Đưa ra lời thanh minh về việc Cao Dĩ Tường đột tử, đài truyền hình Trung Quốc khiến dân mạng càng thêm phẫn nộ

CHAN |

Nhiều ý kiến cho rằng phía nhà Đài đang cố chối bỏ trách nhiệm khi chỉ nói rằng đây là "sự cố ngoài ý muốn" và không hề nói câu xin lỗi sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra.

Sáng ngày 27/11, trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc bất ngờ ngập tràn thông tin nam diễn viên Cao Dĩ Tường đột tử trong lúc ghi hình show thực tế Chase Me (Đuổi theo tôi đi) của đài truyền hình Chiết Giang. 

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, phía đội ngũ sản xuất chương trình cũng đã lên tiếng xác nhận tin buồn.

Theo một số nguồn tin tiết lộ, khoảng 1h45 phút sáng, Cao Dĩ Tường vì chạy đến suy kiệt thể lực nên đã ngất xỉu, sau đó hôn mê tới 2h30 được chuyển tới bệnh viện. 

Thời điểm gay cấn, tim của nam diễn viên ngừng đập 3 phút, sau được hô hấp, nhịp tim của Cao Dĩ Tường có trở lại, tuy nhiên sau 9 tiếng hồi sức cấp cứu, nam diễn viên đã không qua khỏi.

Đưa ra lời thanh minh về việc Cao Dĩ Tường đột tử, đài truyền hình Trung Quốc khiến dân mạng càng thêm phẫn nộ - Ảnh 1.

Nam diễn viên Cao Dĩ Tường đã qua đời ở tuổi 35

Trên tài khoản Weibo chính thức của chương trình Chase Me đã đăng thông cáo báo chí về sự cố dẫn đến cái chết của tài tử phim "Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên". Theo đó, ekip sản xuất cho biết:

"Trong thời điểm ghi hình tập 9 của chương trình Chase Me ngày 27/11, khách mời Cao Dĩ Tường bất ngờ giảm tốc độ trong lúc đang chạy, các bác sĩ của ekip ngay lập tức tới cứu trợ, sau đó khẩn cấp đưa anh vào bệnh viện. 

Trải qua 2 tiếng cật lực cứu giúp, bệnh viện cuối cùng thông báo Cao Dĩ Tường vì vấn đề về tim nên đột tử. Chúng tôi vô cùng đau lòng và muôn phần xót xa

Sau khi sự cố ngoài ý muốn xảy ra, tất cả đội ngũ tham gia sản xuất chương trình đều túc trực bên cạnh anh ấy. Hiện chúng tôi đang kết hợp với công ty quản lý liên hệ với gia đình để sắp xếp lo việc hậu sự".

Đưa ra lời thanh minh về việc Cao Dĩ Tường đột tử, đài truyền hình Trung Quốc khiến dân mạng càng thêm phẫn nộ - Ảnh 2.

Thông cáo báo chí được chương trình Chase Me của Đài truyền hình Chiết Giang đưa ra.

Tuy nhiên, thông báo này ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của người hâm mộ và cả cộng đồng mạng. 

Nhiều người cho rằng phía nhà Đài đang cố thanh minh, chối bỏ trách nhiệm khi chỉ nói rằng đây là "sự cố ngoài ý muốn" và thậm chí còn không có lấy một lời xin lỗi.

Cư dân mạng Trung Quốc liên tục để lại những bình luận gay gắt và đòi chương trình phải chịu trách nhiệm cho sự ra đi của nam diễn viên dưới thông cáo:

- "Tại sao chương trình lại cứ phải ghi hình vào giữa đêm như thế? Những ngày thời tiết lạnh thế này cộng thêm việc vận động thể thao vất vả có thể dễ dàng gây ra tai nạn, chẳng lẽ các người không biết? 

Có nhiều trò thử thách nhẹ nhàng hơn sao cứ phải vắt kiệt sức người chơi như vậy chứ. Liên quan đến cả sinh mạng liệu các người có gánh vác nổi không?".

- "Thậm chí các người còn bỏ lỡ khoảng thời gian tốt nhất để cứu anh ấy" (Nhiều thông tin cho rằng sau khi Cao Dĩ Tường ngã xuống, các nhân viên có mặt nghĩ là để tăng hiệu quả cho chương trình nên không kịp thời có mặt cứu trợ).

- "Đài truyền hình Chiết Giang thực sự quá khủng khiếp".

- "Cái chương trình này nên huỷ sớm đi. Đã không có tác dụng gì còn bắt người tham gia ghi hình giữa đêm nguy hiểm như vậy".

- "Các người có dám chắc là "ngay lập tức tới cứu trợ" không?".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại