Điều ít biết về 2 cậu bé con nhà nòi liên tục góp mặt ở Táo quân

Đỗ Quyên (th) |

Chương trình Táo quân những năm gần đây xuất hiện 2 diễn viên nhí đáng yêu khiến khán giả thích thú. Đó chính là 2 quý tử nhà Xuân Bắc.

"Táo quân" năm 2018 "chiêu mộ" một số diễn viên nhí, trong đó có 2 con trai của Xuân Bắc. Trong clip hậu trường do NSƯT Chí Trung đăng tải trên trang cá nhân, Bi Béo cùng anh trai Khánh Minh tích cực tập luyện trước giờ diễn.

Hướng dẫn hai cậu nhóc là Xuân Bắc và diễn viên trẻ Trung Ruồi. NSƯT Xuân Bắc cẩn thận nhắc nhở câu thoại cũng như hướng dẫn cách diễn cho hai cậu nhóc.

Điều ít biết về 2 cậu bé con nhà nòi liên tục góp mặt ở Táo quân - Ảnh 1.

Con trai Xuân Bắc áo xanh và áo đỏ trong chương trình "Táo quân".

Trong "Táo Quân 2018", Bi Béo và Khánh Minh vào vai con quan chức. Tại thiên đình, các con quan được tham gia lớp học tự hào bố mẹ làm quan to. Một trong những câu thoại của Bi Béo là "Ối giời ơi, làm con quan không dễ đâu, mệt phết đấy".

Những năm tiếp theo của "Táo quân", 2 cậu bé cũng xuất hiện làm cho chương trình "xôm" hơn. Khán giả cũng vui vẻ và bật cười trước những câu thoại hay từ giọng nói non nớt của 2 cậu bé.

Điều ít biết về 2 cậu bé con nhà nòi liên tục góp mặt ở Táo quân - Ảnh 2.

Bi béo khiến khán giả cười ngất với câu nói hồn nhiên: "Cầm tiền thì sợ tiền rơi. Cầm tờ A4 đời đời ấm no".

Không chỉ xuất hiện trong "Táo quân", Xuân Bắc còn cho 2 con trai tham gia nhiều sự kiện văn hóa giải trí khác. Từ chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" đến "Rap Việt" cùng nhiều sự kiện khác.

Mới đây, bé Minh Bủm con trai đầu của Nam Tào gây chú ý với "Rap Việt". Cậu bé đã gây bão khi "vạch trần" lý do Karik khóc ở Chung kết Rap Việt là do giày 200 triệu đồng của nam rapper bị... đạp bẩn vào! Trước đó, Minh Bủm cũng thường xuất hiện trên trang cá nhân của bố Xuân Bắc. Khác với cách nói chuyện ngây ngô, lém lỉnh của Bi Béo thì cậu con trai Minh Bủm lại suy nghĩ đầy thực tế.

Điều ít biết về 2 cậu bé con nhà nòi liên tục góp mặt ở Táo quân - Ảnh 3.

Xuân Bắc và 2 con trai.

Con trai đầu lòng của Xuân Bắc có tên là Nguyễn Nhật Khánh Minh. Điều thú vị là Xuân Bắc cho 2 cậu con trai học cùng trường với nhau. Như vậy hai anh em vừa thuận tiện đi lại, mà cũng dễ quan tâm chuyện học hành của nhau hơn.

Còn con trai thứ của Xuân Bắc có nickname ở nhà là Bi béo, tên đầy đủ là Nguyễn Nhật Võ Nguyên. Hiện tại, năm nay lên 9 tuổi và đang học lớp 4 tại một trường Tiểu học ở Hà Nội. Cậu bé là con trai thứ hai của NSƯT Xuân Bắc.

Năm 2016, sau khi tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 2, Bi béo đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ công chúng vì quá đáng yêu, hài hước.

Cùng với bố, cậu bé thường xuyên khiến khán giả cười chảy nước mắt với những biểu cảm lầy lội cùng loạt phát ngôn "không đụng hàng". Chính bố Xuân Bắc cũng nhiều lần phải nể phục trước hàng trăm lý luận sắc bén, "chuẩn không cần chỉnh" của con trai.Hình ảnh gia đình Xuân Bắc chụp cách đây nhiều năm.

Để có được 2 cậu con trai lém lỉnh như vậy, vợ chồng Xuân Bắc ngoài "cày cuốc" chịu đầu tư học hành cho con, chính anh và vợ phải tự mình vào "thực địa". Nghĩa là dù bận rộn mấy, vợ chồng cũng không bỏ bê con cho nhà trường. Anh chị đồng hành cùng con và nuôi con đúng theo nề nếp gia đình.

Xuân Bắc có một số nguyên tắc nuôi dạy con rất đáng để mọi người học tập. Thứ nhất, anh luôn chia sẻ và bày tỏ tình cảm với con. Điều đó được thể hiện rõ nhất trong các chương trình anh và con cùng tham gia. Xuân Bắc và con khiến khán giả cảm thấy vô cùng yêu mến bởi cách thể hiện tình cảm rất tự nhiên.

Thứ 2, Xuân Bắc để con tự lập. Anh luôn để con tự giải quyết vấn đề của mình. Với một chiếc thớt gỗ, ông bố Xuân Bắc có thể tự mình mang về rất nhẹ nhàng nhưng anh đã để Bi béo và Minh Bủm tự phải xoay xở, nghĩ ra cách để mang được chiếc thớt (mà đối với các bé là "nặng ngàn cân) về nhà.

Điều ít biết về 2 cậu bé con nhà nòi liên tục góp mặt ở Táo quân - Ảnh 4.

Xuân Bắc luôn dành thời gian cho con dù công việc bận rộn.

Thứ 3, Xuân Bắc giáo dục con qua những câu chuyện hài hước. Tiếp đến, anh nói lời động viên khích lệ con. Sau là nghiêm khắc khi con làm sai và giúp con sửa sai. Và anh cho rằng với trẻ em phải kiên nhẫn và đặt mình vào vị trí của con. Cuối cùng mỗi bố mẹ phải luôn là tấm gương của con.

Xuân Bắc luôn là tấm gương của con trong cách hành xử với mọi người, ngoài ra cách nói chuyện hài hước, thể hiện tình cảm cũng là những điều mà con học được ở Bố. Trẻ con thường có xu hướng bắt chước lời nói và hành động của người lớn, nếu bạn không muốn con làm sai hoặc nói dối thì nhất quyết bạn không nên để trẻ thấy những điều đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại