Doanh nhân bị tố ăn thịt chim Hồng hoàng nói "chỉ xin chụp hình đăng facebook"

Thanh Tú |

Theo nội dung chia sẻ trên facebook, người đàn ông cười tươi, cầm 2 con chim đã vặt trụi lông với lời nhắn: “Có ai nhậu không, thiếu tay".

Ông Bạch Ngọc T. ở huyện Củ Chi (TPHCM) xác nhận trên Lao động, ông là chủ tài khoản facebook T.K. - nơi đã đăng hình ảnh ông cầm 2 con chim bị vặt trụi lông, kèm theo lời nhắn “co ai nhau khong, thieu tay” (có ai nhậu không, thiếu tay).

Theo nguồn trên, ông T. là giám đốc của một doanh nghiệp có trụ sở tại TPHCM.

Có nhiều ý kiến cho rằng 2 con chim bị vặt lông giống chim quý Hồng hoàng, đồng thời lên án hành vi tận diệt chim quý.

Ông Nguyễn Đại Phú, Giám đốc Vườn quốc gia Bù Gia Mập cho biết trên Vietnamnet, chim Hồng hoàng sinh sống nhiều trong Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, nằm trong sách đỏ của IUCN về các loài nguy cấp. Phía Vườn Quốc gia Bù Gia Mập phối hợp với Chi cục Kiểm lâm kiểm tra thì sự việc không xảy ra trong khu vực.

Trần tình trên Lao động, ông Bạch Ngọc T. nói, hình ảnh được ông chụp sáng 25/11, ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh, trên đường đi đám cưới. Khi đó, thấy người dân bán nhiều chim này nên ông cầm 2 con đã bị vặt lông, chụp hình đăng facebook trên tinh thần là "vui và sống ảo" chứ không có ý gì.

Ông T. bày tỏ trên Thanh niên, người bán chim báo giá 120.000 đồng/con, nhưng ông không mua mà "chỉ xin chụp hình đăng facebook".

Doanh nhân bị tố ăn thịt chim Hồng hoàng nói chỉ xin chụp hình đăng facebook - Ảnh 1.

"Tôi có hỏi thì người dân địa phương gọi chim này là cò hay chim Cao cát gì đó chứ không phải chim Hồng hoàng... Nếu nói chim đó là chim quý mà người ta lại bán đầy đường chỉ với giá 120.000 đồng/con thì quá vô lý", ông cho hay.

Cũng theo chủ tài khoản facebook T.K., sau khi thông tin ông “ăn thịt chim quý” lan truyền, nhiều người vào facebook chửi bới ông, cuộc sống bị xáo trộn. Tất cả hình ảnh chụp chim ông đã gỡ. Vị này sẵn sàng làm việc với nhà chức trách về sự việc để chứng minh mình không ăn thịt chim quý.

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh cho Thanh niên biết, nhìn vào hình ảnh được đăng tải thì rất khó khẳng định chim là Hồng hoàng hay Cao cát. 

Cao cát có thân hình nhỏ hơn Hồng hoàng và không phải chim quý, được bán nhiều trên thị trường. Với Hồng hoàng, mọi hành vi săn bắt, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, giết mổ trái phép đều bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 244 bộ luật Hình sự năm 2015.

(Tổng hợp)Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại