Rợn người cảnh tắc đường bên vách đá cheo leo ở Trung Quốc

Đăng Nguyễn |

Khách du lịch đến ngôi làng Guo Liang Cun ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã phải thót tim khi xảy ra cảnh ùn tắc trên con đường độc đạo với một bên là vách núi cheo leo.

Theo tin tức trên Daily Mail, con đường độc đạo đã trở nên quá tải khi hàng trăm khách du lịch đổ xô đến ngôi làng có vị trí “nguy hiểm nhất ở Trung Quốc” trên một ngọn núi cao.

 - Ảnh 1

Cảnh tắc đường bên vách đá cheo leo ở Trung Quốc.

Con đường được xây dựng từ những năm 1970 trên một vách đá 200 mét và cách 1.700 mét so với mặt đất. Đây là cách duy nhất đến ngôi làng du lịch Guo Liang Cun.

 - Ảnh 2

Vào dịp nghỉ lễ, số người đến ngôi làng du lịch Guo Liang Cun lại tăng vọt.

Đường dẫn đến làng nằm dưới một hang núi cao 119 mét, đường dài 1250 mét, rộng chỉ 5 mét. Có những đoạn qua hang núi chỉ cao bốn mét.

Hang núi có 35 "cửa sổ" được thiết kế để lấy ánh sáng và không khí. Ngày nay, nó trở thành những góc nhìn độc đáo thu hút khách du lịch.

 - Ảnh 3

Xe chở khách vừa vặn qua con đường độc đạo dẫn đến ngôi làng.

Kể từ năm 1972, làng Guo Liang Cun chính thức mở cửa đón khách du lịch. Tại làng có 13 bức tượng anh hùng được chạm khắc trong 5 năm bởi 13 người đàn ông với hy vọng kết nối với thế giới bên ngoài.

Hiện trong làng chỉ có 83 hộ gia đình với tổng dân số 329 người.

 - Ảnh 4

Ngôi làng Guo Liang Cun hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài.

Vào mỗi dịp nghỉ lễ, số người đến làng Guo Liang Cun tăng vọt khiến con đường bên cạnh vách đá cheo leo lại xảy ra hiện tượng ùn tắc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại