Đồng Nai sẽ xin ý kiến 30 tỉnh, thành về kết nối vận tải hành khách

Tin-ảnh: X.Hoàng |

Với 30 tỉnh, thành được hỏi ý kiến, nếu địa phương nào đồng ý với phương án đưa ra thì Đồng Nai sẽ mở lại tuyến vận tải hành khách với tỉnh, thành đó.

CSGT Đồng Nai đưa người về các địa phương trong những ngày qua

CSGT Đồng Nai đưa người về các địa phương trong những ngày qua

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quyết định hướng dẫn thí điểm tạm thời đối với vận tải hành khách đường bộ, áp dụng bước đầu trong 7 ngày từ ngày 13 đến 20-10.

Tỉnh Đồng Nai hiện có 250 tuyến vận tải đường bộ đi đến 30 tỉnh, thành; bước đầu sẽ thử nghiệm, thí điểm 5% (khoảng 12 tuyến), sau đó tùy tình hình sẽ nâng lên thực hiện trên 75 tuyến xuyên tỉnh (khoảng 30%).

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh sẽ có văn bản gửi các địa phương xin ý kiến, nếu các địa phương đồng ý thì tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện kết nối cùng tỉnh, thành đó.

Công tác vận tải đường bộ được quy định 2 nhóm. Trong đó, gồm nhóm hành khách từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (đỏ, cam) đến vùng nguy cơ thấp hơn thì hành khách phải được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh dưới 6 tháng cùng với giấy xét nghiệm có giá trị trong 72 giờ.

Nhóm khác là hành khách đi từ vùng nguy cơ (vàng) đến vùng xanh bình thường mới thì chỉ cần giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Nhân viên, người phục vụ trên xe thì phải tiêm 2 mũi vắc-xin và có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Hiện tại, riêng giữa tỉnh Đồng Nai và TP HCM đã thống nhất việc người lao động đi lại giữa hai tỉnh, thành bằng xe ô tô đưa rước, kèm theo các quy định chặt chẽ. Người lao động chưa được đi lại bằng xe cá nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại