Đi vệ sinh bị cắn mông, tưởng là trăn nhưng thấy thứ còn đáng sợ hơn

Vương Nam |

Shannon Stevens cô gái trẻ sống ở Alaska nói rằng cả đời mình có lẽ sẽ không dám sử dụng nhà vệ sinh ngoài trời sau trải nghiệm kinh hoàng.

Đi vệ sinh bị cắn mông, tưởng là trăn nhưng thấy thứ còn đáng sợ hơn - Ảnh 1.

Vết chân gấu lớn gần căn lều của Shannon và anh trai (ảnh: Guardian)

Shannon Stevens cùng anh trai Erik và chị dâu tương lai thuê một căn lều nhỏ ở Alaska để trải nghiệm cuộc sống hoang dã. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã suýt mất mạng trong một lần đi vệ sinh nếu thần may mắn không mỉm cười.

“Tôi vừa ngồi xuống thì ngay lập tức bị một hàm răng sắc nhọn cắn vào mông. Tôi nhảy dựng lên, chạy ra khỏi nhà vệ sinh và la lớn”, Stevens kể lại.

Erik nghe thấy tiếng hét thất thanh của em gái và chạy ngay tới. Anh thấy Stevens bị chảy máu ở vùng mông và đã nhờ vợ tương lai chăm sóc vết thương cho cô.

Đi vệ sinh bị cắn mông, tưởng là trăn nhưng thấy thứ còn đáng sợ hơn - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh ngoài trời ở nông thôn hoặc những nơi hoang dã thường có khoảng trống hở ở phía dưới, động vật có thể chui vào từ phía sau (ảnh: AP)

Lúc đầu Stevens nói mình bị trăn cắn. Cô có lẽ bị ám ảnh bởi những con trăn thích trốn trong bồn cầu hoặc nhà vệ sinh ở Úc. Tuy nhiên, Erik khẳng định ở Alaska lạnh lẽo không hề có trăn, thứ cắn em gái mình có thể là sóc hoặc chồn.

Sau một hồi tranh cãi, Erik xách đèn pin chạy ra nhà vệ sinh, cách chiếc lều khoảng 46 mét, để tìm hiểu rút cục thứ trốn bên trong là gì.

“Tôi mở nắp toilet và Chúa ơi, tôi thấy một khuôn mặt dưới đó. Nhìn kỹ hơn, đó là một con gấu nâu. Nó đang nhìn ngược lại tôi qua lỗ hổng. Tôi vội đóng nắp toilet”, Erik kể.

“Chúng ta phải chạy khỏi đây ngay. Có gấu”, Erik la lên và dắt em gái cùng vợ tương lai bỏ chạy.

Đi vệ sinh bị cắn mông, tưởng là trăn nhưng thấy thứ còn đáng sợ hơn - Ảnh 3.

Erik bắt gặp một con gấu lảng vảng gần căn lều (ảnh: Guardian)

Sáng hôm sau, cùng với sự giúp đỡ của cảnh sát, Erik quay lại căn lều và thấy dấu vết của gấu ở khắp nơi.

“Các dấu chân gấu đầy trên mặt tuyết. Chúng tôi thậm chí còn phát hiện một con gấu lảng vảng gần căn lều. Chúng tôi đã đuổi nó đi”, Erik nói.

Carlo Koch – chuyên gia sinh vật và môi trường ở Alaska – nói rằng, mặc dù thời tiết vẫn rất lạnh, nhưng một số con gấu đã kết thúc kỳ ngủ đông sớm.

“Năm ngoái, chúng tôi ghi nhận kỷ lục về số trường hợp gấu tiếp cận nhà dân. Một số con gấu không đủ mỡ để ngủ đông. Chúng kiếm được ít cá hồi”, ông Koch nói.

Ông Koch nói rằng Shannon và anh trai đã gặp may khi con gấu có lẽ còn đang “ngái ngủ” và chưa thấy quá đói.

“Tôi bị chảy máu, nhưng vết thương không quá tệ”, Shannon kể.

“Khi tới Alaska, các bạn hãy mang theo bình xịt đuổi gấu. Rất may cho cô gái và những người bạn là con gấu chỉ cắn nhẹ chứ không vồ”, ông Koch nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại