Đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được bao nhiêu tiền thưởng sau trận bán kết?

Pha Lê |

Sau chiến thắng lịch sử hôm qua, các thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận được nhiều khoản "thưởng nóng" từ doanh nghiệp trong nước.

Hôm qua, ngày 23/10, trận bán kết giữa đội tuyển Việt Nam và Qatar đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Việt Nam. Với chiến thắng lịch sử này, Việt Nam có trong tay tấm vé vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/1 tới.

Sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam, để chúc mừng cũng như động viên các cố gắng của các cầu thủ cũng như HLV Park Hang Seo, hàng loạt các tổ chức, doanh nghiệp trong nước đã "thưởng nóng" tiền tỷ cho đội tuyển.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Ủy ban Olympic Việt Nam cũng quyết định sẽ thưởng 2 tỷ đồng cho U23 Việt Nam.

Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam lọt vào trận Chung kết U23 châu Á, VinaPhone quyết định tặng cước sử dụng các dịch vụ của VinaPhone gồm sim và cước các cuộc gọi trong nước, tin nhắn, cước data... tổng trị giá 2,3 tỷ đồng Việt Nam.

Nhà mạng Viettel cũng dành cho đội tuyển phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng. 

Ông Đào Hồng Tuyển - chủ tịch tập đoàn Tuần Châu, đã quyết định tặng thưởng ngay cho đội U23 Việt Nam số tiền là 1 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch tập đoàn FLC động viên đội tuyển trước mắt bằng phần thưởng 1 tỷ đồng, riêng thủ môn Bùi Tiến Dũng 500 triệu đồng. "Tôi thực sự bất ngờ và vô cùng hạnh phúc vì màn trình diễn của U23 Việt Nam. Các em là niềm tự hào của cả dân tộc... Cả đất nước đang đứng sau lưng các em" - ông Quyết bày tỏ.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC) cũng thông tin thưởng đội tuyển 1 tỷ đồng. HBC trước đó cũng đã tặng thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng vì đã thắng tuyệt vời đội U23 Iraq.

Tập đoàn C.T Group cũng đã quyết định thưởng "nóng" 1 tỷ đồng và 1 tuần nghỉ dưỡng hồi phục sức khỏe tại Khu nghỉ dưỡng Léman Cap Resort and Spa ở thành phố Vũng Tàu (một dự án thuộc Tập đoàn C.T Group) cho Đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây cũng là mức tiền thưởng mà công ty bất động sản Đại Phúc Group, Công ty Xi măng Xuân Thanh Đà Nẵng thưởng cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được bao nhiêu tiền thưởng sau trận bán kết? - Ảnh 1.

Phần thưởng mà Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombankđưa ra là 500 triệu đồng. Vietinbank đưa ra mức thưởng 1 tỷ đồng dành cho toàn đội tuyển.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Cty ôtô Trường Hải cũng tặng cho đội tuyển 500 triệu đồng. Ông còn tặng riêng cho HLV trưởng Đội tuyển U23 VN một chiếc Kia Optima trị giá 789 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) - Chủ tịch HĐQT Thai Group - cũng tuyên bố tặng đội tuyển 500 triệu đồng.

VTV, đơn vị mua bản quyền phát sóng giải đấu, cũng thưởng toàn đội 500 triệu đồng.

Trong khi đó, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, và Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Cty Phát triển nhà Thủ Đức (TDH), tặng cho đội tuyển 200 triệu đồng.

Tính thới thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được thưởng tiền mặt khoảng 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cầu thủ và người thân của cầu thủ cũng nhận được nhiều ưu đãi từ các doanh nghiệp trong nước.

Toàn cảnh ăn mừng sau chiến thắng ngoạn mục của U23 Việt Nam

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại