Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân

Cao Thanh Hương |

"Tử vi chấm số của Phi Thanh Vân là thị phi... nên chắc những ai dính tới cô ấy thì cũng sẽ phải "chịu chung"", ca sĩ Đoan Trường chia sẻ.

Trước khi phỏng vấn, Đoan Trường hứa sẽ thẳng thắn trả lời mọi câu hỏi gai góc và nhạy cảm của tôi. Đoan Trường đã giữ lời hứa... dù đề tài tôi "xoay" là chủ đề mà một người an toàn và kín tiếng như anh rất "ngán"!

Sợ phải cưới lần thứ 3... giống bố

Đời tư không phải là đề tài anh muốn chia sẻ nhưng việc tôi thẳng thắn sẽ là cách để anh được nói ra những điều người ta vẫn đang đồn thổi không tốt về mình?Anh đồng ý chia sẻ chứ?

(Cười) Đồng ý.

Tôi biết, anh đã hai lần kết hôn và hai lần đổ vỡ. Anh có tính lập gia đình nữa không?

Cái này phải tuỳ duyên. Tôi đã hai lần kết hôn và đều chia tay vì cùng một lý do. Duyên số ông trời đã định như vậy thì phải chịu.

Bố tôi cũng có 3 người vợ. Mẹ tôi là người vợ thứ ba. Nhiều lúc ngồi nghĩ, tôi sợ... có khi nào mình giống ba không... cũng phải cưới 3 lần mới được trọn vẹn.

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 1.

Đoan Trường thời trẻ.

2 lần hôn nhân tan vỡ đối với người khác là cả một vấn đề lớn nhưng tại sao anh nói về chuyện đó một cách nhẹ nhàng đến thế?

Tôi nghĩ đơn giản lắm, không sống gần nhau được thì thôi. Tại sao tôi lại nhìn quá khứ nhẹ nhàng, là vì hai người chia tay trong hoà bình, không hờn giận, không trách móc.

Với người vợ đầu, cả tôi và cô ấy đều có cá tính quá mạnh. Chúng tôi quen nhau từ thời sinh viên ở Nga. Cô ấy là người Hà Nội qua Nga học như tôi. Chúng tôi kết hôn bên đó, sống với nhau hạnh phúc, vui vẻ nhưng khi về Việt Nam thì nảy sinh nhiều vấn đề. 

Cô ấy không ăn được món ăn miền Nam vì quá ngọt còn tôi sợ rét và không ăn được món miền Bắc. Tôi không thể bỏ cha mẹ trong này ra Hà Nội. Còn cô ấy cũng không thể bỏ cha mẹ vào Nam vì là con một.

Nói một cách khác là tình yêu của hai người không đủ lớn để có thể hi sinh cho nhau?

Không phải. Thật ra, khi chúng tôi sống bên đó, chúng tôi đều là những sinh viên xa nhà, ở với nhau thành gia đình nhỏ.

Khi về nước thì phát sinh nhiều vấn đề dính tới gia đình, phong tục, tập quán của cả hai. Lúc đó, câu chuyện hôn nhân không còn là của hai người nữa mà liên quan tới hai gia đình cùng nhiều vấn đề không thể giải quyết.

Bố mẹ vẫn là bố mẹ. Khí hậu vẫn là khí hậu... những cái đó, mình không thay đổi được, cũng không chung hoà được nên chia tay là điều không thể tránh.

Và rất nhiều cặp bị như chúng tôi...

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 2.

Và hiện tại. Từ cuối năm 2017, sau 7 năm từ giã âm nhạc, nam ca sĩ chính thức trở lại đi hát.

Còn với cuộc hôn nhân thứ hai? Nãy anh nói, cả hai cuộc hôn nhân đều chung một lý do. Không lẽ cũng vì địa lý và khí hậu?

Đúng vậy. Người vợ thứ hai của tôi cũng có cá tính rất mạnh. Chúng tôi quen nhau từ một lớp học Anh Văn ở Sài Gòn. Đám cưới của chúng tôi có rất nhiều nghệ sĩ đi dự nhưng tôi giấu báo chí.

Lý do là vì, thời điểm năm 2000, tôi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và cả công việc ngoài nghệ thuật. Tôi không muốn đời tư bị nhiều người để ý nên gần như kết hôn khá lặng lẽ.

Thế nhưng, sau đó gia đình cô ấy đi Mỹ định cư. Cô ấy muốn theo bố mẹ đi, tôi thì không. Qua Mỹ, tôi sẽ làm gì? Trong khi ở Việt Nam, sự nghiệp, công việc của tôi đang quá thuận lợi. Tôi còn cha mẹ nữa. 

Tôi chọn ở lại Việt Nam. Cô ấy chọn đi Mỹ. Tôi chỉ nghĩ, nếu một người phụ nữ đi lấy chồng, xác định theo chồng thì sẽ từ chối đi định cư với bố mẹ. Như tôi nói, cô ấy có cá tính mạnh. Cô ấy muốn một cuộc sống hiện đại, ngày ngày tự lái xe hơi đi làm...

Vậy là chúng tôi chia tay. Nhưng chúng tôi chia tay trong hoà bình vì bị những cái bên ngoài chi phối chứ không hề gây lộn hay hết tình cảm nên cô ấy bằng lòng với cuộc chia ly đó.

Và ở cả hai cuộc hôn nhân, anh đều không có con?

Chính xác. Nếu có con, tôi đã đi Mỹ giống như Lam Trường, Quang Dũng. Tức là mình bị ràng buộc và đi vì con.

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, anh cũng đắt show biểu diễn thời trang.

Không sốc khi bị đồn là người thứ 3, cha ruột con trai Phi Thanh Vân

Nhắc tới con cái, tôi từng nghe một tin đồn không tốt về anh. Tuy nhiên, trước khi hỏi chuyện này, tôi muốn được nghe anh nói về Phi Thanh Vân. Anh vừa là quản lý vừa là anh trai kết nghĩa lại vừa là cha nuôi của bé Tấn Đức - con trai Phi Thanh Vân. Lời nói của anh có sức nặng với cô ấy không?

Phi Thanh Vân cũng giống tôi, 2 lần hôn nhân đổ vỡ. Nhưng tôi thương Phi Thanh Vân là vì cô ấy từng nói một câu: "Khi em còn bé, mỗi lần đi ngang qua những con đường thấy băng rôn của anh, em thích lắm và ước ao một ngày mình cũng được làm nghệ sĩ như vậy, có băng rôn treo như vậy".

Ở cương vị một quản lý, một người anh thì đương nhiên, Vân rất tôn trọng lời nói của tôi. Hồi trước Tết, Vân nói muốn lập một kênh của mình trên youtube để nhận nút bạc nhưng tôi không ủng hộ.

Tôi nói với Vân: "Em không thể làm một việc mà em không biết kết quả sẽ ra sao. Em không thể so với Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng hay Mỹ Tâm được. Em chỉ hot trên mạng thôi chứ không phải ngôi sao.

Việc hot trên mạng hỗ trợ công việc kinh doanh và các công việc khác cho em nhưng em không phải người nổi tiếng để có thể kiếm tiền bằng nút vàng hay nút bạc trên youtube như họ. Em hãy quên chuyện đó đi".

Và Vân nghe lời tôi, bỏ ý định đó.

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 4.

Đoan Trường vừa là quản lý vừa là anh trai kết nghĩa và cha nuôi của bé Tấn Đức, con trai Phi Thanh Vân.

Có tin đồn anh là người thứ ba trong chuyện Phi Thanh Vân và chồng chia tay. Điều này đúng hay sai?

Không có chuyện đó. Tôi cũng nghe được những lời xì xào về chuyện này nhưng trong showbiz, nếu mình càng phân trần thì sự việc sẽ càng bị rối nên cách tốt nhất là im lặng cho tới thời điểm thích hợp thì mới nên giải thích.

Tin đồn này có ảnh hưởng tới anh và Phi Thanh Vân không?

Không. Chúng tôi vẫn bình thường. Mỗi người có một số phận khác nhau. Tử vi chấm số của Phi Thanh Vân là thị phi... nên có lẽ, ai dính tới cô ấy thì cũng sẽ "chịu chung" thôi.

Vậy còn tin đồn bé Tấn Đức là con ruột của anh chứ không phải của Bảo Duy thì sao?

Chắc chắn là không. Tấn Đức là con của Vân và Duy.

Anh lý giải như thế nào về chuyện, hôm sinh nhật Tấn Đức tròn 2 tuổi, Bảo Duy không có mặt?

Trong bữa tiệc hôm đó, nhiều phóng viên cũng hỏi sao Bảo Duy không tới. Lý do là vì Vân không mời Duy.

Vân không mời là có hai lý do. Một là sinh nhật của Tấn Đức trước đó 4 ngày nhưng hôm đó giáp Tết, có quá nhiều sự kiện diễn ra, Vân sợ làm tiệc không ai đến được nên phải dời qua ngày mà mọi người có vẻ thoải mái hơn.

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 5.

Dù bị nhiều lời đồn ác ý nhưng cả anh và Phi Thanh Vân đều rất bình thản và không hề bị sốc.

Lý do thứ hai, Bảo Duy hiện đã có vợ hợp pháp nên cần hạn chế gặp Vân thì tốt hơn. Còn việc thăm con, bất cứ lúc nào, Duy muốn đến thăm cũng được nhưng đó là chuyện riêng của gia đình, không dính đến showbiz.

Nếu Duy xuất hiện thì sẽ lại ồn ào trên các mặt báo ngày hôm sau bởi vì bữa tiệc có khá nhiều phóng viên. Mà như vậy thì rất tội cho Phi Thanh Vân. Từ khi chia tay, Vân là người chăm lo cho Tấn Đức từ A tới Z.

Chứ không phải để hợp thức hóa nên anh trở thành "cha nuôi" bé Tấn Đức? Anh giải thích như thế nào về chuyện này?

Phi Thanh Vân mạng thuỷ, tuổi Tuất 1982, lấy Bảo Duy là mạng kim. Vân từng xảy thai nhiều lần với người chồng trước nhưng khi cưới Bảo Duy thì lại có được đứa con, một phần là vì người mạng kim luôn tốt cho người mạng thuỷ.

Nhưng khi sinh Tấn Đức, nếu đúng ngày là qua đầu năm, thuộc mạng Hoả. Vân rất sợ mẹ con xung khắc. Vân quyết định cải mệnh cho con, sinh sớm, mổ lấy bé ra để Tấn Đức được là mệnh thuỷ.

Nhưng khi mình làm một việc "trái tự nhiên" là đổi mạng thì Vân cần một người có mạng Thuỷ đủ lớn để cải được mạng Hoả sang Thuỷ cho Tấn Đức. Và tôi là người có mạng thuỷ đủ lớn đó.

Lúc đầu tôi từ chối vì sợ phiền phức. Vân năn nỉ nhiều lần nhưng tôi chưa nhận. Hôm thôi nôi Tấn Đức, Vân lên sân khấu tuyên bố với bàn dân thiên hạ, tôi là cha nuôi của Tấn Đức. Vậy là tôi buộc phải chịu.

Nói một cách nào đó là tôi bị "gả ép".

Đoan Trường: 2 lần hôn nhân đổ vỡ và lên tiếng chuyện là cha ruột con trai Phi Thanh Vân - Ảnh 6.

Đoan Trường bảo, anh luôn chọn cách đối diện bình thản với mọi biến cố trong đời mình.

Vậy tại sao khi bị tiếng oan, anh không thanh minh mà cứ im lặng để mặc người ta nói gì thì nói?

Xưa nay, tôi gặp nhiều sóng gió nên không bị sốc với chuyện này. Và khi gặp sóng gió thì tôi luôn chọn cách đối diện nhẹ nhàng.

Giống như ngày tôi ở bên Nga, trước hôm bảo vệ luận án thạc sĩ, tôi lái xe ra đường nhưng vì vội mà quên mang theo giấy tờ. Tôi bị công an bắt và nhốt trong đồn.

Hôm đó là chủ nhật nên công an không thể gọi về trường xác nhận tôi là sinh viên được. Tôi đề nghị họ chở mình về ký túc xá xem giấy tờ nhưng họ không đồng ý.Tôi đành ngồi nguyên đêm trong phòng giam.

Tôi bình tĩnh lôi sách ra học, chuẩn bị bảo vệ luận án thạc sĩ ngày hôm sau. Sáng hôm sau, công an điện về trường xác nhận, tôi được thả về. Tôi bình tĩnh về ký túc tắm rửa rồi để mọi người bảo vệ, tới trưa thì đến lượt mình.

Nói thế để thấy là khi gặp chuyện, tôi chưa bao giờ cuống, chưa bao giờ sốc. Tôi luôn bình thản đón nhận và nhẹ nhàng giải quyết vấn đề.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thẳng thắn!

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên