Điện Kremlin: “Nước Nga lớn mạnh không đe dọa bất cứ ai”

Phạm Hà |

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 5/5 tuyên bố, một nước Nga lớn mạnh sẽ không là mối đe dọa đối với bất cứ ai.

Mặc dù vậy, ông này nói rằng nước Nga sẽ không bỏ qua bất cứ hành động nào, đe dọa trực tiếp đến lợi ích quốc gia của mình.

Tuyên bố của ông Peskov đưa ra, sau khi Tư lệnh mới của NATO tại châu Âu ông Curtis M. Scaparrotti phát biểu ngay trong lễ nhậm chức cho rằng, Nga là một trong những thách thức mà NATO phải đối mặt.

Theo ông Scaparrotti, NATO đang đối mặt với một loạt thách thức như tình hình Afghanistan, chủ nghĩa khủng bố, cuộc khủng hoảng tị nạn và sự mở rộng ảnh hưởng của Nga …., và các nước thành viên NATO cần phải tiếp tục duy trì và tăng cường tinh thần sẵn sàng chiến đấu để xử lý các thách thức này.

Mối quan hệ giữa Nga và NATO đang bước vào giai đoạn sóng gió mới, với việc cả hai bên đều tuyên bố triển khai quân tại khu vực biên giới.

NATO cân nhắc điều 4 tiểu đoàn luân phiên tới các quốc gia thành viên phía Đông, giáp với Nga. Trong khi đó, Nga cũng tuyên bố sẽ có hành động trả đũa và thành lập các sư đoàn mới tại bờ phía Nam và Tây đất nước vào cuối năm nay để đối phó với việc NATO tăng cường sức mạnh./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại