Đối với những người ăn thịt, chắc chắn món ăn phổ biến nhất là thịt lợn, đặc biệt là vào bữa sáng với các món như thịt muối, pa tê, xúc xích,…
Dù thịt lợn và những sản phẩm từ thịt lợn ngon tuyệt, chúng cũng có thể tiềm tàng những nguy hiểm chết người nếu không được nấu đúng cách.
Đây là ảnh chụp x-quang của một người phụ nữ tại Trung Quốc. Toàn bộ cơ thể bà chứa đầy giun kí sinh và u nang vì ăn thịt lợn sống trong suốt 10 năm.
Bộ não bị trứng của giun sán chiếm lĩnh.
Thông thường một bộ não khỏe mạnh bình thường trên ảnh x-quang sẽ không có những chấm trắng như bức ảnh phía trên.
Tên chính thức cho căn bệnh của bà là Cysticercosis (Bệnh ấu trùng sán lợn), gây ra bởi một loại sán dây có tên Taenia solium.
Loài sán ăn bám dày đặc trên 2 lá phổi của người phụ nữ.
Loài sán này sống trong cơ bắp lợn. Khi con người ăn thịt lợn bị nhiễm sán, loài sán này sẽ thông qua đường tiêu hóa đi vào cư trú trong các bộ phận cơ thể.
Khuôn mặt kinh dị của loài sán dây dưới kính hiển vi.
Nếu vệ sinh cá nhân không được thực hiện đúng cách, trứng của loài sán này có thể chuyển từ phân lên tay bạn. Từ đó, chúng sẽ lây nhiễm sang các bộ phận khác trong cơ thể.
Do vậy, dù lợn đã được khử trùng và chứng nhận nuôi trong môi trường vệ sinh, thì bạn cũng đừng bao giờ chủ quan mà hãy nấu thịt lợn cẩn thận để tránh xảy ra trường hợp kinh dị tương tự như người phụ nữ này.
(Nguồn: Viralnova)