Đón nhân vật bí ẩn của Triều Tiên ở sân bay, TQ giăng ô đen quanh phòng VIP để làm gì?

An An |

Đội ngũ nhân viên an ninh Trung Quốc đã giương ô đen quanh khu vực vòng VIP khi đón một quan chức cấp cao Triều Tiên.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 28/5 đưa tin, cùng ngày quan chức cấp cao Triều Tiên đã đáp chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo xuống sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sau khi xuống máy bay, quan chức Triều Tiên đã lên xe VIP do phía Bắc Kinh sắp xếp để di chuyển vào nội thành. Tại sân bay Bắc Kinh còn có sự xuất hiện của xe ô tô của Đại sứ quán Triều Tiên.

Đáng chú ý, theo Yonhap ghi nhận, tại lễ đón ở sân bay, đội ngũ nhân viên an ninh Trung Quốc đã giương ô đen quanh khu vực vòng VIP, tạo nên khung cảnh dường như để che giấu danh tính của nhân vật cấp cao từ phía Triều Tiên.

Báo Hàn Quốc dẫn nguồn tin cho biết, người này có thể là quan chức cấp cao của chính phủ Triều Tiên chứ không phải là một nhà ngoại giao và dựa theo việc quan chức này ngồi xe lễ tân do Bắc Kinh sắp xếp có thể thấy chuyến thăm thuộc chương trình đổi song phương.

Trước đó, theo hãng thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA, phái đoàn của Tổng cục Hàng không dân dụng do ông Lim Kwang-woong dẫn đầu đã khởi hành từ Bình Nhưỡng sang Trung Quốc vào ngày 28/5. Theo đó, có khả năng phái đoàn này chính là đội ngũ quan chức Triều Tiên được che ô bảo vệ khi tới sân bay Bắc Kinh.

Trong phiên họp báo thường ngày gần đây tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng cũng nhấn mạnh, "hai nước vẫn đang duy trì quan hệ như những người hàng xóm thân thiện".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại