Diễn viên Huỳnh Trang Nhi: Làm mẹ đơn thân tại Singapore, về nước làm ăn nhưng thua lỗ, bị phá sản

Tùng Ninh |

Huỳnh Trang Nhi cho biết chỉ trong hai năm từ 2020 đến 2022, cô trắng tay, vỡ nợ, không còn gì.

Làm mẹ đơn thân tại Singapore

Huỳnh Trang Nhi sinh năm 1975 tại Sài Gòn, trong một gia đình kinh doanh, không ai theo đuổi nghệ thuật. Bản thân cô cũng không phải kiểu người có đam mê với nghệ thuật từ nhỏ. Gia đình khá giả nên cuộc sống của Huỳnh Trang Nhi khá ổn định, không phải bươn chải hay lăn lộn với nghề, do đó nên quyết tâm theo nghề của cô chưa có.

Tuy nhiên, Huỳnh Trang Nhi may mắn được trời cho vóc dáng đẹp, khuôn mặt xinh xắn cùng chiều cao nổi trội. Vì thế, cô được bạn bè cùng lứa động viên tham gia một cuộc thi hoa hậu qua ảnh.

Ban đầu, Huỳnh Trang Nhi chỉ đi thi cho vui, ai ngờ vượt qua vài ngàn người để lọt vào chung kết. Từ đó, cơ hội tiến thân showbiz mở ra cho cô, dù bản thân cô ngay thời điểm đó không xác định sẽ theo nghề lâu dài, chỉ muốn đi làm cho có tiền. 

Huỳnh Trang Nhi từng chia sẻ, nghề người mẫu chọn cô chứ bản thân không ý thức, tìm hiểu nhiều về nghề. Rất nhiều lời mời show, chụp ảnh đến với Huỳnh Trang Nhi, đưa cô thành tên tuổi người mẫu nổi tiếng những năm cuối thập niên 90 đầu 2000, với mức cát-xê khá cao.

Diễn viên Huỳnh Trang Nhi: Làm mẹ đơn thân tại Singapore, về nước làm ăn nhưng thua lỗ, bị phá sản - Ảnh 1.

Huỳnh Trang Nhi

Tuy nhiên, giữa lúc sự nghiệp thăng hoa, Huỳnh Trang Nhi lại vướng vào yêu đương. Do mải yêu nên cô không mặn mà với công việc người mẫu nữa và dần lui khỏi showbiz. Hai năm sau, Trang Nhi chia tay bạn trai và đi Singapore sinh sống với mục đích chạy trốn.

Không ai nghĩ rằng, một người mẫu nổi tiếng, con nhà giàu, có tiền nhưng Huỳnh Trang Nhi khi sang nước ngoài lại phải đi làm dọn vệ sinh, dọn nhà.

Được một thời gian, nữ người mẫu nghe tin bạn trai gặp tai nạn nên về Việt Nam chăm sóc. Lúc sang lại Singapore thì cô phát hiện mình có bầu. Lúc đó, cô rất hoang mang, không biết đối diện với gia đình ra sao, cũng không dám về nước.

Ở nơi đất khách quê người, Huỳnh Trang Nhi chọn công việc buôn bán, cái gì cũng buôn, miễn là có tiền trang trải cuộc sống. Tới khi bụng bầu quá lớn, cô mới trở về nước nhưng vẫn tiếp tục công việc buôn bán quần áo và kiếm được rất nhiều tiền. Sinh con xong vài tháng, cô tiếp tục trở lại Singapore sinh sống.

Huỳnh Trang Nhi rất cá tính nên ngay từ khi sinh con, cô đã không nói với bạn trai, không cần đến sự trợ giúp của ai mà chấp nhận làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình.

Trắng tay, vỡ nợ vì làm ăn thua lỗ

Buôn bán khá khẩm nên Huỳnh Trang Nhi thường về Việt Nam làm từ thiện rồi hùn vốn mở công ty với một người bạn. Trong một lần về Việt Nam, Huỳnh Trang Nhi gặp đạo diễn Trần Cảnh Đôn và được mời đóng phim cùng Vân Quang Long.

Diễn viên Huỳnh Trang Nhi: Làm mẹ đơn thân tại Singapore, về nước làm ăn nhưng thua lỗ, bị phá sản - Ảnh 3.

Từ đó, cánh cửa nghệ thuật tiếp tục mở ra với Huỳnh Trang Nhi. Vì là một diễn viên không chuyên, không được học hành nên thời gian đầu, cô bị chê đóng đơ, đạo diễn la mắng rất nhiều.

Nhưng cô vẫn kiên trì, được đồng nghiệp rèn dũa, chỉ bảo và ngày càng lên trình diễn xuất. Cô thường được thế vai khi diễn viên chính bận. 

Ngoài diễn xuất, Huỳnh Trang Nhi vẫn tiếp tục công việc kinh doanh nhưng mỗi lần về nước khởi nghiệp, cô lại thất bại. Cô chia sẻ, do đi nước ngoài nhiều năm nên cô không hiểu tình hình trong nước, dẫn đến phá sản nhiều lần và phải tự đứng lên.

Chia sẻ tại chương trình Người kể chuyện đời, nữ diễn viên cho biết chỉ trong hai năm từ 2020 đến 2022, cô trắng tay, vỡ nợ, không còn gì. Thời điểm đó, Huỳnh Trang Nhi vô cùng sốc khi vừa làm mẹ đơn thân, vừa phá sản, vừa không có ai bên cạnh.

Tuy nhiên trong những lúc tuyệt vọng như vậy, Huỳnh Trang Nhi tìm đến diễn xuất để giải tỏa và may mắn được nhận nhiều phim, mở ra nhiều cánh cửa khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại