Càng ngày, ẩm thực Việt càng trở nên hấp dẫn hơn với các du khách nước ngoài. Không chỉ có những món ăn đã quá nổi tiếng như bánh mì hay phở, nhiều du khách từ các nước khác đến Việt Nam còn say mê những món ăn địa phương, các món ăn quen thuộc của người Việt dù chưa một lần xuất hiện trên báo chí quốc tế.
Như mới đây, một du khách nước ngoài đã chia sẻ về món cơm gà xối mỡ mà cô được ăn. Điều đáng nói, cô ca ngợi rằng đây là: "Món gà chiên ngon nhất cuộc đời tôi từng ăn. Chỉ có ở Việt Nam". Kèm theo đó là đoạn clip ngắn ghi lại cảnh xối mỡ để làm chín gà của một quán cơm gà xối mỡ tại TP.HCM.
Du khách nước ngoài chia sẻ rằng món gà xối mỡ này là "món gà chiên ngon nhất cuộc đời" (Nguồn: @sammiele13)
Đoạn clip này cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Có không ít người xem tò mò về món ăn sang khi hoàn thành, thế nên chủ nhân clip cũng đã đăng tải hình ảnh chia sẻ. Cô nói: "Có rất nhiều bạn hỏi về thành phẩm. Thì đây! Lớp da cực giòn, như snack vậy. Còn thịt thì vẫn giữ được độ ẩm".
Nữ du khách miêu tả: "Lớp da cực giòn, như snack vậy. Còn thịt thì vẫn giữ được độ ẩm" (Nguồn: @sammiele13)
Khi một cư dân mạng vào hỏi về địa chỉ nơi mà du khách này đã ăn món cơm gà trên, cô xác nhận rằng đó chính là cơm gà Su Su, một tiệm cơm gà xối mỡ khá nổi tiếng ở TP.HCM, nằm ở quận 3.
Tiệm cơm gà xối mỡ này đã tồn tại hơn 20 năm, được nhiều người biết đến nhờ "công nghệ" làm chín gà cực "xịn". Đúng nghĩa là "xối mỡ", tiệm cơm sử dụng một hệ thống máy xối mỡ từ trên xuống, cứ liên tục như vậy để làm chín những miếng thịt gà. Nhiều người gọi vui rằng đây mới là gà xối mỡ "real" (ý nói đúng chuẩn là xối mỡ theo nghĩa đen). Cũng nhờ cách làm này mà miếng thịt gà xối mỡ ngon hơn, có lớp da mỏng và giòn, trong khi đó thì phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm.
Cùng với thịt gà xối mỡ ngon, tiệm còn có một "hệ thống" đảo cơm cũng rất "công nghệ cao", không cần dùng đến sức người.
Một phần cơm gà xối mỡ ở đây gồm 1 miếng gà, một bát cơm đầy, ăn cùng dưa chuột, cà chua, rau răm và đặc biệt không thể thiếu loại sốt chấm đặc biệt được pha chế bằng công thức riêng của quán. Ngoài ra, tiệm cơm còn bán thêm canh rong biển để ăn kèm.
Càng ngày, nền ẩm thực Việt Nam càng khiến chúng ta tự hào hơn khi càng chinh phục thêm các vị khách nước ngoài. Và không chỉ những món ăn đã nổi tiếng, ngay cả những món ăn quen thuộc dù ít được người nước ngoài biết đến, đôi khi cũng có thể khiến cho bạn bè quốc tế mê mẩn.