Đời người muốn sống an yên, có phúc cần tránh 2 nơi này càng xa càng tốt: Ngỡ là ''phúc địa'' nhưng lại tiềm ẩn mối họa hại thân

Phương Thu |

Chớ đến nơi nhiều lợi, chớ ghé chốn thị phi.

Theo phong thủy, phúc địa giúp cuộc đời con người mới có được vận may và tài lộc. Thực ra, đây là chuyện bất khả thi, nó chỉ là một khát vọng hướng về cuộc sống tốt đẹp của người xưa.

Nhân gian quả thật có một số nơi vô cùng đẹp, nhưng đây chỉ là những phong cảnh tuyệt đẹp, khiến cho tâm trạng con người vui vẻ, tinh thần sảng khoái. Nhưng không có nơi nào chứa sức mạnh kỳ diệu đem đến vận may đổi đời. Tuy nhiên, có những địa điểm thu hút đông người tụ họp nhưng lại ẩn chứa những mối họa không lường. Nếu bạn muốn sống đời yên bình thì càng tránh xa càng tốt:

Nơi nhiều lợi lộc, tưởng là phúc địa nhưng cạm bẫy khôn lường

Theo chiều dài lịch sử, đã có vô số các vị anh hùng hào kiệt, muốn khởi công lập nghiệp, nhưng thực ra chỉ muốn có được công danh lợi lộc. Con người chỉ vì muốn có được công danh mà hao tổn tâm sức. Thậm chí còn có người dùng hết mọi thủ đoạn để có được lợi, không từ mọi thủ đoạn làm ra những chuyện ảnh hưởng đến người khác. Nhưng đến cuối cùng đều khó tránh được hậu quả “măng mọc quá tre”.

Tất cả công danh lợi lộc, đều là sống không tự đến, chết không tự đi, cố gắng tranh giành đến cuối cùng cũng chỉ phí công phí sức.

Cổ nhân thường khuyên người đời rằng, không được đem lòng tham tranh giành công danh lợi lộc, nhưng thực chất nó tồn tại trong cuộc đời mỗi con người, con người không thể sống nếu thiếu tiền bạc.

Tục ngữ có câu: “Một đồng tiền làm khó anh hùng hảo hán”. Chúng ta sống trong một cuộc sống đời thường, nếu thiếu tiền thì rất khó có thể bước tiếp về phía trước.

Chúng ta hy vọng thông qua sự nỗ lực của bản thân, có thể kiếm được thêm nhiều tiền hơn, có thể khiến cho gia đình sung túc giàu sang hơn, bản thân và gia đình có một cuộc sống giàu sang phú quý, việc này không có gì là quá đáng cả. Nhưng người quân tử, nhất định phải dùng tiền của cho việc chính đạo.

Có người chỉ vì sự sinh tồn mà từ bỏ đi ước mơ của mình, trở nên tham danh cầu lợi. Thấy người khác thu được nhiều lợi ở đâu, bản thân liền chạy vào đó mà không nghĩ đến lợi ích của bản thân.

Điểm này tuy có lợi, nhưng người khác họ đã tích lũy được kinh nghiệm phong phú, mà bản thân lại chẳng có một chút kinh nghiệm gì, cũng chẳng có một sự chuẩn bị nào cả, rất có thể không thu được lợi, thay vào đó còn có thể thất bại thảm hại.

Đây chính là đạo lý: “Trộm gà không được còn mất nắm gạo, tiền mất tật mang”. Đối với những nơi có nhiều lợi, chúng ta nhất định phải thắng được sự mê hoặc của đồng tiền, như vậy chúng ta mới có thể tránh được bản tính ham sống sợ chết.

Chốn thị phi không nên ở lâu

Đời người muốn sống an yên, có phúc cần tránh 2 nơi này càng xa càng tốt: Ngỡ là phúc địa nhưng lại tiềm ẩn mối họa hại thân - Ảnh 3.

Điều đáng sợ nhất cuộc đời này, thực ra không phải là trải qua sự khó khăn, khổ cực. Bởi vì trong cuộc đời này, trong mười việc thì thường có đến tám chín việc là không như ý. Một người cho dù có bản lĩnh đi chăng nữa thì cũng có lúc sẽ gặp phải những ngày chênh vênh mơ hồ của cuộc đời.

Điều đáng sợ nhất cuộc đời con người đó chính là rước phải thị phi và phiền phức. Thị phi thì không ngưng không nghỉ, hơn nữa không thể làm rõ trong một sớm một chiều. Thậm chí còn có một số thị phi, càng giải thích ngược lại càng rơi vào hố đen.

Rắc rối cũng đồng thời khiến người ta đau đầu phiền não, phiền phức hết chuyện này đến chuyện khác, không tìm ra được manh mối, cũng chẳng tìm được ra lí do để hận thù. Chúng khiến cuộc sống như một mớ hỗn độn, với những nút thắt không thể gỡ mở ở khắp mọi nơi.

Vậy nguyên nhân của sự phiền phức và thị phi đến từ đâu?

Tục ngữ có câu: “Họa phúc không ngẫu nhiên tìm đến, mà do chính con người tự chiêu mời”.

Có được phước lành của cuộc đời này là nhờ sự chăm chỉ nỗ lực của bản thân đổi lấy. Tai họa của cuộc đời này cũng do chính bản thân ta làm điều sai trái mà rước phải. Thị phi chỉ vì mở miệng nhiều, phiền não cũng bởi can thiệp lắm.

Hễ là thị phi, thì sẽ là tâm điểm chú ý của mọi người. Nhiều người rất thích khoe khoang, thể hiện bản thân, bởi vậy họa cũng từ miệng mà ra. Cho dù người đó có năng lực đến đâu thì cũng sẽ bị choáng ngợp vì kiệt sức để giải quyết liên tiếp nhưng rắc rối, thị phi. Chúng khiến bạn không thể tập trung làm việc, cũng không thể phát triển tài năng của bản thân.

Như câu nói: "Thị phi đến tai bạn, không nghe thị phi tất nhiên sẽ không có gì xảy ra". Ngay cả khi chúng ta không đi đến chỗ của thị phi, nhiều lần thị phi cũng tự tìm đến cửa. Chỉ bằng cách không nghe thị phi và giữ mình trong sạch, chúng ta mới có thể tránh được nguy hại của thị phi.

Vì vậy, chỗ thị phi chớ nên ở lâu. Chỉ bằng cách này, mới có thể tránh thảm họa xảy ra.

Tại chốn nhiều lợi, ai cũng ham lợi nhuận, vì thế cạnh tranh gay gắt, rủi ro rất lớn, chúng ta nên biết cách tiến lùi. Nơi thị phi, nhìn bề ngoài thì rất hấp dẫn, rất thu hút mọi người, nhưng một khi đã đặt chân đến thì sẽ bị mắc kẹt sâu bên trong, chúng ta phải hiểu được cách tránh nguy hiểm.

Để thành công trong cuộc sống, không những phải biết tìm kiếm và nắm bắt cơ hội mà còn phải biết nhận diện rủi ro và tránh xa tai họa.

Vì vậy, hai nơi nguy hiểm này càng ít đến càng tốt, nếu làm được thì sớm muộn vận may cũng sẽ đến với bạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại