Đình chỉ vụ án nữ giáo viên tương lai bị sát hại trên rừng

Hoàng Hải |

Nghi phạm gây ra cái chết của Bùi Thị E. đã tự tử nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đang hoàn tất hồ sơ để đình chỉ vụ án.

Liên quan đến vụ việc Bùi Văn Dũng (trú tại xóm Ngay, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) sát hại chị Bùi Thị E. (24 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên ) rồi tự tử ở gần nhà, chiều 27/4, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trương Quang Hải - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hòa Bình.

Ông Hải cho biết, sau khi phát hiện chị Bùi Thị E. tử vong, Công an tỉnh Hòa Bình đã vào cuộc điều tra và xác định được nghi phạm sát hại chị E. là Bùi Văn Dũng nên đã tổ chức công tác vây bắt.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và và phát lệnh nã toàn quốc đối với Bùi Văn Dũng.

Tuy nhiên, trong quá trình truy bắt Bùi Văn Dũng, đến sáng 18/4, người dân và các lực lượng chức năng đã phát hiện nghi phạm này tự tử trong hang đá ở khu vực gần nhà.


Đình chỉ vụ án nữ giáo viên tương lai bị sát hại trên rừng - Ảnh 1.

Bùi Văn Dũng đã tự tử sau khi gây án.

"Qua điều tra, lực lượng công an xác định Bùi Văn Dũng chính là hung thủ đã sát hại chị Bùi Thị E. và nghi phạm này chỉ gây án một mình.

Tuy nhiên, nghi phạm đã tử vong nên cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để đình chỉ vụ án", ông Hải thông tin.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Đại tá Phạm Văn Sử - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, nghi phạm Bùi Văn Dũng là người có lối sống lập dị, rất thông thạo đường rừng, thường mang theo khẩu súng kíp trong người mỗi khi đi rừng.

Động cơ của Bùi Văn Dũng là hiếp dâm sau đó giết người để bịt đầu mối. Sau khi sự việc bị phát giác, hắn ta đã trốn vào trong hang núi và đã tự tử bằng súng kíp. Tại hiện trường, Cơ quan công an cũng đã thu giữ được khẩu súng kíp ngay bên cạnh thi thể nghi phạm.

Ngày 10/4, chị Bùi Thị E. đi thả bò gần khu vực bìa rừng trên đồi Cuông thuộc xã Mỹ Hòa đến chiều không thấy về nhà nên gia đình đã chia nhau đi tìm kiếm.

Khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, người thân đau đớn khi phát hiện thi thể chị E. tại một lán trại bên bìa rừng cách nhà khoảng 2km, trên người có vết bầm tím ở vùng cổ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại