Vì một chữ tiền, người chồng này đã "bán" vợ với giấc mơ đổi đời

Thu Trang |

Một người đàn ông Syria đã ép vợ bán dâm cho những kẻ “buôn người” trong suốt 3 tháng để lấy tiền lộ phí tới Châu Âu, thậm chí hắn còn tham gia vào những cuộc tấn công tình dục đó.

Không còn một xu dính túi, người chồng nói trên đã đem “bán” vợ cho những tên buôn người ở Bulgaria để trang trải lộ phí. Tuy nhiên, không lâu sau chính anh ta cũng vào hùa với những tên buôn người hãm hiếp vợ và tự biến mình thành kẻ có tội.

Theo The New York Times, người phụ nữ chưa xác định được danh tính trên hiện đang sống ở Berlin cùng 4 đứa con của mình.

Mặc dù hiện người chồng “bán vợ” đã bị bắt giam nhưng nỗi lo sợ về việc sẽ bị chồng tìm giết để trả thù vì đã làm “xấu mặt” gia đình chồng luôn ám ảnh cô.


Phụ nữ và trẻ em là mục tiêu của các cuộc tấn công tình dục trong trại tị nạn.

Phụ nữ và trẻ em là mục tiêu của các cuộc tấn công tình dục trong trại tị nạn.

Susanne Hohne, một bác sĩ tâm lý chuyên chữa trị cho các bệnh nhân nữ di cư ở Berlin, cho biết người vợ bị lạm dụng tình dục này có triệu chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng.

“Một phút trước cô ấy trông có vẻ như hoàn toàn khỏe mạnh nhưng một phút sau, dù đang ngồi trên ghế đối diện bạn nhưng cô ấy như đang phải chạy đạn ở Damascus hay hồi tưởng lại những lúc bị lạm dụng tình dục ở Bulgaria”.

Tuy nhiên, câu chuyện trên chỉ là một ví dụ trong muôn vàn những cuộc tấn công tình dục không công khai nhằm vào những người phụ nữ trong cuộc khủng hoảng di cư tới Châu Âu.

Năm 2015, bốn tổ chức vì quyền phụ nữ đã cùng nhau kí vào bức thư gửi Bộ trưởng Các vấn đề Xã hội Đức về bạo lực và lạm dụng tình dục gia tăng tại các trại tị nạn.

Bức thư được gửi vào ngày 18/8 viết: “Có một thực tế là trẻ em và phụ nữ không hề được bảo vệ. Tại đây, nhiều người đàn ông coi phụ nữ là tầng lớp thấp kém hơn và đối xử với những người phụ nữ thân cô thế cô không công bằng”.

“Hậu quả là báo cáo về các vụ cưỡng hiếp,lạm dụng tình dục và ép buộc bán dâm ngày càng nhiều. Đây không còn là những vụ việc cá biệt nữa.”

Esraa al-Horani, từng là một chuyên gia trang điểm ở Syria, chia sẻ với The New York Times cô phải giả nam trang và không tắm rửa để tránh bị tấn công tình dục.

Hàng đêm, tại nơi trú ẩn khẩn cấp ở Berlin, mỗi khi đặt lưng xuống cô đều phải chèn tủ trước cửa.


Esraa al-Horani phải giả nam trang và không tắm rửa để tránh bị tấn công tình dục.

Esraa al-Horani phải giả nam trang và không tắm rửa để tránh bị tấn công tình dục.

Một người phụ nữ khác tên Samar cũng cùng 3 con gái vất vả lặn lội từ Syria tới Berlin. Không muốn để con rời khỏi tầm mắt, cô cùng với những phụ nữ khác đã họp thành một nhóm thay phiên nhau thức trông chừng cả nhóm trong khi những người khác chợp mắt.

Tuy nhiên, cô cũng vẫn bị một tên buôn người Thổ Nhĩ Kỳ gạ gẫm, hứa hẹn sẽ đưa cô sang Hy Lạp “miễn phí” nếu cô chịu chiều ý hắn. Cô từ chối nhưng kể lại khuya hôm đó cô vẫn nghe tiếng hắn quanh quẩn ở ngoài hành lang.

Samar cho hay: “Mọi người đều biết có hai cách để trả lộ phí cho những kẻ buôn người này, hoặc là bằng tiền hoặc bằng thân xác”.


Samar cùng 3 con gái vất vả lặn lội từ Syria tới Berlin.

Samar cùng 3 con gái vất vả lặn lội từ Syria tới Berlin.

Trong khi đó, bạo lực tình dục vẫn tiếp tục hoành hành các trại tị nạn ở Đức.

Johannes-Wilhelm Roerig, cố vấn liên bang về vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em cho biết ông lo lắng trẻ em di cư trong các trại tị nạn hay doanh trại không được bảo vệ trước tấn công tình dục.

Các báo cáo khác cũng tiết lộ phụ nữ di cư tại các trại tị nạn buộc phải bán dâm với giá 10 Euro/lần.

Tại một trung tâm tiếp nhận người nhập cư ở thị trấn Kitzingen, các quan chức giờ chỉ nhận nhân viên tạp vụ nam sau khi một nhân viên nữ bị cho là phải chịu lạm dụng tình dục trong 10 ngày làm việc tại đây.

Nhóm vận động Phụ nữ vì Phụ nữ Nhập cư trước đó đã đề ra phương án để những người phụ nữ nhập cư hòa nhập vào xã hội càng sớm càng tốt để tránh những vấn nạn nêu trên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại