nhưng nhiệt tình tìm người hỗ trợ Thảo tìm người.

"Tạt axít vì nghĩ chỉ gây ngứa"

HĐXX đã đặt câu hỏi với bị cáo Thảo về nguyên nhân dùng axít gây thương tích cho hai bị hại. 

"Vì Điệp không chịu giúp bị cáo hàn gắn tình cảm với người yêu nên muốn trả thù", Thảo thừa nhận.

Bị cáo cho rằng ban đầu nghĩ axít chỉ là chất lỏng bình thường gây ngứa nên mới sử dụng (?). Còn bị cáo Tuấn và Hoàng thừa nhận, cả hai biết việc Thảo muốn tìm đánh hai chị em bị hại chứ không biết là tạt axít.

Tại phiên toà, San và Điệp yêu cầu HĐXX xử các bị cáo theo đúng pháp luật, bồi thường chi phí điều trị và tổn thất tinh thần.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe của người khác. Thảo chỉ vì bị hại không chịu hàn gắn tình cảm mà đã dùng axít gây thương tích cho người khác phải chịu hình phạt nặng hơn.

HĐXX tuyên phạt Thảo 12 năm tù, Tuấn  9 năm tù và Hoàng 5 năm tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích". Các bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường cho hai bị hai số tiền trên 300 triệu đồng.

Sau khi tòa tuyên án, gia đình bị hại cho rằng mức án thấp so với hậu quả mà các bị cáo gây ra, còn gia đình bị cáo cho rằng gia đình không có khả năng bồi thường nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. 

Các cán bộ hỗ trợ tư pháp tích cực can ngăn nhưng hai bên gia đình vẫn lao vào nhau, gây náo loạn sân toà buộc Cảnh sát 113 phải đến hiện trường, mời hai bên gia đình về trụ sở công an phường làm việc. 

Dung nhan hai thiếu nữ bị huỷ hoại bởi màn trả thù bằng axít của gã trai - Ảnh 5.

Sân toà náo loạn sau phiên xử

Theo gia đình 2 nạn nhân, sau khi xảy ra vụ việc, Điệp sống nhờ nhà người thân ở TP HCM để tiếp tục điều trị vết thương. Cô gái trẻ phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và gánh chịu những cơn co giật, nhiều lúc phải nhập viện cấp cứu.

Lúc mới bị tạt axít, Điệp từng nghĩ đến việc tự tử nhưng nhờ sự động viên của người thân, bác sĩ điều trị nên cô cố sống và lạc quan hơn.

Dung nhan hai thiếu nữ bị huỷ hoại bởi màn trả thù bằng axít của gã trai - Ảnh 6.

Gương mặt, cơ thể nạn nhân bị huỷ hoại bởi axít.

Theo lời của cô gái, từ nhỏ cha mẹ em đã chia tay và có gia đình mới. Dù mới 17 tuổi, Điệp phải tự mưu sinh và chăm sóc cho gia đình. Hiện tại, ngoài việc tiếp tục điều trị, Điệp bán hàng online ở nhà để mưu sinh.

Cô gái trẻ này khoe, trước đây có nhiều bạn trai "đeo dữ lắm" nhưng em chưa đồng ý quen ai. Sau khi xảy ra vụ việc, em vẫn sống lạc quan, yêu đời. Còn San đã sinh hoạt bình thường nhưng đôi lúc cũng thấy mặc cảm vì ánh mắt mọi người dòm ngó.

* Tên hai nạn nhân đã thay đổi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại