Bố mẹ giật mình phát hiện người lạ nói chuyện với con trai

Vũ Thơm |

Một gia đình tại Washington, Mỹ chia sẻ về những điều khủng khiếp họ đã trải qua khi họ mở màn hình theo dõi trẻ nhỏ đặt trong phòng ngủ đứa con trai 3 tuổi của mình.

Cặp vợ chồng Jay và Sarah đã phát hiện ra rằng một người lạ đã xâm nhập vào hệ thống theo dõi cậu con trai 3 tuổi của họ và bí mật theo dõi cậu bé, đôi khi nói một vài thông điệp đáng lo ngại vào thiết bị.

Theo KDVR cho biết, cậu bé nói với bố mẹ mình rằng cậu bé sợ ban đêm vì khi đó cậu có thể nghe thấy ai đó nói chuyện với mình qua điện thoại.

Jay và Sarah không để ý lắm đến những lời cậu con trai nói cho đến giây phút sởn tóc gáy Sarah đi qua phòng bé và nghe thấy một giọng nói phát ra từ phòng con trai mình “dậy đi cậu bé, ba của cậu đang đi tìm cậu”.

KDVR cho biết thêm, Sarah tiếp tục nghe thấy giọng nói phát ra từ màn hình theo dõi “nhìn xem có ai đó đang đến hoặc có ai đó đang đi vào kiểm tra”, khi cô đi vào trong phòng.

Cặp vợ chồng này cũng cho rằng ống kính nhìn ban đêm đang được điều khiển để theo dõi các chuyển động của gia đình họ.

Cặp vợ chồng Jay và Sarah đã phát hiện ra rằng một người lạ đã xâm nhập vào hệ thống theo dõi cậu con trai của họ và bí mật theo dõi cậu bé, đôi khi nói một vài thông điệp đáng lo ngại vào thiết bị.

Quá kinh hãi, cặp vợ chồng ngay lập tức gọi điện thoại cho Foscam, nhà sản xuất màn hình theo dõi và được giải thích rằng có thể thiết bị của họ đã bị xâm nhập và đang được điều khiển bởi một người sử dụng điện thoại thông minh hoặc laptop.

Lo sợ rằng tên hacker còn có mục đích khác, cặp vợ chồng đã đặt an toàn lên ưu tiên hàng đầu trong gia đình và thông báo cho các bậc phu huynh khác về những nguy hiểm tiềm ẩn của màn hình theo dõi trẻ em qua trải nghiệm khủng khiếp của mình.

Theo CBS News, loại tội phạm này đang ngày càng phổ biến. Sự kết nối Internet và những tính năng vượt trội của điện thoại thông minh hiện nay đang trở thành công cụ đắc lực cho những tên hacker có thể xâm nhập vào màn hình theo dõi trẻ em.

Fox19 trích dẫn lời khuyên từ chuyên gia Dave Hatter rằng các gia đình nên đặt mật khẩu wifi và mật khẩu camera màn hình theo dõi khác nhau cũng như cài đặt bất kì thiết bị cập nhật nào xuất hiện trên thị trường.

Nguồn: Sfglobe

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại