Đòi tiền môi giới hôn nhân không được, thuê chém người nước ngoài với giá 2.000 USD

Đức Ngọc |

Theo cơ quan công an, việc ông M.N.V., quốc tịch Mỹ, đang đi bộ cùng bạn gái bất ngờ bị nhóm thanh niên dùng mã tấu chém trọng thương là do 1 người phụ nữ ở nước ngoài thuê người chém với giá 2.000 USD.

Liên quan đến vụ việc ông M.N.V., quốc tịch Mỹ, bất ngờ bị một nhóm thanh niên dùng mã tấu chém trọng thương khi đi bộ cùng bạn gái tại phố đi bộ TP Vinh (tỉnh Nghệ An), qua điều tra, cơ quan công an xác định ông V. có quen biết với một người phụ nữ tên Hà, hiện đang sinh sống tại Mỹ. Qua lời giới thiệu của chị Hà nên ông V. đã làm quen với chị P.T. (cháu của chị Hà) và hai người chuẩn bị kết hôn.

Đòi tiền môi giới hôn nhân không được, thuê chém người nước ngoài với giá 2.000 USD - Ảnh 1.

Phạm Duy Đạt, người trực tiếp chém ông V. bị thương, tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Biết việc sắp kết hôn của ông V., nên chị Hà yêu cầu ông V. trả tiền giới thiệu cho mình, nhưng ông V. không đồng ý. Khi biết ông V. về Việt Nam chơi, Hà đã liên lạc với đối tượng Nguyễn Thị Vân để thuê người chém ông V. với số tiền công là 2.000 USD và được Vân đồng ý.

Sau khi nhận được tiền từ Hà, Vân đã thuê Nguyễn Thành Hưng chém ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Sau khi nhận "hợp đồng", 5 đối tượng (trừ đối tượng Vân) chia nhau theo dõi ông V..

Đêm 10-9-2022, khi phát hiện ông V. đi bộ cùng bạn gái, các đối tượng đã cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội, trong đó Phạm Duy Đạt là người dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V. khiến nạn nhân bị thương nặng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào đêm 10-9, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Vinh nhận thông tin ông M.N.V. (SN 1964), là người gốc Việt Nam có quốc tịch Mỹ, đang đi dạo cùng với bạn gái tại khu vực phố đi bộ TP Vinh thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy áp sát, dùng mã tấu chém khiến ông V. bị thương tích nặng ở chân trái. Gây án xong, nhóm người này lên xe máy tẩu thoát. Nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ông V. sau đó giám định tỉ lệ thương tích là 13%.

Đòi tiền môi giới hôn nhân không được, thuê chém người nước ngoài với giá 2.000 USD - Ảnh 2.

Các đối tượng liên quan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Sau một thời gian điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ 6 đối tượng trú tại TP Vinh và huyện Nghi Lộc. Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Thị Vân (SN 1985), trú tại phường Quang Trung; Nguyễn Thành Hưng (SN 2000), trú tại xã Hưng Lộc; Phạm Duy Đạt (SN 2000), trú tại xã Nghi Đức; Hoàng Duy Hưng (SN 2007), trú tại phường Đông Vĩnh, cùng thuộc TP Vinh; và 2 đối tượng trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc là Uông Sỹ Linh (SN 1996) và Nguyễn Tư Phước (SN 1996).

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại