Điện Kremlin: Nga không dính líu tới vụ rơi máy bay MH17

Vietnam+ |

Điện Kremlin cho biết những tiết lộ mới về vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở Ukraine hồi tháng 7/2014 tiếp tục chứng minh rằng phía Nga đã đúng.

Theo TASS, ngày 18/2, người phát ngôn Điện Kremlin , ông Dmitry Peskov khẳng định những tiết lộ mới về vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở Ukraine hồi tháng 7/2014 tiếp tục chứng minh rằng phía Nga đã đúng.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh: "Điều đó một lần nữa cho thấy vẫn còn quá nhiều câu hỏi và những câu hỏi này đặt ra nghi vấn thực sự về lập trường mang tính thành kiến (về nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay ) đã nhiều lần được nêu ra."

"Đáng tiếc là Nga bị từ chối quyền trở thành một thành viên của nhóm điều tra quốc tế. Đó là" nguyên nhân tại sao mà chúng tôi luôn bị nghi ngờ và không tin tưởng trong những kết luận khinh suất và vô căn cứ này, và thông tin này (về sự không xuất hiện của các hệ thống tên lửa Buk) chỉ là một bằng chứng nữa cho thấy phía Nga đã đúng đắn," người phát ngôn Điện Kremlin cho biết.

Ông Peskov đã đưa ra bình luận trên khi đề cập tới tài liệu bị rò rỉ của Cơ quan Tình báo và An ninh Quân đội Hà Lan, trong đó cho rằng không có bất cứ hệ thống tên lửa Buk nào được triển khai vào thời điểm xảy ra thảm họa./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại