Đọc bài viết này để biết bạn phản xạ nhanh tới mức nào, biết "ping" của bản thân là bao nhiêu

Mers |

Ping hay latency là những thuật ngữ quen thuộc đặc biệt đối với game thủ, nhưng bạn có biết, chính cơ thể bạn cũng có chỉ số ping?

Trước hết để có cái nhìn trực quan về vấn đề này, click vào đây để thực hiện thử một bài test chỉ số tốc độ phản xạ của bạn bởi kích thích nhãn quan.

Sau khi vào đường dẫn, hay chuẩn bị tinh thần trước khi click vào màn hình Start màu xanh. Mỗi khi màn hình chuyển tử đỏ sang xanh lá, hay click vào nó ngay lập tức. Sau năm lần như vậy, hệ thống sẽ đưa ra kết quả chỉ số cho bạn.

Bạn nên lưu ý và trừ đi khoảng 30 ms vì độ trễ tổng hợp từ chính máy tính, màn hình và con chuột máy tính. 

Đặc biệt là bài thử nghiệm cần phải được thực hiện trên máy bàn hoặc laptop với chuột dây. Sử dụng tablet, điện thoại hay chuột không dây có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng.

Ping hay độ trễ là gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tốc độ phản xạ của con người trước những tác động nhãn quan là vào khoảng 200 ms hay 0,2 giây. 

Con số này khá khẩm hơn khi kích thích môi trường là âm thanh (khoảng 170 ms) hoặc đến từ xúc giác (150 ms).

Những con số này thực sự kém hơn nhiều khi so với các đại diện đến từ thế giới động vật như tôm đất (chỉ khoảng 6 ms) hoặc mực (50 đến 75 ms).

Tốc độ phản xạ được xác định bởi khoảng thời gian một người hoàn thành thao tác phản hồi ngay sau khi nhận được kích thích tác động từ môi trường. 

Điều này giống hệt chỉ số Ping hay Latency trên máy tính, đặc biệt là chỉ số độ trễ trong game online.

Tài liệu khoa học cho biết các vận động viên thường có tốc độ phản xạ cao hơn người bình thường rất nhiều, đặc biệt là những người thi đấu cầu lông và bóng bàn.

Mối liên hệ giữa game thủ và tốc độ phản xạ?

Đọc bài viết này để biết bạn phản xạ nhanh tới mức nào, biết ping của bản thân là bao nhiêu - Ảnh 1.

Trong tương lai gần với sự phát triển của Drone chiến đấu, biết đâu những tay game thủ hàng đầu có dịp trổ tài?

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy khả năng phản xạ của game thủ ngang ngửa các vận động chuyên nghiệp hàng đầu và gần bằng các tay lái phi cơ chiến đấu trên không. 

Không những thế tốc độ phản xạ của game thủ không hề thoái hóa sớm như ta vẫn tưởng. Ngoài tuổi 30, các vận động viên esport mới bắt đầu có những dấu hiệu giảm khả năng phản xạ của mình.

Một thử nghiệm gần đây hơn của người hâm mộ tựa game Liên Minh Huyền Thoại cho thấy, những người đạt đẳng cấp Kim Cương trong game trung bình có thời gian phản xạ thấp hơn tới 39 ms so với những người đạt đẳng cấp Đồng (cấp độ thấp hơn Kim Cương rất nhiều).

Đọc bài viết này để biết bạn phản xạ nhanh tới mức nào, biết ping của bản thân là bao nhiêu - Ảnh 2.

Không những thế, kết quả phân tích thí nghiệm cho thấy rõ cấp độ trong game tỷ lệ thuận với tốc độ phản xạ của người chơi.

Dù ngoài tốc phản ứng ra, các game Moba thường đòi hỏi khả năng ứng biến và đánh giá tình hình nhiều. 

Nhưng thực tế khi cùng ở một trình độ, khi chạm trán, trong khoảnh khắc nhỏ bé ấy, ai ấn nhanh hơn kỹ năng ra đòn hay thoát hiểm kịp thời có thể làm nên cả trận đấu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại