Điều ít biết về ca khúc đình đám trong phim "Cảnh sát hình sự"

Ngọc Anh |

“Những bàn chân lặng lẽ” là bản hit để đời và cũng gắn liền với nhiều kỉ niệm khó quên trong sự nghiệp của ca sĩ Thùy Dung.

"Cảnh sát hình sự" là series phim truyền hình đầu tiên về đề tài phòng chống tội phạm được thực hiện bởi Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam.

Không chỉ có nội dung hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên diễn xuất ấn tượng, "Những bàn chân lặng lẽ" - ca khúc nhạc phim "Cảnh sát hình sự" cũng trở thành bài hát được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.

Điều ít biết về ca khúc đình đám trong phim Cảnh sát hình sự - Ảnh 1.

"Cảnh sát hình sự" không chỉ thành công về nội dung, giúp nhiều diễn viên ghi dấu ấn tên tuổi mà còn có ca khúc nhạc phim ấn tượng.

Được biết, "Những bàn chân lặng lẽ" được nhạc sĩ Vũ Thảo sáng tác và được đoàn phim sử dụng trong suốt 10 năm từ năm 1999 đến năm 2009. Ca sĩ thể hiện bài hát này là Thùy Dung - giọng ca vàng đình đám một thời của thủ đô Hà Nội.

Nữ ca sĩ sinh năm 1973 từng tiết lộ rằng, sau khi hoàn thành xong phần lời và giai điệu cho "Những bước chân lặng lẽ", nhạc sĩ Vũ Thảo đã chủ động mời cô thể hiện vì thấy hợp giọng.

Khi đến thu âm, Thùy Dung chỉ nhận mức cát xê 200 nghìn đồng. Và bản thân cô cũng không thể nào nghĩ rằng sau này "Những bước chân lặng lẽ" trở thành một bản hit đình đám, có sức sống lâu bền trong lòng công chúng.

Thùy Dung cũng bật mí, có thời gian cô đi chợ và rất nhiều người gọi là cô gái "chập chờn trắng đen" vì trong bài hát có câu hát như vậy.

Đến năm 2010, phim "Cảnh sát hình sự" đã thay ca khúc nhạc phim mới là "Đến nơi bình yên" do nhạc sĩ Lê Anh Dũng sáng tác, Lưu Hương Giang thể hiện.

Tuy nhiên "Những bước chân lặng lẽ" vẫn là bài hát thường xuyên được vang lên trong các hoạt động kỉ niệm của lực lượng Công an Nhân dân. Đồng thời, VTV cũng từng vinh danh bài hát này là "Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất" trong một giải thưởng của nhà đài.

Điều ít biết về ca khúc đình đám trong phim Cảnh sát hình sự - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Vũ Thảo.

Điều ít biết về ca khúc đình đám trong phim Cảnh sát hình sự - Ảnh 4.

Ca sĩ Thùy Dung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại