Diễn viên đóng nhiều "cảnh nóng": Tôi bị rất nhiều thị phi

Cao Thanh Hương |

"Tôi đóng chung với mấy bà chị đẹp, các chị có nhiều kinh nghiệm tình trường nên dạn lắm", Nguyễn Quốc Trường Thịnh chia sẻ về các cảnh nóng trên phim.

Với chiều cao 1m78 cùng gương mặt nam tính, Nguyễn Quốc Trường Thịnh là một trong những diễn viên trẻ rất đắt show hiện nay. Trường Thịnh hay được nhắm cho những vai phản diện, tính cách cả trên điện ảnh và truyền hình. Đặc biệt, anh cũng được xem là diễn viên nam đóng nhiều cảnh nóng nhất màn ảnh Việt thời gian qua.

Thường xuyên đóng cảnh nóng, cưỡng hiếp

Theo dõi facebook diễn viên Huỳnh Thảo Trang, tôi từng thấy cô ấy đăng khá nhiều ảnh "giường chiếu" trên phim với Trường Thịnh. Nữ đóng cảnh nóng thường bị nhiều "rào cản", còn diễn viên nam như Thịnh thì sao?

Tôi thấy bình thường. Có thể vì tôi chưa có người yêu nên thấy vậy. Đúng như chị nói, nữ có gia đình rồi, làm nghệ thuật bị hạn chế nhiều lắm nhưng đã làm nghề này thì phải chấp nhận đóng cảnh nóng, người yêu phải thông cảm vì đó là công việc kiếm tiền.

Bản thân tôi đóng cảnh hiếp dâm hoài. Trong phim Hoa trong bão của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, tôi đóng cảnh nóng với cả chị Huỳnh Thảo Trang và Quỳnh Nga. Còn phim "Chuông trong gió", tôi đóng cảnh cưỡng hiếp Huyền Thạch. Tôi cũng từng đóng cảnh cưỡng hiếp Jun Vũ lên bờ xuống ruộng trong MV ca nhạc. Xé váy, xé đầm ghê lắm.

Diễn viên đóng nhiều cảnh nóng: Tôi bị rất nhiều thị phi - Ảnh 1.

Diễn viên Nguyễn Quốc Trường Thịnh.

Cảm giác của Trường Thịnh khi diễn những phân đoạn đó như thế nào?

Nói chung đóng những phân đoạn đó mình phải nuôi cảm xúc với bạn diễn. Tôi cũng coi phim ảnh, cùng với kinh nghiệm diễn xuất của bản thân nên không có gì khó.

Hơn nữa, tôi đóng chung với mấy bà chị đẹp, các chị có nhiều kinh nghiệm tình trường nên dạn lắm. Hai chị em giỡn qua giỡn lại hoài. Lúc đóng cảnh nóng với chị Huỳnh Thảo Trang, tôi phải hôn lên ngực chị. Chị mắng "nhột, thằng quỷ này". Hai chị em cười khúc khích dưới máy quay.

Trường Thịnh có bị bạn diễn nữ thu hút?

Dĩ nhiên là có. Họ đẹp mà. Mình phải bị thu hút thì mới có cảm xúc đóng những cảnh như vậy. Tuy nhiên, đó là diễn xuất. Mình đừng có máu dê quá thì không có gì khác thường cả.

Diễn quá nhiều vai có cảnh nóng, Trường Thịnh có bị khó khăn khi thoát vai?

Tôi nói thật, diễn viên Việt Nam mình ít người bị cuốn theo vai diễn. Thứ nhất, họ không có thời gian đào sâu vai diễn vì phải chạy theo tiến độ. Thứ hai, họ phải chạy show. Lúc nào làm việc cũng trong tư thế, quay cho nhanh, quay cho xong để chạy show khác thì làm sao có thời gian sống với nhân vật.

Diễn viên bây giờ phải vào ra tâm lý liên tục. Nhiều khi còn không nắm được tâm lý nhân vật vẫn cứ phải thoại, phải diễn. Trên phim trường có người ngồi nhắc thoại thì làm sao nhập vai tới mức không thoát vai được.

Chuyên nghiệp bây giờ là phải vào tâm lý nhanh và cũng thoát ra rất nhanh. Đôi khi chỉ 1 tiếng đồng hồ mà họ quay cả chục phân đoạn. Chính vì môi trường làm việc như thế nên sự đào thải vô cùng khủng khiếp, đòi hỏi sự tập trung cao độ. Ai làm được thì tiếp tục. Ai không làm được thì ngày càng diễn dở.

Diễn viên đóng nhiều cảnh nóng: Tôi bị rất nhiều thị phi - Ảnh 3.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh và đàn chị Huỳnh Thảo Trang trong phim "Hoa trong bão" của đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Đẹp là 1 tài năng!

Tôi biết nhiều diễn viên nữ khi đóng cảnh nóng bị bạn diễn nam lợi dụng để xàm xỡ thật. Bản thân Trường Thịnh là diễn viên đóng rất nhiều cảnh nóng, cảnh cưỡng hiếp thì bạn nghĩ gì về điều này?

Tôi nghĩ rằng, diễn viên nữ chịu đóng cảnh nóng thường phải bạo hơn người bình thường. Dĩ nhiên, "cái dê" trong nghệ thuật là "cái dê tinh tế", đôi bên phải ngầm hiểu là mình đang phục vụ vai diễn.

Tuy nhiên, trường hợp như vậy thường chỉ xảy ra với diễn viên nữ mới vô nghề hoặc diễn viên nam có tên tuổi, họ là cái tên bán vé nên không ai làm gì được họ. Bởi thực tế, không phải diễn nào có tên tuổi cũng chuyên nghiệp.

Cá nhân tôi cho rằng, nếu gặp trường hợp bị lợi dụng như vậy, diễn viên nữ phải thẳng thừng phản ứng. Hoặc nói chuyện với đạo diễn hoặc tố cáo công khai trước cả đoàn phim. Phải cho mọi người đều biết chuyện đó. Cần thiết thì yêu cầu cắt cảnh diễn.

Nhiều người có tâm lý cố, ráng cho xong vai. Chính vì tâm lý đó nên người kia sẽ được nước làm tới. Dù mình có yêu nghề đến đâu, yêu nghệ thuật đến đâu đi nữa cũng phải biết quý bản thân. Việc để người khác lợi dụng như vậy, sau này nổi tiếng sẽ là vết thương tâm lý rất lớn.

Thời điểm đóng phim "Chọc tức vợ yêu", các bạn diễn viên đóng thế cảnh nóng, họ chỉ dán miếng dán ngực và mặc quần lót lọt khe, rất tội nghiệp. 

Diễn viên đóng nhiều cảnh nóng: Tôi bị rất nhiều thị phi - Ảnh 5.

Trường Thịnh vào vai một chàng trai thông minh, tài giỏi nhưng cũng không kém phần đểu cáng sở khanh. Thành có tham vọng cuộc sống giàu sang nên sẵn sàng lợi dụng tình cảm phụ nữ và tiền tài của họ để làm bàn đạp hòng đạt được mục đích của mình.

Nghề này, không chỉ có diễn viên nữ bị dụ dỗ mà ngay cả diễn viên nam cũng bị gạ gẫm không ít. Bản thân Trường Thịnh lại sở hữu 1 gương mặt rất ưa nhìn và hay đảm nhận những vai có cảnh nóng thì sao?

Đẹp là 1 tài năng mà tài năng thì phải được nâng niu thôi. Nghiêm túc thì, tôi là người làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Tôi bỏ công sức làm nghệ thuật thì sẽ phải nhận tiền từ công sức đó, còn những thứ liên quan, tôi không nghĩ tới.

Tôi là người có tầm nhìn xa. Tôi cho rằng, muốn sống được ở bất cứ nghề nào, mình phải giỏi. Ai cũng muôn nổi tiếng, ai cũng muốn nhiều tiền nhưng làm nghệ thuật nhất định phải giỏi chứ đừng trông chờ vào may mắn hay tiền của người khác rót vô cho mình.

Bạn cặp đại gia, họ rót tiền lăng xê bạn. Bạn có tiền đầu tư cho vai diễn để phát triển nghề nghiệp là 1 con đường. Nhưng người chọn đi lên bằng con đường thực lực thì phải có chiến lược riêng. Thị trường hiện tại của Việt Nam, nghệ sĩ nổi tiếng giờ phải đẹp, giỏi. Liên Bỉnh Phát là vì dụ. Diễn viên Mắt biếc là ví dụ.

Nếu mình biết mình đẹp, có khả năng thì tốt nhất nên trau dồi diễn xuất và đợi cơ hội. Đó là con đường tôi đang đi. Không nên đưa đầu vào cặp đại gia hay nghe những lời hứa hẹn của người có tiền, có quan hệ đưa mình lên. 

Diễn viên đóng nhiều cảnh nóng: Tôi bị rất nhiều thị phi - Ảnh 6.

Trường Thịnh từng bị đồn cặp đại gia, cặp nhà sản xuất vì quá... đắt show.

Từng bị đồn cặp đại gia, nhà sản xuất

Nghề này vốn rất thị phi. Bản thân Trường Thịnh lại đẹp trai, hẳn là thu hút "thị phi" lắm?

Tôi bị rất nhiều thị phi. Mọi người đồn tôi cặp đại gia. Phim "Hoàng tử ơi ở đâu", thấy tôi hay đi nhậu với ê-kíp, họ đồn tôi cặp nhà sản xuất nên mới có vai. Đó là phim sitcom, cát xê không bao nhiêu nhưng tôi còn bị đồn vậy thì huống chi là tôi tham gia các dự án lớn.

Thời điểm năm 2018, người ta còn nói với nhau "đừng có mời show Trường Thịnh. Nó chạy show nhiều lắm, không đảm bảo lịch đâu". Họ nói thế cho tôi không có vai. Đúng là lúc đó tôi nhiều show thật nhưng bị đẩy lên. Và lúc đó, nhiều phim định mời tôi, nghe thế, họ không mời nữa.

Tôi nghe, biết hết nhưng cũng chẳng đi thanh minh giải thích làm gì. Nếu ảnh hưởng tiền bạc, tôi sẽ nói còn nếu gây hiểu lầm về mối quan hệ nào đó, tôi im. Mình đúng, tự động người ta sẽ hiểu. Bởi cách sống của tôi không phụ thuộc vào bất cứ mối quan hệ nào. 

Cảm ơn Trường Thịnh về cuộc trò chuyện!

Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên