Đụng độ "thế lực" đầy bất ngờ của V.League 2023, quân bầu Đức gặp khó?

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt) |

Trận đấu với Nam Định ở vòng 3, V.League 2023 sẽ không hề dễ dàng cho CLB HAGL.

V.League 2023 được dự báo sẽ đầy khó khăn cho HAGL. Đó là bởi trước giải, họ để hàng loạt ngôi sao trụ cột ra đi, như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường. Ở chiều ngược lại, HAGL không mang về nhiều cái tên đáng chú ý mà dựa vào lớp trẻ của Học viện HAGL được đôn lên thay đàn anh.

Trải qua 2 vòng đầu, HAGL hòa cả 2, trước các đối thủ không quá mạnh Hà Tĩnh (0-0), Bình Dương (1-1). Đây là kết quả không tệ nhưng cũng không thật sự tốt cho đoàn quân của bầu Đức. Nhận xét về điều này, cựu HLV CLB SLNA – Nguyễn Thành Vinh nói:

"HAGL đã mất một số cầu thủ trụ cột chuyển sang đội khác. Nhưng họ có Học viện bóng đá nên người để thay thế đàn anh cũng nhiều. Lối chơi của họ thì cũng chưa sắc nét lắm đâu, dù cầu thủ có vẻ đã hiểu được cách vận hành của HLV Kiatisuk rồi.

Thực ra ở các trận đầu giải, nhiều CLB cũng bị tình trạng giống HAGL thôi. Có thể là do vấn đề lực lượng chưa đủ mạnh hoặc do bản lĩnh thi đấu hay sự quyết tâm chưa cao… trong khi đó, đối phương có thể lại sở hữu lực lượng tốt hơn, chuẩn bị sức lực khá hơn… sẽ khiến trận đấu trở nên khó khăn. Các trận đầu mùa thường dễ hòa là vì thế".

Đụng độ thế lực đầy bất ngờ của V.League 2023, quân bầu Đức gặp khó? - Ảnh 1.

HAGL ghi được 1 bàn thắng sau 2 trận, có 2 điểm (Ảnh: Như Đạt).

Ở vòng 3 V.League 2023, HAGL sẽ có một thách thức rất đáng chú ý, đấy là chủ nhà Nam Định. Nam Định ở mùa này được đầu tư mạnh mẽ cả về cầu thủ lẫn băng ghế huấn luyện. Họ đang dẫn đầu V.League 2023 với 6 điểm. Nam Định chỉ thắng 2 đội không quá mạnh là TP.HCM, Đà Nẵng với cùng tỷ số 1-0 nhưng cũng rất đáng khen.

"Nam Định bước đầu đang thi đấu tương đối thành công và chúng ta phải chúc mừng họ. Họ có sự chuẩn bị khá tốt nên đã thành công ở 2 trận vừa rồi.

Điểm nhấn nổi bật của Nam Định là nỗ lực trong mỗi cầu thủ, tạo nên tập thể rất tốt, chơi tích cực, lăn xả. Họ cũng đã có những sự thay đổi nhân sự, mang về nhiều cầu thủ chất lượng và từ đó mang đến khởi sắc.

Với sự thay đổi về con người, công tác huấn luyện của Nam Định, họ sẽ có sự phát triển mới, vươn lên những tầm cao mới. Cần phải biết nhiều đội khác ở V.League đã không còn mạnh mẽ như trước. Đấy là cơ hội để Nam Định vươn lên" – Ông Nguyễn Thành Vinh khen ngợi đội bóng thành Nam.

Đụng độ thế lực đầy bất ngờ của V.League 2023, quân bầu Đức gặp khó? - Ảnh 2.

Nam Định là đội duy nhất thắng cả 2 trận đầu mùa V.League 2023 và hiện đứng đầu BXH (Ảnh: Fanpage CLB).

Trận đấu giữa Nam Định vs HAGL sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 14/2 tới. Nhận xét về cặp đấu này, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng sẽ khó khăn cho HAGL. Nếu chơi tốt, khả năng đội khách cũng chỉ giành được 1 điểm:

"HAGL là đội bóng tên tuổi ở V.League, lại có Học viện để đào tạo nghiêm túc. Vì thế, những em được đôn lên thay thế các đàn anh vừa ra đi đã thể hiện tinh thần thi đấu tốt, phong độ khá tốt.

Ở phía còn lại, Nam Định vừa có thêm loạt cầu thủ chất lượng cao, đạt kết quả tốt. Khi hai đội này gặp nhau, tôi nghĩ kết quả sẽ làm cho cả đôi bên thỏa mãn. Nếu HAGL chơi tốt, họ có thể hòa được Nam Định. Cửa thắng nhỉnh hơn cho Nam Định nhưng tôi nghĩ đến kết quả hòa".

Đụng độ thế lực đầy bất ngờ của V.League 2023, quân bầu Đức gặp khó? - Ảnh 3.

HAGL được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trên sân của Nam Định (Ảnh: Như Đạt).

Vòng 3 V.League 2023, tất cả các trận đấu tiếp tục được tường thuật trên FPT Play và một số trận được tường thuật trên VTV5 hay HTV Thể thao.

Đụng độ thế lực đầy bất ngờ của V.League 2023, quân bầu Đức gặp khó? - Ảnh 4.

HLV Nguyễn Thành Vinh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại