Diễn viên Đông Dương: Tự nhận "háo sắc" nhưng ngoài đời "toàn bị thả thính ngược"

Cao Thanh Hương - ảnh: LV Phan |

Diễn viên Đông Dương: Tự nhận "háo sắc" nhưng ngoài đời "toàn bị thả thính ngược"
Diễn viên Đông Dương: Tự nhận "háo sắc" nhưng ngoài đời "toàn bị thả thính ngược"

"Diễn viên làm việc chung 1,2 tháng, nảy sinh những cảm mến, say nắng nhau là chuyện bình thường nhưng tôi không thả thính khắp nơi để gieo rắc rối", diễn viên Đông Dương chia sẻ.

Vai diễn một anh chàng háo sắc, mê thơ Kiều, giỏi ca hát, nói nhiều, thích lý sự nhưng đụng chuyện là hoảng sợ bỏ trốn của Đông Dương trong phim "Nhà ông hoàng có vàng" vừa nhận được đề cử giải Ngôi sao xanh ở hạng mục Diễn viên xuất sắc.

Nhưng điều thú vị nhất lại nằm ở chỗ, đây là vai diễn mà Đông Dương chỉ việc bê nguyên con người thật của mình lên màn ảnh. Bởi vậy, giữa vai diễn và đời thực của chàng diễn viên - ca sĩ chuyên dòng nhạc bolero này có rất nhiều thú vị.

"Không phải mình có chút xíu danh tiếng trên truyền hình rồi đem cái mác đó ra, gặp ai cũng cua cẩm, háo sắc"

Vai diễn được đề cử giải Diễn viên xuất sắc của Đông Dương là một anh chàng giỏi ca hát, mê thơ Kiều, háo sắc nhưng đụng chuyện là sợ bỏ trốn... Có vẻ như với vai diễn này, Đông Dương chỉ việc bê nguyên con người của mình lên phim?

Hồi đi hát, Dương được rất nhiều giải thưởng, tới khi đi đóng phim, tuy chưa có giải thưởng nào nhưng có được vai diễn hay đã là một giải thưởng lớn cho mình rồi. May mắn hơn nữa, Dương được anh Hoàng Mập đo ni đóng giày cho vai diễn này.

Đúng như chị nói, Dương chỉ việc bê nguyên con người thật ở ngoài lên phim: đẹp trai, học giỏi, hát hay, viết chữ đẹp, cầm kỳ thi họa cái gì cũng ổn nhưng háo sắc, đụng chuyện là bỏ trốn.

Trong phim, Dương bỏ trốn không phải do nhút nhát, láu cá hay sợ sệt gì mà vì bộ mặt gia đình. Những phản đối trong gia đình lớn quá nên không dám bước qua rào cản đó. Út Quý trong phim đào hoa, lãng tử, gặp vấn đề lớn lao, to tát thì né tránh.

Anh ta sợ sự cạnh tranh, kỳ thị, đấu đá trong gia đình với nhau. Anh ta không màng thế sự, tiền tài, vật chất đúng bản chất ngoài đời của Dương.

Diễn viên Đông Dương: Tự nhận háo sắc nhưng ngoài đời toàn bị thả thính ngược - Ảnh 1.

Đông Dương trong vai Út Quý - một anh chàng mê thơ Kiều, giỏi đàn hát, háo sắc và rất sợ trách nhiệm.

Nói sâu hơn về vai Út Quý của Đông Dương, một anh chàng háo sắc, gặp chuyện là bỏ trốn. Và như Đông Dương khẳng định, đây đúng là con người thật của bạn ngoài đời... nghĩa là Đông Dương cũng háo sắc, cũng hay bỏ trốn khi đụng chuyện?

Về vai Út Quý lần này, Dương không hề khó nhập vai, chỉ cần bê nguyên anh chàng có tính cách đào hoa lên phim. Cái khó ở đây là Dương phải nhập thêm một tính cách ẩn, đụng chuyện thì né.

Trong phim Út Quý đi cua gái suốt, dính bầu là trốn, kêu gào khóc lóc. Còn ngoài đời thì Dương bỏ trốn trước để đừng xảy ra mấy chuyện đó.

Ngoài đời, Dương cũng gần giống tính cách này luôn. Né ở đây không phải là mình làm rồi trốn tránh trách nhiệm. Né ở đây là, khi mình thấy những chuyện thị phi trong cuộc sống thì né trước.

Ngoài đời, Dương toàn bị cua ngược. Với những trường hợp như thế thì Dương trốn trước để ngừa hậu quả về sau. Tình cảm, cảm xúc khó nói lắm. Mình cảm thấy không đủ khả năng đem lại cuộc sống hạnh phúc cho người ta thì chủ động né trước. 

Để lỡ, mình không kìm lòng được, sinh ra nông nổi, làm gì quá rồi khổ người ta.

Trong lúc làm việc, diễn viên, đồng nghiệp có say nắng, để ý nhau là chuyện khó tránh. Mình biết thì mình né. Trong phim là làm rồi mới trốn còn ngoài đời, Dương trốn trước. Bởi vậy, anh em trong nghề hay nói vui là: Dương cứ cà rỡn vui vui vậy đó mà đụng chuyện là né, là có thiệt.

Người ta hay nói, theo tình tình chạy, chạy tình tình theo là có thật. Ngoài đời, Dương đi quay nhiều hãng phim khác nhau. Diễn viên làm việc chung 1,2 tháng, nảy sinh những cảm mến, say nắng nhau là chuyện bình thường nhưng mình không thả thính khắp nơi để gieo rắc rối phức tạp, bởi Dương biết nếu để xảy ra chuyện thì chất lượng phim chắc chắn sẽ không tốt.

Mình giỡn vui thôi, vô thưởng vô phạt. Còn nhân vật Út Quý không chừa ai. Gặp ai cũng thả thính nhưng khi có chuyện thì bỏ trốn.

Ở ngoài đời, Dương không dám thả thính như thế. Đôi lúc còn bị thả thính ngược lại và phải tìm cách né. Nhưng Dương càng lạnh lùng, càng hờ hững thì người ta càng đeo mình.

Bởi vậy, nhân vật Út Quý giống Dương ngoài đời, khác ở chỗ anh ta lố hơn thôi. Cuộc sống có nhân có quả. Cuối cùng, nhân quả ứng liền. Út Quý không thành với ai, cuối đời sống cô đơn. Dương cảm nhận được điều đó nên né hết.

Buông màn nhung ra thì mình chỉ là 1 người bình thường. Dương cũng đi làm bán thời gian những công việc khác, lấy ngắn nuôi dài vì không phải lúc nào cũng có phim đóng.

Khi làm việc bên ngoài, không thả thính bậy bạ. Không phải mình có chút xíu danh tiếng trên truyền hình rồi đem cái mác đó ra, gặp ai cũng cua cẩm, háo sắc. Không được như vậy, Dương tự dặn lòng mình thế.

Diễn viên Đông Dương: Tự nhận háo sắc nhưng ngoài đời toàn bị thả thính ngược - Ảnh 3.

Vai Út Quý của Đông Dương được đề cử ở hạng mục Diễn viên xuất sắc giải Ngôi sao xanh 2019-2020.

Ngôi sao xanh không phải giải thưởng... ao làng

Đây là lần thứ hai, Đông Dương nhận được đề cử Ngôi sao xanh, cảm giác của bạn thế nào? Và lần này, bạn có kỳ vọng nhiều không?

Lần trước, Dương được đề cử vai Thuận Trình trong "Sứ mạng song sinh" của đạo diễn Lê Cung Bắc ở hạng mục Diễn viên triển vọng. Vai đó chưa ấn tượng lắm, còn lần này, Dương trúng vai.

Nhiều anh chị trong nghề nói, Dương không nổi tiếng, không hot nhưng giống như tới thời nên may mắn có nhiều vai hay trong nhiều bộ phim ở nhiều hãng phim khác nhau. Vai Út Quý trong "Nhà ông hoàng có vàng" lần này cũng thế.

Được đề cử ở hạng mục Diễn viên xuất sắc thực sự là quá hớp với Dương. Dương không dám nói là mình diễn xuất sắc, chỉ nghĩ là tròn vai thôi. Dương cũng không dám kỳ vọng gì nhiều, vì được đề cử đã là sự khích lệ tinh thần rất lớn với diễn viên trẻ như Dương rồi.

Dương cũng không dám hy vọng gì nhiều vì còn nhiều cô chú, anh chị có những vai hay mà chưa được đề cử. Có lẽ là vì Ngôi sao xanh là giải thưởng tràn đầy hy vọng cho diễn viên trẻ như Dương.

Giải thưởng còn nhiều phim khác nữa, có nhiều anh chị diễn rất hay. Thí dụ như chị Việt Hương. Trong lòng những diễn viên trẻ như Dương thì các anh chị ấy đã quá xuất sắc rồi. Bản thân Dương khi làm việc chung đã cảm nhận họ xuất sắc trên phim trường rồi và phải học hỏi họ.

Dương thấy nhiều cô chú anh chị làm nghề lâu rồi mà chưa được vinh danh ở giải thưởng lớn hay nhỏ gì. Dương mong ai cũng có giải hết. Bản thân Dương chỉ mong có nhiều vai diễn mới lạ và sống thanh xuân với từng vai diễn sắp tới nữa.

Diễn viên Đông Dương: Tự nhận háo sắc nhưng ngoài đời toàn bị thả thính ngược - Ảnh 5.

Đây là vai được Hoàng Mập đo ni đóng giày cho Đông Dương. Anh chỉ việc bê con người thật lên phim, chứ không khó khăn nhập vai.

Có một số ý kiến của người trong nghề cho rằng, Ngôi sao xanh chỉ là một giải thưởng... ao làng. Dương là diễn viên được đề cử giải Diễn viên xuất sắc ở giải thưởng này, nghe vậy bạn có buồn không?

Tùy theo cách nhìn của mỗi người nhưng Dương nghĩ, nó không ao làng đâu. Đừng so sánh với các giải lớn ở nước ngoài rồi so sánh khập khiễng.

Mỗi nhân vật mà người diễn viên được sống là một giải thưởng lớn rồi. Mà vai diễn đó còn được công nhận nữa thì đó là một giải thưởng rất lớn cho cả nhân vật và người diễn viên thủ vai đó.

Thí dụ, lần này Đông Dương được trao giải Diễn viên xuất sắc cho vai Út Quý thì Đông Dương chỉ xuất sắc trong vai diễn này thôi chứ Dương không phải là diễn viên xuất sắc.

Bởi có nhiều anh chị nghệ sĩ tham gia phim nhưng họ không may mắn có nhân vật hay, nhân vật không lớn để được đề cử nhưng họ diễn rất xuất sắc. Dương được đóng vai hay lại được đề cử nữa, mà may mắn được giải thì đó chính là hạnh phúc quá lớn với Dương rồi.

Dương thấy giải thưởng Ngôi sao xanh rất chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp ở chỗ không phải mọi người lên đó không phải để khen nhau mà mổ xẻ từng vai diễn, từng cái hay cái dở của diễn viên. Dù đạt giải hay không đạt giải thì khi được lắng nghe những phân tích chuyên nghiệp đó, mình cũng rất tự hào rồi.

Cảm ơn Đông Dương đã chia sẻ!

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh, xem tin tức ngôi sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên