Doanh nghiệp Việt chỉ sản xuất được kệ gỗ… cho Samsung

Minh Long |

“Đáng tiếc là các công ty Việt Nam mới chỉ dừng lại ở việc sản xuất được các bao bì, kệ gỗ đựng hàng hóa… trong nhà máy cho Samsung. Còn các linh kiện điện tử đòi hỏi công nghệ cao thì đa phần do công ty Hàn Quốc tại Việt Nam cung cấp” - đại diện Samsung Việt Nam thông tin.

Tại hội thảo về xúc tiến công nghiệp hỗ trợ do Sở Công Thương TP.HCM vừa tổ chức, đại diện Tập đoàn điện tử Samsung Việt Nam cho hay hiện nay có gần 200 doanh nghiệp (DN) là đối tác cung cấp linh phụ kiện cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.

Tuy nhiên, trong đó chỉ có 12 công ty Việt Nam, còn lại là Hàn Quốc và một số nước khác.

Bà Lê Nguyễn Kim Oanh, Trung tâm Công nghiệp hỗ trợ thuộc Sở Công Thương TP.HCM, cho hay Sở Công Thương và Samsung vừa có chương trình hỗ trợ các DN Việt cải tiến công nghệ, kỹ thuật.

Kết quả DN Việt đã giảm được tỉ lệ sản phẩm lỗi, đáp ứng tiêu chuẩn cao, giảm chi phí, mở rộng nhà máy và gia tăng doanh thu. Đơn cử doanh thu hằng năm của Công ty Goldsun đạt hơn 36 triệu USD, trong đó 50% doanh thu đến từ việc sản xuất bao bì cho Samsung.

Đến nay các nhà máy của Samsung đã đăng ký đầu tư 14,8 tỉ USD vào Việt Nam, tạo việc làm cho khoảng 13.000 lao động. Riêng năm 2015, xuất khẩu của tập đoàn này đạt 36,8 tỉ USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại