Điều ít biết về một nơi Jack Ma 'nương náu' gần nửa năm trước khi tái xuất khởi nghiệp

Trang Ly |

Đó là nơi nào và Jack Ma đã làm gì ở đó?

Những ngày vừa qua, truyền thông phương Tây thông tin về việc người sáng lập Alibaba và Ant Group, Jack Ma, đã tái xuất hiện với một dự án kinh doanh mới mang tên "Hangzhou Ma's Kitchen Food" (Thức ăn Bếp Ma Hàng Châu) tại quê hương Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Với mức đầu tư 1,4 triệu USD, Hangzhou Ma's Kitchen Food được thiết lập để chế biến và bán các sản phẩm nông nghiệp đóng gói.

Vào tháng 3/2023, chuyến thăm công khai của Jack Ma tới một trường học ở Hàng Châu cho thấy ông đang dần quay trở lại với các hoạt động trước công chúng.

Trước khi chính thức tái xuất khởi nghiệp ở tuổi 59 vào những tháng cuối năm 2023, tỷ phú Jack Ma đã thực sự "ở ẩn" sau biến cố lớn năm 2020, tránh mọi ánh nhìn của truyền thông thế giới. Rất nhiều người tự hỏi, tỷ phú Jack Ma đã ở những đâu và làm những gì suốt 3 năm qua?

Sau đây là một chút thông tin đã được xác nhận.

Giáo sư thỉnh giảng ở Toyko

Hồi giữa tháng 6/2023, CNBC trích lời của Chủ tịch Alibaba đương thời - Michael Evans - cho biết tại hội nghị Viva Tech ở Paris (Pháp) rằng: "Jack vẫn sống ổn. Anh ấy rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Anh ấy đang giảng dạy tại một trường đại học ở Tokyo (Nhật Bản) và dành nhiều thời gian hơn ở Trung Quốc".

Business Insider thông tin, vào ngày 12/6/2023, tỷ phú Jack Ma đã giảng dạy buổi đầu tiên của mình với tư cách là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tokyo (Nhật Bản).

Điều ít biết về một nơi Jack Ma nương náu gần nửa năm trước khi tái xuất khởi nghiệp - Ảnh 1.

Hình ảnh giáo sư thỉnh giảng Jack Ma tại Đại học Tokyo ngày 12/6/2023. Ảnh: Đại học Tokyo

Buổi giảng dạy kéo dài 2 giờ, tập trung vào "triết lý quản lý và cách thế hệ trẻ có thể đạt được thành công trong tương lai" và "dựa trên kinh nghiệm phong phú cùng những kiến ​​thức tiên phong về khởi nghiệp và đổi mới của Giáo sư Ma", theo một tuyên bố từ Đại học Tokyo phát hành ngày 12/6/2023.

Đại học Tokyo đã thông báo vào tháng 5/2023 rằng Jack Ma, một cựu giáo viên tiếng Anh, sẽ đảm nhận chức giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tokyo để giảng dạy về sản xuất lương thực và nông nghiệp bền vững.

Jack Ma giữ chức vụ này cho đến cuối tháng 10/2023, theo hồ sơ của Jack Ma ấy trên website của trường đại học.

Cũng vào khoảng giữa tháng 6/2023, Jack Ma xuất hiện tại một sự kiện của Alibaba, đó là trận chung kết của Cuộc thi Toán học Toàn cầu của Alibaba. Trước đó vài ngày, Chủ tịch Alibaba Michael Evans nói rằng Jack Ma "hạnh phúc" và "đầy sáng tạo".

Và với sự kiện Hangzhou Ma’s Kitchen Food này, nhiều người hy vọng cho một tương lai xanh hơn. Bởi một trong những trọng tâm chính của sáng kiến ​​bền vững của Hangzhou Ma’s Kitchen Food là giải quyết các mối lo ngại về môi trường liên quan đến các hoạt động nông nghiệp truyền thống.

Với nền tảng công nghệ của Jack Ma, người ta dự đoán rằng Hangzhou Ma's Kitchen Food có thể tận dụng các công nghệ tiên tiến để cách mạng hóa phương thức canh tác.

Hiệu ứng lan tỏa từ các sáng kiến ​​bền vững của Hangzhou Ma’s Kitchen Food đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Trong một thế giới kết nối, thực hành nông nghiệp có trách nhiệm có thể ảnh hưởng đến quan điểm toàn cầu về hành vi kinh doanh có đạo đức, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và động lực thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nguồn: CNBC, Business Insider

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại