Động thái “lần đầu tiên” có của Nhà lãnh đạo Triều Tiên khi Tổng thống Mỹ mắc Covid-19

Hoàng Nam |

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 3/10 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một thông điệp tới ông Donald Trump sau khi Tổng thống Mỹ được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, chúc ông Trump mau chóng bình phục.

Reuters dẫn bản tin của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, trong thông điệp, Nhà lãnh đạo Triều Tiên chia sẻ với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Mỹ.

“Ông ấy chân thành hy vọng rằng họ sẽ được bình phục càng sớm càng tốt. Ông ấy hy vọng họ chắc chắn sẽ vượt qua nó. Ông ấy gửi lời chúc nồng nhiệt đến họ”, truyền thông Triều Tiên đưa tin.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu tiên ông Kim gửi lời chúc nhanh khỏe đến một nhà lãnh đạo thế giới có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Ông Trump sáng 2/10 thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cuối ngày hôm đó, ông được đến bệnh viện quân y để theo dõi và điều trị thêm.

Ông Trump và ông Kim đã có 3 cuộc gặp cấp cao kể từ tháng 6/2018, sau khi căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bình Nhưỡng vào đầu nhiệm kỳ của ông Trump.

Ông Trump luôn miêu tả mối quan hệ thân thiết của mình với ông Kim là một trong những thành tựu chính sách đối ngoại của ông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại