Dịch COVID-19: Đức cảnh báo nguy cơ đại dịch toàn cầu

Anh Đức |

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho rằng tình hình dịch bệnh hiện nay chưa đạt tới đỉnh điểm nên sẽ diễn biến phức tạp hơn trong thời gian tới.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn ngày 4/3 nhận định sự bùng phát của dịch COVID-19 đã trở thành " đại dịch toàn cầu " và tình hình tồi tệ sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.

Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết Bộ trưởng Jens Spahn đã đưa ra nhận định trên trong bài phát biểu trước các nghị sỹ Đức.

Theo ông, tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đức và trên toàn châu Âu diễn ra nhanh chóng trong những ngày gần đây.

Tính đến ngày 4/3, số ca nhiễm COVID-19 đã tăng lên 95.180 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 , 3.254 ca tử vong. Trong số 52 ca tử vong ngày 4/3, Italy đứng đầu với 28 ca; Iran: 15 ca; Hàn Quốc: 3 ca; Mỹ, Iraq: 2 ca và Tây Ban Nha, Australia: 1 ca.

Riêng tại Đức có hơn 262 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 15/16 bang, chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Ông Jens Spahn cho rằng tình hình dịch bệnh hiện nay chưa đạt tới đỉnh điểm nên sẽ diễn biến phức tạp hơn trong thời gian tới.

Để đối phó dịch, Chính phủ liên bang Đức và chính quyền các bang đang triển khai nhiều nỗ lực tập trung, trong đó có các biện pháp cách ly đặc biệt đối với những người nhiễm bệnh và hủy bỏ những sự kiện tập trung đông người như hội chợ, triển lãm...

Chính phủ Đức đặt ưu tiên cao nhất hiện nay là đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, cao hơn cả lợi ích kinh tế.

Cũng theo nhận định của người đứng đầu ngành y tế Đức, những ngày tới sẽ là quãng thời gian thử thách thực sự và những hạn chế sẽ dần xuất hiện trong cuộc sống thường nhật của người dân ở những vùng có dịch.

Hiện chính phủ Đức đang tích cực chuẩn bị cho tình huống dịch bùng phát mạnh, trong đó có việc cấm xuất khẩu các thiết bị bảo hộ y tế như khẩu trang, găng tay; đồng thời hợp tác chặt chẽ với các quốc gia trong khu vực và các nước đối tác trong Liên minh châu Âu (EU) để có thể ứng phó kịp thời./.

Dịch COVID-19: Đức cảnh báo nguy cơ đại dịch toàn cầu - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại