Drama sở thú: Cặp cánh cụt đồng tính đực trộm trứng của đôi cánh cụt đồng tính cái về ấp, nhưng đời không như mơ

ĐỨC 2 XÍCH |

2 anh chàng đều không biết quả trứng này không thể nở do không có con đực nào thụ tinh cả.

Một cặp chim cánh cụt đực đồng tính đã đánh cắp thành công trứng của đôi cánh cụt hàng xóm tại vườn thú Dierenpark Amersfoort (Hà Lan) để thỏa mãn ước mơ trở thành phụ huynh.

Một cặp chim cánh cụt đực châu Phi chân đen, tên Tiếng Anh Spheniscus Demersus, đã đánh cắp và thay phiên nhau ấp những quả trứng non mà chúng "nhảy" được của nhà hàng xóm kế bên.

Được biết, cặp đôi này cực kì sốt sắng trong việc xây dựng gia đình, nhưng vì là 2 anh đực nên việc có con là không thể. Kế hoạch đánh cắp đã thành công tốt đẹp, nhưng tiếc rằng đời không như mơ...

Drama sở thú: Cặp cánh cụt đồng tính đực trộm trứng của đôi cánh cụt đồng tính cái về ấp, nhưng đời không như mơ - Ảnh 1.

Hai chú cánh cụt đực thực hiện vụ đánh cắp trứng táo bạo

Drama sở thú: Cặp cánh cụt đồng tính đực trộm trứng của đôi cánh cụt đồng tính cái về ấp, nhưng đời không như mơ - Ảnh 2.

Chúng đã cố gắng ấp một quả trứng của đôi chim khác vào tháng 11 năm ngoái nhưng không thành công

"Mặc dù rất nỗ lực, nhưng trớ trêu thay, nhà cánh cụt hàng xóm lại là một đôi lesbian nữ nên trứng có thể sẽ không nở ra con" - Quản lý sở thú Sander Drost phát biểu với giới truyền thông.

Được biết, cặp cánh cụt đực này cũng đã trộm trứng từ một đôi vợ chồng cùng loài ở chuồng kế bên vào hồi tháng 11 năm ngoái. 

Tuy hay giở trò trộm cắp là vậy, nhưng các nhân viên tại sở thú lại cho rằng đôi cánh cụt đực lại chăm trứng rất có tâm.

"Chúng dành hàng giờ để thay nhau ấp trứng, thật khó tin được rằng đam mê làm phụ huynh của đôi này lại mãnh liệt tới vậy" - Nhân viên sở thú cho biết.

Drama sở thú: Cặp cánh cụt đồng tính đực trộm trứng của đôi cánh cụt đồng tính cái về ấp, nhưng đời không như mơ - Ảnh 3.

Cặp cánh cụt lesbian nhà bên

Đồng tính khá phổ biến trong cộng đồng chim cánh cụt, kể cả ngoài tự nhiên hay nuôi nhốt. Điển hình, tại thủy cung Ailen Dunle Oceanworld, có đến 8 trong số 14 chim cánh cụt có quan hệ đồng giới.

Được biết, cánh cụt không phải là loài chim duy nhất có loại quan hệ đồng tính. 

Theo Live Science, có hơn 130 loài chim cũng có hành vi đồng tính luyến ái, gồm cả các nghi thức tán tỉnh phức tạp, tiếp xúc bộ phận sinh dục, và thậm chí làm tổ với nhau trong nhiều năm.

Với chim cánh cụt, chế độ "một vợ một chồng", dù là dị tính hay đồng tính, là cần thiết. Vì nhờ vậy, mỗi cặp có thể thay nhau đứa thì ấp trứng và con non, trong khi đối phương sẽ đi tìm thức ăn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại