Độc lạ Bình Dương: Chú cún ham tiền được cây xăng tuyển làm thu ngân

Bích Chi |

Chú cún 7 tháng tuổi tên Gấu chăm chỉ làm việc tại cây xăng không kém gì một nhân viên thu ngân thực thụ, không có lương nhưng bội thu tiền tip.

"Gấu ơi Gấu, con đâu rồi, ra đây thu tiền khách phụ mẹ nè". Nghe tiếng gọi, Gấu đang lơ mơ ngủ, lon ton chạy vội ra chỗ cây xăng, đón lấy tiền từ tay khách, rồi lại lăng xăng chạy ra chỗ mẹ, đưa tiền cho mẹ. Khách hàng thấy thú vị với việc này bởi Gấu là... một chú cún. "Mẹ" ở đây là người chủ của Gấu, đã đón Gấu về từ khi còn nhỏ xíu, đến giờ là 7 tháng. 

Độc lạ Bình Dương: Chú cún ham tiền được cây xăng tuyển làm thu ngân - Ảnh 1.

Chú cún tên Gấu - "nhân viên thu ngân" không chính thức của cây xăng và "mẹ".

"Mẹ" Gấu làm việc bán thời gian ở cây xăng Kim Hoàng, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương. Và Gấu mới được "bổ nhiệm" làm thu ngân khoảng hơn 4 tháng nay. Chuyện bắt đầu từ khi Gấu được 3 tháng tuổi, "ba" Gấu thấy khách đến mua dầu hỏa (đóng chai), giả bộ đưa chai dầu cho Gấu. Ai ngờ Gấu biết mang dầu đến đưa cho khách rồi ngậm lấy tiền. chạy lon ton vào nhà đưa "mẹ". 

Tưởng là chỉ một lần đó rồi thôi, ai ngờ lúc ngồi phụ "mẹ" bán khoai buổi sáng, thấy khách tới mua là Gấu biết đứng nhổm lên lấy tiền. Khách chưa trả thì Gấu ôm chặt lấy chân, dụi đầu đến khi được đưa tiền mới thôi.

Độc lạ Bình Dương: Chú cún ham tiền được cây xăng tuyển làm thu ngân - Ảnh 2.

Sau khi thu tiền khách, Gấu sẽ "hào phóng" cho họ vuốt đầu.

"Cái tướng (dáng) đi của nó lúc có tiền mắc cười lắm, quẫy đuôi, õng ẹo. Nó sợ rớt tiền nên ngậm rất chắc. Cứ 5 giờ sáng Gấu ngồi cùng với chị bán khoai lang, khoai mì, hết giờ, chị qua bán xăng thì Gấu cũng loanh quanh chạy đi chạy lại cả ngày để thu tiền vậy đó. Mà Gấu rất khôn nha, còn biết lấy tay (chi trước) giữ chặt tiền nếu lỡ làm rơi nữa. Nó không bao giờ cất riêng tiền đi mà luôn đưa cho mẹ.

 Ở trạm xăng có ông kia bán vé số, Gấu cũng đòi lấy tiền giùm người ta. Trước ông ấy chưa quen, sợ Gấu làm rớt, giờ quen rồi thì cũng cho Gấu lấy, rồi sẽ trả lại tiền cho ông ấy. Còn cô kia bán bánh ngay cạnh chỗ chị bán khoai, để tiền trong túi nhiều, lâu lâu nó lại lượn qua cắp mấy tờ mang về cho chị luôn. Con Gấu này mắc cười lắm!", "mẹ" Gấu hồ hởi kể.

Độc lạ Bình Dương: Chú cún ham tiền được cây xăng tuyển làm thu ngân - Ảnh 3.

Gấu thân thiện nhưng giữ tiền rất chắc, người lạ đừng hòng Gấu giao tài sản.

Theo lời chị, chú cún Gấu ham tiền và nhiệt tình với công việc thu ngân, còn rất thân thiện nữa. Mỗi lần thu tiền xong, Gấu còn cho khách vuốt đầu. Gấu có thể chạy loanh quanh hoặc nằm nghỉ mệt ở xa xa, nhưng nếu "mẹ" gọi về thu tiền là nó chạy về ngay.

Gấu khá nổi nổi tiếng ở trạm xăng không chỉ vì biết làm "thu ngân" mà còn biết phân biệt tiền với các vật tương tự như tờ giấy hay lá cây. Đặc biệt, sau khi thu tiền khách, Gấu sẽ đi luôn và đem tiền về cho "mẹ" hoặc "cha", chứ không giao tiền cho ai khác.

Độc lạ Bình Dương: Chú cún ham tiền được cây xăng tuyển làm thu ngân - Ảnh 4.

Đưa lá cây ra thử là Gấu "thái độ" liền!

Mẹ Gấu tiết lộ: "Có người hỏi thăm mua mấy chục triệu nhưng không có bán đâu, chị thấy có duyên với nó lắm. Con gái chị nói Gấu cũng như thành viên trong gia đình, như con của mẹ, vậy mà mẹ kêu bán! 

Chị cưng nó lắm, mua dầu thơm về tắm hoài à. Khách tới đổ xăng hay khách mua khoai, nhiều người hiếu kỳ cũng ẵm, vuốt, cưng nó lắm. Có người cho mấy đồng lẻ để mua bánh cho Gấu nữa kìa!".

Nguồn: Độc lạ Bình Dương


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại