Đôi vợ chồng 100 tuổi kết hôn gần 80 năm qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ

An Thanh |

Có lẽ cũng nhờ học hỏi của cha mẹ và ông bà mà con cháu của họ đều có những cuộc hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc bền chặt.

Có những câu chuyện tình yêu bền chặt qua thời gian. Họ cùng nhau gắn bó suốt nhiều năm và cùng nhau qua đời gần như cùng lúc.

Đôi vợ chồng bà June và ông Hubert Malicote đến từ Ohio (Mỹ) đã kết hôn được 79 năm. Họ đều 100 tuổi, có 3 người con, 7 cháu và 11 chắt.

Sam, 76 tuổi, con trai của cặp đôi tiết lộ rằng mẹ mình bị ốm nặng và được chuyển vào Nhà tế bần Hamilton ở Ohio để được chăm sóc cuối đời. Điều này khiến cho cha ông đau lòng và suy sụp tột độ vì chứng kiến sức khỏe của vợ ngày một xấu đi. Một ngày sau, ông Hubert cũng được chuyển vào chung Nhà tế bần với vợ mình.

"Ông ấy thật sự quá suy sụp", Sam cho hay.

Đôi vợ chồng 100 tuổi kết hôn gần 80 năm qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng 100 tuổi qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ.

Đôi vợ chồng 100 tuổi đã hôn mê trong 5 ngày khi ở chung một căn phòng tại đó. Và khoảng 21h ngày 30/11, ông Hubert buồn bã qua đời trong giấc ngủ. Chỉ 20 tiếng sau, bà June cũng trút hơi thở cuối cùng.

Sam chia sẻ: "Họ đã đi cùng nhau. Tôi cảm thấy buồn bã dẫu biết rằng mình không nên như thế. Họ đã sống một cuộc đời lâu dài, hạnh phúc bên nhau suốt nhiều năm trời".

Đôi vợ chồng già gặp nhau vào năm 1941 tại một nhà thờ tại Kentucky khi cả hai 19 tuổi.

Đó là một ngày nắng đẹp, ông Hubert đến nhà thờ cùng một người bạn. Hàng ghế sau vẫn còn trống nên họ đã ngồi đằng sau.

"Trước mặt chúng tôi đầy các cô gái. Một trong số đó quay đầu, nhìn tôi và mỉm cười. Điều đó là sự khởi đầu cho mối quan hệ này".

Sau buổi lễ, một nhóm người đi nhà thờ bao gồm cả Hubert và June đã cùng nhau đi bộ đến công viên. Hubert bắt chuyện với June và cô vui vẻ đáp lại. Một tuần sau, Hubert cố tình đi lễ ở nhà thờ đó để có thể gặp lại cô gái xinh đẹp vừa làm quen được. Nụ cười chính là điều mà ông ấn tượng nhất ở cô gái này.

"Tôi thường tự hỏi cuộc sống của chúng tôi sẽ ra sao nếu như cô ấy không cười", ông chia sẻ.

1 năm sau, ông Hubert cầu hôn June ở tuổi 20 và nhận được cái gật đầu đồng ý.

Ông Hubert có tham gia Hải quân. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, ông quay về Ohio sinh sống cùng vợ và làm việc ở một công ty công nghệ.

Bà June là người phụ nữ nội trợ toàn thời gian và dồn công sức nuôi nấng, chăm sóc cho ba đứa con của họ.

Ông Hubert từng chia sẻ với báo chí: "Cô ấy là một bà nội trợ tuyệt vời. Cô ấy may váy cho những cô con gái, trồng một khu vườn rau lớn, thu hoạch và đóng hộp chúng. Phải nói rằng vợ tôi rất giỏi".

Đôi vợ chồng 100 tuổi kết hôn gần 80 năm qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ - Ảnh 2.
Đôi vợ chồng 100 tuổi kết hôn gần 80 năm qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ - Ảnh 3.

Cặp đôi kết hôn khi 20 tuổi.

Vào tháng 6 năm nay, khi kỷ niệm 79 năm bên nhau, họ đã tiết lộ bí mật về cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc khi được báo chí đến phỏng vấn.

Ông Hubert chia sẻ: "Chúng tôi không trải qua cuộc sống quá êm đềm từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, hai vợ chồng không bao giờ làm điều gì gây tổn thương cho nhau. Nếu có vấn đề bất đồng, tôi sẽ ra ngoài vài phút sau đó quay lại giải quyết vấn đề hoặc thay đổi chủ đề đang được nói tới".

Bà June nói thêm: "Chúng tôi chưa cãi nhau lần nào cả".

Cả hai vợ chồng này đều thống nhất rằng để hạnh phúc thì nên đặt đối phương lên trước cảm xúc của mình.

"Bạn sẽ chẳng bao giờ muốn làm tổn thương người mình yêu. Hãy đặt người ấy lên hàng đầu, lên trên cảm xúc của bạn. Nếu có khó khăn, hãy giải quyết chúng. Tôi khuyên bạn đừng có điên mà lại quyết đi ngủ khi đang xích mích", ông Hubert nói thêm.

Đôi vợ chồng 100 tuổi kết hôn gần 80 năm qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ - Ảnh 4.

Cặp đôi cũng tiết lộ rằng họ thích xem phim, cùng nhau ăn mỗi tối và muốn dành nhiều thời gian cho nhau. Họ cũng có thêm những nguyên tắc khác như luôn hôn nhau trước khi đi ngủ và bất cứ khi nào nảy sinh bất đồng.

"Chúng tôi chưa bao giờ thực sự đi chơi nhiều. Khi còn trẻ, hai vợ chồng thường ngồi quanh bàn chia sẻ về chuyện xảy đến trong ngày thay vì ra ngoài chơi. Chúng tôi đã có một cuộc sống hết sức tuyệt vời".

Có lẽ cũng nhờ học hỏi của cha mẹ và ông bà mà con cháu của họ đều có những cuộc hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc bền chặt.

Nguồn: Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại