Độc quyền: Bị mắng ăn mày quá khứ, bắt ngừng đóng phim, Tôn Ngộ Không và dàn Tây Du Ký phản ứng ra sao?

Lan Hương |

Sau khi ra tác phẩm mới và phải nhận về nhiều ý kiến trái chiều, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng và dàn sao Tây Du Ký có phản ứng bất ngờ.

Theo truyền thông Hoa ngữ, vào ngày 27/8 vừa qua, bộ phim Ngộ nhập thanh xuân do các diễn viên Tây Du Ký 1986 đóng vai chính đã chính thức ra rạp. Được biết, tác phẩm có nội dung kể về 4 ông lão thân thiết, cùng sống trong viện dưỡng lão. Họ cùng lập kế hoạch giúp một cô bé tham gia cuộc thi văn nghệ.

Dàn diễn viên chính của bộ phim gồm "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương và "Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu.

Độc quyền: Bị mắng ăn mày quá khứ, yêu cầu đừng đóng phim mới, Tôn Ngộ Không và dàn Tây Du Ký phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Dàn diễn viên "Tây du ký" hội ngộ để đóng phim mới Ngộ nhập thanh xuân.

Tuy nhiên, sau 4 ngày công chiếu, doanh thu của Ngộ nhập thanh xuân chỉ đạt vỏn vẹn 1000 NDT (hơn 3 triệu đồng) với số khán giả tới xem phim chưa đến 50 người. Bộ phim bị đánh giá là thảm họa phòng vé.

Đây không phải là lần đầu tiên, dàn sao Tây Du Ký gặp thất bại thê thảm khi ra phim mới. Trước đó, vào năm 2020, tác phẩm Tham tiền của 4 nghệ sĩ gồm "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương và "Đường Tăng" Uông Việt cũng chỉ thu về 140 nghìn NDT (hoảng 420 triệu đồng) sau 3 ngày công chiếu.

Theo nhận định của giới chuyên môn, tác phẩm thất bại vì có nội dung khiên cưỡng, nhàm chán. Diễn xuất của các diễn viên chính cũng không đặc sắc, thậm chí còn bị chê một màu. Trên trang đánh giá Douban, phim chỉ nhận được khoảng 100 bình luận. Trong đó, đa số khán giả chấm tác phẩm điểm một sao và kèm ý kiến chê bai.

Độc quyền: Bị mắng ăn mày quá khứ, yêu cầu đừng đóng phim mới, Tôn Ngộ Không và dàn Tây Du Ký phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương và Uông Việt bị chỉ trích là "ăn mày quá khứ".

Việc dàn diễn viên Tây Du Ký liên tục cho ra nhiều bộ phim kém chất lượng, thậm chí bị xếp vào thể loại "phim rác" khiến khán giả bức xúc. Họ cho rằng ở tuổi ngoài 60, dàn nghệ sĩ nên ngưng hoạt động thay vì mãi "ăn mày quá khứ".

Đặc biệt, Lục Tiểu Linh Đồng là người phải đối mặt với nhiều chỉ trích nhất. Nam nghệ sĩ bị cho là bám víu vào danh tiếng của Tôn Ngô Không và Tây du ký để kiếm lợi cho mình.

Trước những ý kiến trái chiều, chúng tôi đã liên hệ với ông F., người quản lý của Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa và Lưu Đại Cương để lắng nghe những suy nghĩ, tâm tư của các nghệ sĩ về vấn đề này.

Tuy nhiên theo chia sẻ của ông F., các nghệ sĩ đều không quá bận tâm đến những ý kiến tiêu cực hướng về phía mình từ một bộ phận cư dân mạng, họ chỉ muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật, tập trung cho vai diễn.

Vị quản lý này cũng nhấn mạnh: "Hiện tại, môi trường mạng xã hội khá phức tạp và độc hại, có quá nhiều bình luận ác ý, nên chúng tôi không muốn chia sẻ nhiều quan điểm để tránh gây ra những tranh cãi không cần thiết, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của các nghệ sĩ. Vả lại, họ cũng đều có tuổi rồi".

Độc quyền: Bị mắng ăn mày quá khứ, yêu cầu đừng đóng phim mới, Tôn Ngộ Không và dàn Tây Du Ký phản ứng ra sao? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa tham gia một gameshow truyền hình về Tây Du Ký gần đây.

Về chuyện Lục Tiểu Linh Đồng bị mỉa mai là cố tình dựa vào hình tượng Tôn Ngộ Không để níu giữ hào quang, thu lợi về cho mình, ông F. cho biết ngoài vai diễn trong Tây Du Ký, nam diễn viên họ Lục còn đóng hàng chục vai khác nhau từ thầy giáo, công nhân, phóng viên, đạo diễn, bác sĩ, nhà văn đến thủ tướng...

Không chỉ Lục Tiểu Linh Đồng mà các nghệ sĩ khác như Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương cũng đóng rất nhiều tác phẩm khác nhau. Vì vậy không thể nói họ chỉ dựa vào Tây Du Ký để "ăn mày quá khứ".

Hơn nữa, đối với một diễn viên, việc có được một vai diễn để đời, khiến khán giả phải ấn tượng sâu sắc là một niềm hạnh phúc và vinh dự mà không phải ai cũng may mắn có được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại