Đột kích 'tổng kho' phụ tùng ô tô trộm cắp tại khu vực chợ Trời

Dương Lê |

Ngày 7/2, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết đã phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng đột kích hai kho hàng của Đào Ngọc Lan (SN 1985) ở ngõ 31 và ngõ 43 phố Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phát hiện thu giữ hàng nghìn logo, gương, cần gạt nước, cùng các loại linh kiện phụ tùng ô tô là tang vật trộm cắp.

Trước đó, ngày 6/2, Đội 6 Phòng CSHS đã khám phá ổ nhóm chuyên trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp là phụ tùng ô tô gồm: Trần Anh Tuấn (SN 1982), Nguyễn Tiến Huy (SN 1980), cùng trú tại quận Hoàng Mai và Nguyễn Đình Tuấn (SN 1966, trú tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bản thân Trần Anh Tuấn và Nguyễn Tiến Huy đều nghiện ma túy và có tiền án tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đột kích tổng kho phụ tùng ô tô trộm cắp tại khu vực chợ Trời - Ảnh 1.

Đào Ngọc Lan tại cơ quan công an

Tại cơ quan Công an, Tuấn và Huy khai nhận, từ giáp Tết cho đến khi bị bắt, hai đối tượng thường chở nhau đi lòng vòng các khu vực đường vành đai, quanh khu vực các nghĩa trang, lợi dụng người dân đi tảo mộ, để xe ô tô sơ hở sẽ trộm cắp phụ tùng rồi mang bán cho Nguyễn Đình Tuấn ở chợ Hòa Bình, quận Hai Bà Trưng (chợ Trời).

Đột kích tổng kho phụ tùng ô tô trộm cắp tại khu vực chợ Trời - Ảnh 2.

Cảnh sát kiểm tra kho phụ tùng ô tô của Đào Ngọc Lan

Cùng với việc thu giữ tang vật được cất giấu trong kho của Tuấn, từ tài liệu trinh sát và lời khai của các đối tượng, CQĐT đã "đột kích" hai kho chứa phụ tùng ô tô cũ của Đào Ngọc Lan ở ngõ 31 và ngõ 43 phố Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng.

Theo đó, cảnh sát đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn loại phụ tùng ô tô như: gương, nẹp, ốp la-zăng, cần gạt nước… trị giá hàng tỉ đồng. Trong đó, có nhiều loại phụ tùng của các dòng ô tô hạng sang như Lexus, Mercedes…

Tài liệu điều tra của cơ quan Công an cũng cho thấy, Đào Ngọc Lan buôn bán mặt hàng phụ tùng ô tô từ khoảng năm 2010 nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trong thời gian này, Lan thường buôn bán các loại phụ tùng ô tô là tang vật của các vụ trộm cắp.

Hiện CQĐT đang khẩn trương điều tra mở rộng chuyên án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại