Xót xa người phụ nữ bị bố mẹ từ mặt vì tố cáo anh ruột hãm hiếp

Thu Trang |

Louise Palmer đã giành lại được công lý, nhưng cái giá mà người phụ nữ bị chính anh trai mình lạm dục tình dục lại khiến tất cả phải nhói lòng.

Cô Louise Palmer, năm nay 38 tuổi, đã phải chịu đựng im lặng trong nhiều năm qua vì bố mẹ cô, những con chiên ngoan đạo của Nhân chứng Giê-hô-va, đã bảo vệ người lạm dụng tình dục đối với cô.

Cô Louise đã giành được công lý nhưng cái giá cô phải trả quá đắt.
Cô Louise đã giành được công lý nhưng cái giá cô phải trả quá đắt.

Nhân chứng Giê-hô-va là một tôn giáo mà niềm tin của họ dựa trên Kinh Thánh Ki-tô giáo. Nhiều giáo lý của tôn giáo này khác biệt với các giáo lý của các giáo phái Ki-tô giáo khác.

Họ chỉ thờ phượng một Đức Chúa Trời có tên là Giê-hô-va. Do đó, nhiều tôn giáo khác không công nhận giáo phái này là Ki-tô giáo (những người tin vào Chúa Giê-su Ki-tô).

Khi Louise Palmer mới 5 tuổi, cô đã bị anh trai Richard Davenport, lúc ấy 14 tuổi bắt đầu lạm dụng tình dục. Davenport đã chuyển ra sống trong một chiếc xe nhà lưu động bên ngoài khu vườn vì không khí căng thẳng trong gia đình.

Louise Plamer lúc khoảng 7 tuổi còn rất ngây thơ mà đã phải âm thầm chịu đựng nỗi đau một mình.
Louise Plamer lúc khoảng 7 tuổi còn rất ngây thơ mà đã phải âm thầm chịu đựng nỗi đau một mình.

Gia đình Davenports là một gia đình được mọi người ở Halesowen, West Midlands, Anh nể trọng. Nhưng dưới cái vỏ bọc gia giáo đó, bà Diane, mẹ Louise lại là nạn nhân của bạo hành gia đình dưới tay chồng mình.

Chính vì vậy, Davenport mới đề nghị bố mẹ cho mình ở cùng em gái với lý do bảo vệ cô bé, nhưng kỳ thực là để lạm dụng tình dục. Trong suốt 6 năm, Davenport, giờ 47 tuổi, đã đẩy chính em gái ruột của mình vào địa ngục.

Richard Davenport, người anh trai bệnh hoạn.
Richard Davenport, người anh trai bệnh hoạn.

Davenport chỉ dừng lại khi cô bé có kì kinh nguyệt đầu tiên. Hắn ta lo sợ em gái mình có thể mang thai.

Louise Palmer đã kể chuyện bị anh trai lạm dụng tình dục cho bố mẹ biết, nhưng thật nghiệt ngã, ông bà Trevor và Diane lại không đứng ra bảo vệ con gái vì sợ xấu hổ với Đức Chúa Giê-hô-va.

Tháng trước, Louise Palmer đã đưa vụ việc ra tòa Wolverhampton (Anh), tố cáo anh trai đã lạm dụng tình dục cô trong một thời gian dài. Bố mẹ cô cũng có mặt tại phiên tòa. Nhưng họ ở đó không phải vì cô mà vì người anh trai mất nhân tính.

Davenport đã lên tiếng phủ nhận hành vi hãm hiếp và tấn công tình dục em gái. Nhưng cuối cùng, hắn không thể chối tội và phải lĩnh án 14 năm tù.

Điều đáng nói, ông Trevor và bà Diane lại quyết định từ mặt cô con gái Louise Palmer, nạn nhân bị anh trai ruột lạm dụng tình dục.

“Cha mẹ tôi đã chọn anh trai tôi, ngay cả khi biết những việc anh ta đã làm. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ”- cô Louise chia sẻ trên tờ Sunday People.

Bố mẹ Louise Palmer.
Bố mẹ Louise Palmer.

“Tôi rất gần gũi với mẹ, chúng tôi giống như những người bạn thân thiết. Nhưng những gì bà ấy làm bây giờ thật không giống người mẹ mà tôi biết”- người phụ nữ 38 tuổi nói trong nước mắt.

Trước khi quyết định đưa vụ việc ra tòa, Louise đã phải âm thầm chịu đựng nỗi đau này trong nhiều năm vì bị anh trai hết đe dọa lại quay sang năn nỉ.

Louise nhớ lại, khi cô lần đầu kể lại chuyện bị anh trai lạm dụng, bố của cô đã rất sốc và ngã vật ra sàn. Nhưng cha mẹ của Louise theo Hội nhân chứng Giê-hô-va, nên đã khuyên con gái không tố cáo anh trai để gia đình cô không chịu sự sỉ nhục.

Louise đồng ý im lặng không báo cho cảnh sát, nhưng cô đã thay đổi quyết định vào năm 2013. Thời điểm đó, bố mẹ cô gọi Davenport về ở gần nơi cô sống.

Louise sợ phải chạm mặt anh trai một lần nữa nên mới yêu cầu bố mẹ đừng gọi anh về nhưng họ không đồng ý. Cô đã quyết định đâm đơn kiện Davenport ra tòa.

Davenport đã bị bắt tại nhà riêng ở Tayvallich, Argll & Bute (Anh) và như đã nói ở trên, sau khi Davenport bị kết án 14 năm tù, bố mẹ của Louise đã quyết định từ mặt cô để đứng về phía anh trai.

Louise hiện đang chuẩn bị lập gia đình với Kevin, một người đàn ông 36 tuổi.

Cô nói về anh trai và cha mẹ: “Tôi không thể tha thứ cho họ. Họ quyết định không đứng về phía tôi mặc dù biết những chuyện anh ta làm. Họ sẽ không còn tồn tại trong cuộc sống của tôi. Họ khiến tôi thất vọng quá nhiều lần rồi.”


Louise cùng chồng sắp cưới.

Louise cùng chồng sắp cưới.

“Richard Davenport không phải là một con chiên chân chính của Nhân chứng Giê-hô-va. Chúng tôi ghê tởm hành vi lạm dụng tình dục trẻ em. Sự an toàn của con em mình là điều quan trọng nhất.”, người phát ngôn của Nhân chứng Giê-hô-va cho hay.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại