*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trải nghiệm thực tế luôn là bài học quý giá.
Mặc dù các cửa hàng ăn uống được phép kinh doanh trở lại dưới hình thức bán mang đi qua ứng dụng công nghệ, shipper, thế nhưng, sau 2 ngày kể từ khi được phép mở cửa, hầu hết quán ăn, cafe vẫn tiếp tục đóng cả "im lìm", chưa có dấu hiệu mở bán lại.
TP.HCM mới cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về, từ 6h đến 18h. Ở Hà Nội có vùng xanh đầu tiên của một huyện cũng được bán hàng ăn mang về.
"Giờ thật sự cả gia đình không còn nguồn thu nhập nào khác. Với tình hình này cũng không biết trụ được bao lâu nữa…" - chủ một tiệm cà phê tại Sài Gòn bộc bạch.
Các ứng dụng như Grab, Now thông báo tạm dừng nhiều dịch vụ, trong khi Gojek, be tạm thời tắt các tính năng theo quy định.
Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, kể từ khi bùng dịch, số lượng mặt bằng trống tăng lên và giá chào thuê cũng đi theo xu hướng giảm. Giá chào thuê giảm 50% trong năm 2020 và đà giảm tiếp tục trong năm 2021 này.
Sau khi có 'lệnh' tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, quán ăn... để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê đã nhanh chóng chuyển trạng thái để thích nghi với tình hình mới.
Ai cũng biết giới trẻ Việt Nam mê mua sắm không kém gì các bé thiếu nhi ghiền đồ chơi, nhưng lý do 9/10 GenZ tích cực ngày đêm “hái lượm” Evoucher giảm giá trên Lazada thì quả vô cùng hợp tình, hợp lí, hợp cả cái ví trong giỏ hôm nay.
Không ai chọn được vạch xuất phát cho riêng mình, nghèo và giàu từ lúc mới sinh ra đều là số phận, nhưng dù có xuất phát thế nào thì ít nhất bạn phải sống đúng thì mọi thứ mới tốt đẹp.
Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh bệnh viện chấp hành nghiêm việc chỉ bán hàng mang đi, không ăn uống tại chỗ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến việc kinh doanh của các nhà hàng, quán ăn chịu ảnh hưởng nặng nề. Hầu hết các địa điểm phục vụ ăn uống dù vẫn cố duy trì nhưng đều chịu cảnh vắng vẻ, thưa thớt khách ra vào.
An toàn phòng dịch là trên hết nên nhiều người dù đã bỏ ra vài chục triệu đồng đặt các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đành gác lại; hàng trăm người đã hủy tour sát giờ xuất hành...