Đóng giả làm Abraham Lincoln, 1 năm sau chuyện không tin nổi đã xảy ra với người đàn ông

Thanh Hương |

Khi người đàn ông được đưa đến gặp bác sĩ, vị bác sĩ đã nói đại ý rằng chỉ còn cách bắn chết anh ta mà thôi.

Nhiều năm sau ngày Abraham Lincoln qua đời vì bị ám sát, người ta tổ chức một lễ tưởng niệm lớn trên khắp nước Mỹ để vinh danh vị Tổng thống Hoa Kỳ vĩ đại này. 

Một trong những hoạt động của lễ tưởng niệm là việc tái hiện lại hình ảnh lúc sinh thời của Abraham Lincoln. Người ta cần tìm một người có ngoại hình thật giống với người quá cố. Và họ đã tìm được. 

Người đàn ông này giống như một bản sao của Tổng thống Abraham Lincoln. Nếu nhìn qua, e là nhiều người sẽ hoàn toàn nhầm lẫn. 

Sau đó, anh ta được dạy cách nói đúng như Abraham Lincoln, từ các cử chỉ, điệu bộ, cách nhấn nhá, chất giọng, tác phong, kiểu bước đi, cách ký tên… Mọi chi tiết nhỏ đều được anh ta lưu tâm và bắt chước. 

Anh ta được yêu cần phải giống hệt Abraham Lincoln trong cả 24 giờ mỗi ngày, vì anh ta sẽ tham gia một vở kịch về cuộc đời của Abraham Lincoln sẽ được trình chiếu trên khắp cả nước trong liên tục 1 năm trời. 

Đóng giả làm Abraham Lincoln, 1 năm sau chuyện không tin nổi đã xảy ra với người đàn ông - Ảnh 1.

Người đàn ông giống cố Tổng thống Abraham Lincoln như đúc, là 1 bản sao hoàn hảo của ông. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong vở kịch, người đàn ông bị bắn chết rất nhiều lần, trong mỗi đêm diễn, thậm chí là 2 lần một ngày. Năm đó là một năm dài với anh ta, anh ta đã chết rất nhiều lần, và cuối cùng, vai diễn đã trở thành một con người thứ 2 của anh ta. 

Khi hoạt động tưởng niệm kết thúc, người ta đã rất ngạc nhiên khi thấy người đàn ông tập tễnh bước ra khỏi khán phòng giống hệt cách Abraham Lincoln từng bước đi. 

"Hãy tỉnh táo lại đi nào", vợ của anh ta thốt lên, "Đừng làm quá lên chứ, hãy trở về con người thật của anh và về nhà cùng em". 

Thế nhưng, trước câu nói này, anh ta đã khẳng định chắc nịch: "Anh vẫn là chính mình mà, anh là Abraham Lincoln". 

Sau đó, người đàn ông vẫn không thể thoát ra khỏi nhân vật của mình, khiến gia đình anh ta hết sức lo lắng và đưa anh ta tới gặp bác sĩ. Vị bác sĩ cố gắng nói chuyện với bệnh nhân đặc biệt của mình, nhưng không có tác dụng. 

Bác sĩ nói: "Hãy quên vở kịch đó đi", nhưng người đàn ông trưng ra bộ mặt tỉnh bơ, hỏi lại: "Vở kịch nào?", khiến bác sĩ cũng không biết phải làm thế nào. 

Cuối cùng, bác sĩ nói với gia đình anh ta rằng: "Trừ phi bắn chết anh ta thật, còn nếu không thì anh ta sẽ không nghe chúng ta đâu". 

Cuối cùng, chẳng bác sĩ nào nhận chữa trị cho người đàn ông. Anh ta ngày đêm sống trong ảo tưởng, bị buộc phải thôi việc, khiến gia đình người đàn ông như muốn phát điên. Phải nhiều năm sau đó anh ta mới có thể thoát ra được vai diễn và trở lại cuộc sống bình thường như lúc trước. 

Lời bàn: Nhiều người sẽ thấy người đàn ông này thật nực cười, nhưng thực ra, chúng ta đều ít nhiều giống như anh ta. 

Đóng giả làm Abraham Lincoln, 1 năm sau chuyện không tin nổi đã xảy ra với người đàn ông - Ảnh 2.

Chúng ta đã phải diễn quá nhiều vai trong cuộc sống. (Ảnh minh họa: Internet)

Một đứa trẻ khi sinh ra chỉ là một đứa trẻ ngây thơ mà thôi. Theo thời gian, nó lớn lên, nó được dạy phải diễn nhiều vai, là 1 đứa con biết nghe lời, là 1 học trò xuất sắc, là 1 nhân viên mẫn cán, đem lại nhiều lợi nhuận cho công ty, để rồi, nó không thể thoát khỏi những vai diễn để đời của mình, lúc nào cũng sống với vai diễn ấy, không thể trở về bản chất vô tư và lương thiện ban đầu được nữa.

Chính vì thế, hãy giữ lại những gì thuần khiết và lương thiện nhất, và đừng bắt chước bất cứ ai mà hãy là chính mình.

Đóng giả làm Abraham Lincoln, 1 năm sau chuyện không tin nổi đã xảy ra với người đàn ông - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Internet)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại