Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy

L.T |

Sau khi toàn thân đứa trẻ 7 tuổi bốc cháy như một ngọn đuốc, bác sĩ khẳng định khả năng cao là cô bé sẽ không thể qua khỏi nhưng phép màu đã xảy ra và suốt 30 năm qua, cô ấy đã viết nên câu chuyện cổ tích cuộc đời mình để bất kỳ ai nhìn vào thân hình ấy cũng phải ngạc nhiên tột độ.

Ngày sau sinh nhật lầ thứ 7 (tức năm 1988) sẽ mãi là một ngày không thể nào quên đối với cô Heather Meadows (37 tuổi) ở tiểu bang Oklahoma (Mỹ). 

Đó không phải là một tai nạn đơn thuần mà phải gọi là một bi kịch khủng khiếp khiến cuộc đời của đứa trẻ 7 tuổi năm ấy thay đổi mãi mãi về sau.

Nhớ lại giây phút ám ảnh ấy, Heather Meadows kể: "Đó là một ngày sau sinh nhật lần thứ 7 của tôi. Anh trai đèo tôi trên chiếc xe đạp đi trên con đường đất bụi mù mịt. 

Đi trước chúng tôi là chiếc xe tải nên khói bụi càng dày đặc hơn, đến nỗi mà Jon (anh trai của Heather) không thể nhìn thấy đường. Anh ấy đành lái sang làn đường bên cạnh nhưng nó lại là làn ngược chiều. 

Đó là một con đường đất vùng thôn quê rất bẩn. Chúng tôi không có kính bảo hộ mà lại phải khẩn trương về nhà. 

Chúng tôi đã không dừng lại chờ cho bụi lắng xuống mà cứ thế lao đi ngay sau chiếc xe tải, không cần biết xung quanh như thế nào. 

Anh Jon cứ liệng qua trái rồi lại qua phải, sang phải rồi lại sang bên trái con đường. 

Tôi biết là rất nhiều bụi đã bay vào mắt anh ấy, tôi ngồi sau còn phải cúi người, úp mặt vào lưng anh để cho bụi khỏi bay vào mắt. 

Thế rồi, khi Jon vừa đánh lái sang trái thì chiếc xe tải va chạm với một xe máy đi ngược chiều, bình xăng bị đổ ra và bốc cháy".

Heather kể tiếp: "Giây phút ấy tôi vẫn nhận thức được rằng toàn thân mình đang bốc cháy. Mắt tôi mờ đi nhưng vẫn nhìn thoáng thấy ngọn lửa. Tôi cảm giác cơ thể mình rất nóng".

Sau khi khống chế được ngọn lửa, người ta đã đưa Heather đi bệnh viện cấp cứu ngay lập tức.

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 1.

Vụ tai nạn kinh hoàng đã cướp đi của Heather nhiều thứ.

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 2.

Heather bị bỏng rất nặng tới 87% cơ thể sau vụ tai nạn kinh hoàng hôm ấy.

Tỉnh dậy trong bệnh viện, Heather được biết mình bị bỏng rất nặng tới 87% cơ thể. Mặc dùng trước đó bác sĩ đã khẳng định với bố mẹ của cô rằng 140% Heather sẽ không thể qua khỏi. 

Thế nhưng, dù chỉ còn tia hy vọng nhỏ nhoi họ vẫn muốn cứu đứa con gái bé bỏng của mình.

Vậy là không phụ niềm tin của người thân, Heather đã tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng của các bác sĩ và sự vui mừng khôn xiết của gia đình. 

Tỉnh dậy, nỗi đau trên cơ thể vẫn không thấm vào đâu khi Heather biết tin anh trai đã qua đời trong vụ tai nạn kinh hoàng ấy.

Heather biết mình đã vĩnh viễn mất đi người anh trai cũng là người bạn thân thiết nhất trong thời thơ ấu của cô bé.

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 3.
Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 4.

Những hình ảnh Heather và anh trai hồi còn nhỏ.

Chỉ còn Heather được sống nên cô bé tự ý thức được "cơ hội" mà cuộc sống đã ban tặng cho mình. Heather đứng dậy tập đi trở lại bất chấp việc bác sĩ cảnh báo cô không thể đi lại được nữa. 

Heather cũng dũng cảm trải qua nhiều ca phẫu thuật bao gồm phẫu thuật tim hở và ghép da. Heather nói rằng, mặc dù con đường phục hồi là một quá trình đau đớn, nhưng nó đã giúp cô hiểu rõ cô là ai.

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 5.

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 6.

Dù bị người đời soi mói về vẻ bề ngoài nhưng Heather vẫn sống rất kiên cường, mạnh mẽ.

Heather lớn lên trong ánh mắt nhòm ngó, tò mò của mọi người xung quanh vì làn da xấu xí của cô. 

Cô thu mình lại và ít giao tiếp với bạn bè hơn nhưng đến năm học trung học, Heather gặp Brandon và cả 2 nhanh chóng trở nên thân thiết rồi yêu nhau.

Heather nói: "Khi đó, tôi là một cô gái rất nghiêm túc, ít giao tiếp và rất khiêm tốn. 

Tôi không bao giờ tưởng tượng được một chàng trai có vẻ ngoài sáng láng như anh ấy lại có thể chạm đến vẻ đẹp tâm hồn tôi mà không màng đến sự xấu xí trên cơ thể tôi".

Tháng 6 năm 1999, khi cả 2 mới 18 tuổi, họ đã quyết định tiến tới hôn nhân. 

Từ đó đến nay, Brandon vẫn chứng minh cho Heather thấy được rằng cô không chọn nhầm người, thậm chí anh còn giúp Heather hiểu hơn về giá trị của vẻ đẹp tâm hồn.

Lần lượt 4 đứa con ra đời càng thêm gắn chặt tình yêu giữa hai người.

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 7.

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 8.

Heather kết hôn với Brandon từ năm 18 tuổi.

Tất nhiên, để có được cuộc sống hạnh phúc như bây giờ, Heather đã phải trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Hiện tại, người mẹ 4 con này đang là nhà văn, diễn giả và y tá.

Heather nói: "Tôi lớn lên với nhận thức rằng những điều tồi tệ, xấu xa có thể xảy ra với bất cứ ai. 

Tôi hiểu được rằng một quyết định có thể thay đổi cuộc sống mãi mãi. Vết thương bên ngoài của mỗi người hoàn toàn không giống nhau nhưng cơ thể của chúng ta chỉ đơn thuần là "chiếc vỏ sò". 

Giá trị, vẻ đẹp tâm hồn bên trong, niềm hy vọng, hạnh phúc và lạc quan mới chính là những điều quyết định cuộc sống của chúng ta".

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 9.
Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 10.
Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 11.

Gia đình hạnh phúc của Heather hiện tại.

Đứa trẻ 7 tuổi toàn thân bốc cháy như đuốc sau tai nạn kinh hoàng, 30 năm trôi qua ai cũng tròn mắt khi nhìn thấy cơ thể cô ấy - Ảnh 12.

Cô kể cho các bạn nhỏ nghe về cuộc đời của mình.

Heather đã viết cuốn sách với từa đề "Transforming Tragedy: An Inspiring Story of Changing Painful to Powerful" (Tạm dịch: Một câu chuyện truyền cảm hứng về cách biến đau thương thành sự mạnh mẽ) để ghi lại hành trình chiến thắng số phận của mình và truyền cảm hứng cho những người khác.

(Nguồn: Daily mail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại