Dọn nội thất ô tô thế nào sạch nhất?

Lê Nguyên - Giám đốc Việt Đức Autospa (Nguyễn Thị Định, Hà Nội) |

Tôi thấy nhiều nơi dọn nội thất chỉ hút bụi, dùng hóa chất làm sạch bên trong xe nhưng có nơi tháo cả ghế, nỉ/da trần xe. Xin hỏi cách nào đúng?

Hỏi: Tôi thấy nhiều nơi dọn nội thất chỉ hút bụi, dùng hóa chất làm sạch bên trong xe nhưng có những nơi tháo cả ghế, nỉ/da trần xe. Xin hỏi cách nào đúng?

Nguyễn Công Thành (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Nội thất ô tô rất quan trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những người ngồi trên xe. Thông thường một năm, chủ xe nên thực hiện việc dọn nội thất từ 2 - 3 lần hoặc có thể nhiều hơn.

Đối với câu hỏi trên, cách làm nào cũng đúng tuy nhiên để nội thất sạch sẽ, nhất phải mang xe tới các trung tâm chăm sóc xe. Còn làm sạch ghế, sàn hay các chi tiết nội thất hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Chi phí cho một lần dọn nội thất ô tô kỹ càng nhất từ 1,5 - 2 triệu đồng.

Việc dọn đồ trong xe, hút bụi, các công đoạn cho việc dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều công sức hơn, phải tháo toàn bộ ghế, da/ nỉ trải sàn…

Lúc này, bên trong xe gần như chỉ còn lại các chi tiết như cần số, táp-lô, dây điện,…

Các công đoạn của việc dọn nội thất gồm: Vệ sinh lọc gió điều hòa, làm sạch trần nỉ, táp-lô, chi tiết nhựa trong xe, giặt ghế nỉ và các chi tiết nỉđánh và làm sạch ghế da, giặt sạch thảm sàn xe và làm sạch sàn xe, cốp xe, khe cửa cùng các chi tiết như chốt cửa, tay nắm,…

Sau công đoạn làm sạch các nội thất được hoàn tất, các chi tiết này sẽ được lắp trở lại một cách cẩn thận. Tiếp đến, các chi tiết bên trong nội thất sẽ được phủ lớp dưỡng để tăng sự bền bỉ. Các chi tiết cao su, gioăng cửa sẽ được phủ lớp dưỡng chống lão hóa.

Các chi tiết nhựa và da sẽ được phủ lớp dưỡng riêng để đảm bảo độ bền màu và tăng tuổi thọ sử dụng. Bên cạnh đó, các dung dịch dưỡng này còn có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi, giúp bảo vệ sức khỏe những người ngồi bên trong xe. Việc khử mùi ô tô cũng sẽ được áp dụng trong quá trình dọn nội thất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại