Đòi bồi thường vì có gián trong nồi lẩu Haidilao, ''soái ca sơ mi xám'' cầm tiền chưa nóng tay thì bi kịch đã ập đến, dân mạng ''like mạnh'' phản ứng của nhà hàng

DINGDANG TT |

Sau khi ăn vạ nhân viên Haidilao vì phát hiện có gián trong nồi lẩu, nam thực khách đã được nhà hàng bồi thường thiệt hại theo yêu cầu. Tuy nhiên, anh ta chưa vui mừng được bao lâu thì bi kịch đã ập đến.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc được phen xôn xao trước vụ việc 1 người đàn ông gắp phải gián trong nồi lẩu Haidilao - chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng hàng đầu xứ Trung với gần 1.000 chi nhánh. Tuy nhiên, sau khi được nhà hàng đền bù thiệt hại theo yêu cầu, vị khách quý này lại bị công an mời lên đồn làm việc.

Buổi trưa ngày 17/5, nhà hàng lẩu Haidilao ở đường Bản Điền, huyện Long Cương, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đón tiếp 1 nam thực khách đi ăn 1 mình. Anh ta gọi khá nhiều đồ ăn rồi ung dung dùng bữa. Đến khi gần kết thúc bữa ăn, vị khách bỗng gọi nhân viên phục vụ bàn Tiểu Anh đến. Trước sự chứng kiến của nhân viên, anh ta vớt từ trong nồi lẩu ra 1 con gián chết và tỏ ra tức tối với sự cố này.

Tiểu Anh nhanh chóng xin lỗi, đồng thời đề nghị miễn phí bữa anh cho khách hàng vì trải nghiệm không lấy gì làm dễ chịu. Thế nhưng, nam thực khách không hài lòng và yêu cầu nhà hàng đền bù cho mình 1.000 tệ (tương đương 3,6 triệu đồng).

Mặc dù Tiểu Anh tha thiết mong vị khách nọ chờ đợi để làm rõ sự việc trước đã, nhưng anh ta lại có vẻ sốt ruột, la hét tỏ ý muốn rời đi ngay lập tức, thậm chí còn đòi gọi điện tố cáo nhà hàng. Cuối cùng, quản lý nhà hàng đưa ra quyết định miễn phí bữa ăn và bồi thường thiệt hại cho thực khách 1.000 tệ (tương đương 3,6 triệu đồng) theo yêu cầu.

Đòi bồi thường vì có gián trong nồi lẩu Haidilao, soái ca sơ mi xám cầm tiền chưa nóng tay thì bi kịch đã ập đến, dân mạng like mạnh phản ứng của nhà hàng - Ảnh 3.

Sau khi người đàn ông rời đi, Tiểu Anh xem lại camera giám sát và cảm thấy có điều gì đó không đúng lắm. Cô nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát để làm rõ sự tình.

Lực lượng chức năng đã xem xét kỹ đoạn video do nhà hàng cung cấp và nhận thấy vị thực khách này có điểm bất thường khi dùng bữa. Trong khi thả đồ ăn vào nồi lẩu, anh ta đã làm rơi 1 vật gì đó sẫm màu từ tay trái. Vật thể lạ rơi xuống bàn, người đàn ông lấy điện thoại che chắn rồi chuyển sang phía tay phải, tiếp đó nhìn ngó xung quanh và ném vật này vào trong nồi lẩu. Qua đoạn clip, có thể thấy khi anh ta thả rau vào nồi, bởi tay phải đang giấu vật thể lạ nên không tránh khỏi luống cuống, thậm chí còn làm đổ rau ra ngoài.

Qua công tác điều tra, cảnh sát huyện Long Cương đã lập tức bắt giữ nam thực khách nọ.

Đòi bồi thường vì có gián trong nồi lẩu Haidilao, soái ca sơ mi xám cầm tiền chưa nóng tay thì bi kịch đã ập đến, dân mạng like mạnh phản ứng của nhà hàng - Ảnh 4.

Qua thẩm vấn, người đàn ông này khai nhận mang họ Thái và trước đây từng làm việc trong ngành dịch vụ nhà hàng. Thái X biết khi khách hàng phát hiện ra côn trùng hay vật lạ trong đồ ăn, thông thường các nhà hàng đều sẽ miễn phí bữa ăn và chi tiền bồi thường thiệt hại, bởi vậy hắn ta khá tự tin hành động.

Trước khi đến nhà hàng lẩu, Thái X đã nhặt 1 con gián chết ở bên dưới khu trung tâm thương mại và giấu vào túi quần. Đợi đến khi đã ăn uống no nê, hắn ta bắt đầu lôi đạo cụ ra thực hiện "kế hoạch bí mật" của mình. Nhằm tránh bị phát hiện, Thái X còn cẩn thận giấu con gián xuống đáy nồi và ngồi chờ 1 lúc rồi mới gọi nhân viên phục vụ tới để ăn vạ.

Thấy kế hoạch thành công mỹ mãn, buổi tối hôm đó Thái X tiếp tục xài chiêu cũ tại 1 nhà hàng lẩu khác ở khu Long Hoa. Sau đó, hắn ta được nhà hàng này bồi thường 800 tệ (tương đương 2,9 triệu đồng). Tổng cộng trong 1 ngày, Thái X đã đi ăn 2 bữa lẩu miễn phí và còn được bồi thường 1.800 tệ (tương đương 6,5 triệu đồng).

Hiện Thái X đã bị cảnh sát bắt giữ về hành vi lừa đảo tống tiền.

Đòi bồi thường vì có gián trong nồi lẩu Haidilao, soái ca sơ mi xám cầm tiền chưa nóng tay thì bi kịch đã ập đến, dân mạng like mạnh phản ứng của nhà hàng - Ảnh 5.

Câu chuyện kể trên nhanh chóng leo lên vị trí no.1 trong bảng hot search của Trung Quốc và nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận ở đất nước tỷ dân. Đa phần dân mạng đều lên án hành vi của người đàn ông này và cho rằng hắn ta đã quá "ngây thơ" khi thực hiện hành vi lừa đảo ở Haidilao - nơi cứ vài bước chân lại được lắp đặt 1 camera giám sát: "Sao đi lừa đảo mà chọn Haidilao vậy? Bộ hắn ta không biết ở đây cứ mỗi mét vuông có tới vài cái camera à?", "Lần sau muốn làm trò thì tìm hàng nào không có camera ấy nhé!", "Số lượng camera ở Haidilao còn nhiều hơn cả trong phòng thi đấy, ha ha.", "Họ lắp chi chít camera là có lý do cả.", "Camera ở Haidilao không chỉ nhiều mà còn sắc nét, có khi còn nhìn rõ trên màn hình điện thoại đang hiện cái gì nữa đấy!"...

Nhiều người cũng dành lời khen ngợi cho cách xử trí thức thời của Haidilao: "Cứ bồi thường cho khách trước đã, mọi việc tính sau.", "Có vẻ đúng phương châm khách hàng luôn đúng nhỉ, không cần biết sự việc thế nào nhưng cứ phải thực hiện yêu cầu của khách trước đã.", "Nước đi chuẩn đấy, bỏ tiền ra để làm hài lòng khách trước rồi làm sáng tỏ sự việc sau. Cũng may mà có camera ghi lại đấy.", "Vì đã bồi thường tiền rồi nên mới cấu thành tội lừa đảo. Quản lý thật cao minh!", "Lừa đảo nghiệp dư như hắn ta mà cũng đòi đấu với quản lý chuyên nghiệp của Haidilao à?", "Thật sự phải khen ngợi cách giải quyết quá hợp tình hợp lý này, 1 nước đi quá thông minh!"...

Bên cạnh đó, 1 số người lại hài hước lên tiếng thay cho con gián bị gánh tội oan: "Con gián thật đáng thương, đã chết rồi còn bị người ta đem ra lợi dụng.", "Nội tâm con gián chắc phải gào thét dữ lắm, chẳng làm gì mà tự nhiên bị mang tiếng oan.", "Con gián chắc đang thắc mắc: Sao lần nào các người muốn ăn miễn phí cũng đem tôi ra làm đạo cụ thế hả?", "Con gián mà sống lại biết nói thì hẳn nó sẽ hét lên rằng: Mấy người muốn ăn chực hay ăn vạ gì thì tuỳ, nhưng mắc mớ gì mà cứ phải lôi tôi vào?"...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại