Diễm My 9x: Mẹ mất như mới hôm qua, cảm giác đau đớn tột cùng

Ngọc Anh |

“Cảm giác cuộc đời tôi được chia làm 2 giai đoạn, sống với mẹ và sống để chờ chết để được gặp mẹ...”, Diễm My viết.

Nhân ngày giỗ đầu của mẹ ruột, diễn viên Diễm My 9x đã có những chia sẻ đầy xúc động. Cô viết lên trang cá nhân: "Mẹ mất trùng vào ngày Phục Sinh và giỗ đầu của mẹ lại trùng vào ngày thứ 6 Tuần Thánh.

Mẹ mất như mới hôm qua, cảm giác đau đớn tột cùng vẫn còn nguyên vẹn, đau đến mức tưởng chừng như không chịu nổi nữa. Nhưng rồi cũng sống được qua được hết 1 năm.

Diễm My 9x: Mẹ mất như mới hôm qua, cảm giác đau đớn tột cùng vẫn còn nguyên vẹn - Ảnh 1.

Hình ảnh kỉ niệm của Diễm My 9x và mẹ.

Trước đây, đối với tôi cái chết chỉ như một câu chuyện buồn trên phim ảnh hay trong cuộc sống. Rồi cũng thoáng qua và quên mất. Cho tới khi nó xảy ra với chính mẹ - người tôi yêu thương nhất. Cũng không biết phải diễn tả cảm giác đó nó như thế nào nữa.

Cảm giác cuộc đời tôi được chia làm 2 giai đoạn, sống với mẹ và sống để chờ chết để được gặp mẹ. Nghe có vẻ bi lụy quá nhưng đối với tôi mất mẹ là mất tất cả.

Nhưng rồi 1 năm qua tôi đã vượt qua được năm đầu tiên, chắc năm thứ 2, thứ 3 sẽ đỡ hơn, nghe mọi người nói thế. Tôi cũng hi vọng sẽ tìm được ánh sáng cuối đường hầm, không biết bao giờ có thể thực sự vui trở lại.

Nói như vậy có vẻ đang phụ lòng công việc, sự nghiệp, người thân, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp đang lo lắng và dốc lòng sốc sức khiến tôi vui vẻ trở lại.

Và cũng phụ lòng mẹ trên cao, chắc chẳng bao giờ muốn tôi sầu não mãi. Tôi biết mẹ muốn tôi tìm được hạnh phúc thực sự, niềm vui trong cuộc sống.

1 năm qua tôi cũng có 1 vài niềm vui nho nhỏ và rồi trở lại với công việc cũng cuốn theo sự bận rộn. 8 tháng xa nhà ra Hà Nội đóng phim đôi lúc tưởng quên mất nỗi đau đó. Nhưng rồi tối về nó cứ ập đến ngập cả bầu trời.

Cuộc đời sao lạ quá. Giỗ đầu này con chỉ xin "Ông trời" cho con hiểu giá trị và ý nghĩa của nỗi đau này là gì và tại sao con người phải chết.

Không biết bây giờ mẹ đang ở đâu? Khi mẹ mất cũng có những người bạn nằm mơ thấy mẹ báo mộng dặn dò nói My đừng buồn nữa. Rồi tivi ở nhà tự bật mấy lần vào ngày thứ 48, cũng có những dấu hiệu mơ hồ cho thấy linh hồn mẹ tồn tại ở đâu đó.

Còn tôi thì chưa bao giờ gặp mẹ trong giấc mơ cả. Mẹ cứ thế tan biến đi đâu không biết nữa, để lại con ở lại mồ côi và đơn độc. Sẽ không còn ai thương và hi sinh cho con như mẹ nữa.

Diễm My 9x: Mẹ mất như mới hôm qua, cảm giác đau đớn tột cùng vẫn còn nguyên vẹn - Ảnh 3.

Diễm My 9x chuẩn bị bữa cơm tươm tất trong ngày giỗ mẹ.

Giờ còn mình con với cuộc đời xin cho con có được niềm vui niềm hạnh phúc và sự dũng cảm để sống tốt. Con nhớ mẹ rất nhiều". Ngoài những tâm sự trên, Diễm My 9x cũng chia sẻ việc chuẩn bị bữa cơm tươm tất trong ngày giỗ mẹ.

Bà Phạm Thị Thi Thoàn - mẹ ruột Diễm My 9x qua đời vào ngày 22/04/2019 tại TP.HCM, hưởng thọ 58 tuổi. Sau khi lo hậu sự chu đáo cho mẹ, Diễm My 9x hạn chế xuất hiện suốt một thời gian dài do chưa thể vượt qua cú sốc mất người thân.

Thời điểm gần đây, cô mới trở lại với phim ảnh và tham gia các sự kiện giải trí phù hợp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại