Đi xem mắt 3 lần, người phụ nữ 38 tuổi khiến đằng trai bỏ về vì lộ ra một điều khó xử

AN THANH |

Những chuyện liên quan đến tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm và rất khó để xử lý trong các mối quan hệ.

Những ngày đầu năm mới, nhiều cô gái "có tuổi" càng trở nên hoảng hốt vì những câu hỏi liên quan đến chuyện lập gia đình. Cũng bởi vì vậy, vào những dịp này thì chuyện các buổi hẹn hò xem mắt, mối lái yêu đương được chú ý nhiều hơn.

Trang 163.com (Trung Quốc) đưa tin về một cô gái 38 tuổi ở Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc). Theo đó, trong những ngày đầu năm mới này, cô đã tham gia đến 3 buổi hẹn hò xem mắt. Tuy vậy, tất cả đều thất bại, chẳng có người đàn ông nào sẵn lòng tìm hiểu thêm hay có ý ở bên cạnh cô.

Thậm chí đến bây giờ, những người mai mối cũng không sẵn sàng giới thiệu đối tượng cho cô nữa bởi vì xác suất thành công quá thấp.

Đi xem mắt 3 lần, người phụ nữ 38 tuổi khiến đằng trai bỏ về vì lộ ra một điều khó xử - Ảnh 1.

Người phụ nữ 38 tuổi nhưng vẫn rất trẻ trung.

Nhìn bề ngoài, người phụ nữ 38 tuổi nhìn còn rất trẻ trung và sành điệu. Nói cô mới chỉ khoảng hơn 20, gần 30 tuổi có lẽ cũng có người tin. Như vậy, có thể vấn đề không nằm ở chuyện ngoại hình. Vậy nguyên do ở đâu khiến cho cô gái không tìm được đối tượng phù hợp? Chẳng biết vì điều gì mà gặp mặt sau 1 lần, đối tượng nào cũng rút lui và không hẹn ngày gặp lại.

Sau khi tìm hiểu, hóa ra, cô gái 38 tuổi này đã tự mua nhà và có khoản trả nợ thế chấp hàng tháng lên đến 6 nghìn NDT (khoảng 20,7 triệu đồng). Số tiền này sẽ phải chi trả trong vòng 30 năm. Hiện tại thì mới chỉ trôi qua được 2-3 năm thôi.

Trong số những người được giới thiệu cho cô đi xem mắt thì không có mấy ai thu nhập vượt qua con số đó. Chưa kể, ở Quảng Tây thì 6 nghìn NDT là khoản tiền lương khá ổn nhưng dù vậy vẫn chỉ vừa đủ trả tiền nợ mua nhà. Có lẽ vì lí do đằng gái "có nợ nần" mà tất cả đàn ông đều rút lui.

Theo chia sẻ của cô gái, khi ngoài 35 tuổi, cô có suy nghĩ có lẽ không lấy được chồng nên cố gắng mua một căn nhà để về già còn có chỗ đi ra đi vào. Với khoản tiền phải trả hàng tháng, cô sẽ tự trả, không cần đàn ông chung sức. Sau khi kết hôn, nếu nhà trai chưa có nhà riêng thì có thể chọn đây làm nơi ở của hai vợ chồng.

Nói cách khác, ý định của cô là cùng nhau trả tiền nợ và sống ở đây. Sau này về già rồi thì căn nhà sẽ để cho con chung của họ.

"Lương của tôi hơn 10 nghìn NDT, sau khi trả tiền nợ hàng tháng tôi vẫn đủ tiền chi tiêu, đàn ông có gì để lo lắng mà đều sợ hãi như vậy", cô gái bày tỏ.

Đi xem mắt 3 lần, người phụ nữ 38 tuổi khiến đằng trai bỏ về vì lộ ra một điều khó xử - Ảnh 2.

Cô gái đang mang khoản nợ mua nhà gần 30 năm.

Tuy nhiên, những người đàn ông thì đều không thích điều này. Nhà mua trên hợp đồng là của cô gái, giấy tờ sở hữu đều xong xuôi, bây giờ tính toán cùng sống ở đó, sau này để nhà lại cho con những chẳng ai biết tương lai thế nào. Một người xem mắt bày tỏ rằng họ cũng sợ sau khi kết hôn 1-2 năm thì lục đục ly hôn, lúc đó mọi chuyện sẽ càng trở nên phức tạp hơn nữa. Đàn ông sẽ phải nhận phần thiệt thòi về mình.

Bởi vậy, họ sẽ từ bỏ và tìm một mối khác có thể trẻ hơn, không cần có bất cứ tài sản lớn hay thu nhập cao. Khi về nhà họ cùng chung tay làm ra còn hơn là quá trình nợ nần, trả nợ còn dang dở và còn chẳng chắc chắn về điều gì.

Cô gái 38 tuổi thắc mắc về chuyện đàn ông sợ hãi, họ cũng hỏi ngược lại cô rằng ở độ tuổi đó, cô có sẵn lòng cưới người đàn ông đang mang nợ tiền nhà và phải trả trong vòng gần 30 năm nữa hay không?

Đi xem mắt 3 lần, người phụ nữ 38 tuổi khiến đằng trai bỏ về vì lộ ra một điều khó xử - Ảnh 3.

Vì có nợ mà những người đàn ông đến đều rút lui cả.

Nghĩ đến khoản nợ phải trả trong thời gian dài còn lại, ai cũng căng thẳng với nó thì làm sao kỳ vọng về một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Hôn nhân đôi khi mua tài sản lớn thì có nợ nhưng khoản nợ đó do cả hai cùng bàn bạc từ đầu và tìm cách xử lý sẽ dễ giải quyết hơn là rơi vào tình huống bị động như trên.

Bởi vậy, chuyện những người đàn ông xem mắt xin rút lui cũng là điều dễ hiểu.

Nhiều người nói rằng phụ nữ rất thực tế trong yêu đương, hẹn hò và xem xét kỹ càng về điều kiện kinh tế. Thực ra đàn ông cũng thực tế như vậy bởi họ rõ ràng rằng hôn nhân rất phức tạp và những gì liên quan đến vấn đề kinh tế thì đều nhạy cảm, khó giải quyết vô cùng. Để tránh rơi vào tình huống ấy, nhiều người lựa chọn chấm dứt ngay từ đầu để tránh các hệ lụy về sau.

Nguồn: 163.com

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại